Nấu ăn - | Sự kiện: Chuyên gia quà vặt

"Ứa nước miếng" với xoài dầm chua cay ngọt

(Tamsugiadinh.vn) - Cắn miếng xoài, cảm được cái chua giòn hòa cùng vị ngọt của đường, vị cay nồng của ớt bột, thêm chút mằn mặn của muối... Ngon không cưỡng nổi!
"Ứa nước miếng" với xoài dầm chua cay ngọt
"Ứa nước miếng" với xoài dầm chua cay ngọt

Ứa nước miếng với xoài dầm chua cay ngọt

Xoài dầm là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người!

Cách làm xoài dầm muối ớt

Nguyên liệu
- Xoài xanh
- Gia vị : Muối, đường, bột ớt
 Cứ 1 kg xoài bạn cần khoảng 6 - 7 thìa đường, 1 thìa muối. Bột ớt thì cho tùy ý, bạn ăn càng cay thì cho càng nhiều
 
Cách làm
- Bước 1 : Xoài rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn rồi đem ngâm vào bát nước đun sôi để nguội, pha thêm vào 1 thìa muối. 
- Bước 2 : Ngâm xoài khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo nước
- Bước 3 : Sau khi xoài đã ráo nước, xóc đều xoài với đường ( Theo tỉ lệ như trên, 1 kg đường chúng ta dùng 6-7 thìa đường ). Đợi cho đường tan và ngấm vào xoài, lúc này xoài cũng bắt đầu chảy mật ra
- Bước 4 : Khi xoài và đường đã ngấm đều vào nhau, ta tiếp tục trộn thêm bột ớt và muối tinh vào. Xóc thật đều, đợi khoảng 15 phút là đã có 1 đĩa xoài dầm muối ớt thơm ngon.
 
Ứa nước miếng với xoài dầm chua cay ngọt
 Xoài dầm muối ớt
 

Cách làm xoài dầm chua ngọt

Nguyên liệu

- Xoài non xanh : 3 quả

- Muối: 1 thìa cà phê

-  Đường: 4 thìa cà phê

-  Ớt cay: tùy theo 

Ứa nước miếng với xoài dầm chua cay ngọt

Cách làm 

- Bước 1: Xoài lựa trái thật non, bào vỏ, bỏ hột, cắt miếng vừa ăn.

- Bước 2: Nấu một nồi nước nóng sủi bọt, đổ xoài vào đảo vài phút (không để lâu quá), khi thấy miếng xoài hơi trong là được.

- Bước 3: Đổ ra rổ cho ráo nước.

- Bước 4: Xoài đã ráo nước cho vào thau, cho ớt cắt nhỏ, rắc đường và muối, cứ rắc và đảo từ từ đến khi nếm thấy vừa ăn.

- Bước 5: Để khoảng 2 tiếng đồng hồ cho xoài ngấm, sau đó xếp vào lọ, pha thêm 1 bát nước muối đường đổ vào cho xâm xấp, đóng nắp và bỏ vào tủ lạnh ăn dần.

Tổng hợp

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)


    
Tâm Sự Gia Đình