Tư thế ngủ nào tốt nhất cho mẹ bầu?

Trong thời gian mang thai, bạn có thể phải vật lộn trên giường để cố gắng có được tư thế thật thoải mái trước khi ngủ. Và chắc chắn rằng tư thế ngủ của bạn trước kia có thể không còn phù hợp trong suốt quá trình mang thai.
Tư thế ngủ nào tốt nhất cho mẹ bầu?
Tư thế ngủ nào tốt nhất cho mẹ bầu?
 
Tư thế ngủ nào tốt nhất cho mẹ bầu?
 
Khi bạn đang mang thai, cơ thể của bạn sẽ đi qua một loạt các thay đổi
 
Tại sao tôi lại thấy khó chịu với những tư thế ngủ trước đây?

Khi bạn đang mang thai, cơ thể của bạn sẽ đi qua một loạt các thay đổi. Những thay đổi này có xu hướng phá vỡ giấc ngủ yên bình của bạn. Lý do cho sự khó chịu của bạn có thể bao gồm các nguyên nhân sau:

+Tăng kích thước của bụng
+Đau lưng
+Ợ nóng
+Khó thở
+Mất ngủ.

Vậy tư thế ngủ tốt nhất khi mang thai là gì?

Tư thế ngủ tốt nhất cho bạn chính là ngủ nghiêng về bên trái. Ngủ với tư thế nghiêng về bên trái của bạn sẽ tăng lượng máu và chất dinh dưỡng đến nhau thai và em bé của bạn. Giữ chân và đầu gối uốn cong, và đặt một cái gối giữa hai chân của bạn sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Nếu bạn thấy rằng bạn đang gặp vấn đề với bệnh đau lưng hãy thử đặt một cái gối dưới bụng của bạn.


Nếu bạn hay bị ợ nóng vào ban đêm, bạn có thể đỡ phần thân trên của mình với 1 vài chiếc gối. Vào cuối thời kỳ mang thai, bạn có thể gặp chứng khó thở, hãy thử nằm nghiêng hoặc tựa lên gối.


Những đề nghị này có vẻ không hoàn toàn thoải mái, đặc biệt là nếu bạn đang quen ngủ với tư thế nằm thẳng, nhưng hãy cố gắng thử ngủ với tư thế mới. Hãy nhớ rằng bạn có thể không nằm tại một vị trí trong suốt đêm, và ngủ xoay người là điều tốt cho bạn và em bé.  

Tư thế ngủ nào tốt nhất cho mẹ bầu?
 
Ngủ với tư thế nghiêng về bên trái của bạn sẽ tăng lượng máu và chất dinh dưỡng đến nhau thai và em bé của bạn.

 Mẹ bầu nên tránh những tư thế ngủ nào?

 - Ngủ thẳng người: Điều này có thể gây ra vấn đề đau lưng, thở, hệ thống tiêu hóa, bệnh trĩ, huyết áp thấp và làm giảm lưu thông đến trái tim của bạn và em bé của bạn.

Tư thế ngủ nào tốt nhất cho mẹ bầu?
 
Ngủ thẳng người có thể gây ra vấn đề đau lưng, thở, hệ thống tiêu hóa,...

 - Ngủ đè lên phía bên dạ dày: Khi bạn tiến đến những tháng về sau của thai kì, bụng của bạn sẽ trải qua những thay đổi về thể chất và làm cho bạn khó khăn hơn khi nằm, tỳ vào dạ dày sẽ khiến bạn khó chịu ở phần bụng và làm bạn khó ngủ hơn.  

Tư thế ngủ nào tốt nhất cho mẹ bầu?
 
 Gối mềm là "người bạn" không thể thiếu cho giấc ngủ của mẹ bầu.
Hana Giang Anh
(Tham khảo Americanpregnancy)
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình