Qua đêm với người yêu cũ trước ngày cưới, tôi không biết mình mang thai con của ai

Ban đầu tôi có chút ngần ngại nhưng rồi cũng quyết định nhận lời vì đơn giản nghĩ rằng đó chỉ là một cuộc gặp gỡ với người bạn cũ. Tôi đi ăn rồi đi uống nước cùng anh và không hiểu điều gì đã đẩy hai đứa đến với nhau. Chúng tôi đã có buổi gặp gỡ trong nhà nghỉ rồi hôm sau ai về nhà nấy, không liên lạc lại nữa.
Qua đêm với người yêu cũ trước ngày cưới, tôi không biết mình mang thai con của ai
Qua đêm với người yêu cũ trước ngày cưới, tôi không biết mình mang thai con của ai

Qua đêm với người yêu cũ trước ngày cưới, tôi không biết mình mang thai con của ai 

Nhiều lúc không đâu, anh lại lôi chuyện con cái ra nói, nghi ngờ tôi không đoan chín

Chuyện nghe có vẻ khó tin nhưng sự thực đó là rắc rối tôi đang gặp phải vì một phút yếu lòng, thiếu quyết đoán. 

Tôi và chồng kết hôn được hơn 5 năm nay. Ngay sau ngày cưới ít lâu, tôi báo với chồng tin vui rằng anh sắp được làm bố. Khỏi phải nói chồng tôi vui mừng và hạnh phúc thế nào. Dù gì anh cũng đã ngoài 35 tuổi, lập gia đình muộn nên anh rất mong chờ giây phút hạnh phúc đó. Khi ấy, bố mẹ chồng tôi cũng vui mừng không kém. Mẹ chồng tôi đi khoe khắp xóm, còn bố chồng thì liên tục nói về các kế hoạch tương lai với cháu nội.

Tôi ít hơn chồng gần chục tuổi nên anh rất chiều chuộng tôi. Trước khi kết hôn, anh âm thầm theo đuổi tôi gần 5 năm trời mặc dù anh biết tôi đã có người khác. Tôi và người yêu cũ vốn là bạn cùng lớp đại học. Chúng tôi có một tình yêu say đắm và vô cùng ngọt ngào. Tình yêu ấy khiến tôi hạnh phúc tới mức, đôi lúc nhớ lại, trái tim tôi vẫn vô cùng thổn thức. Nhưng vì học xong, anh phải về quê lập nghiệp, còn tôi thì không thể xa thành phố này, không thể xa gia đình, bố mẹ nên cả hai đành chia tay.

Tôi quyết định kết hôn với người chồng hiện tại như một giải pháp an toàn. Anh là con nhà gia giáo, kinh tế gia đình khá tốt, công việc lại ổn định. Từ nhà chồng phi xe đến nhà tôi chỉ mất 15 phút. Tất nhiên, tôi cũng có tình cảm với anh. Tiếc là không nhiều như với người yêu cũ.

Ngày hay tin tôi lấy chồng, mối tình thời đại học của tôi như chết đứng. Có lẽ nhiều người nói đúng, đàn ông dễ quên thì rất dễ quên nhưng khi đã chung tình thì có khi cả đời cũng còn nhung nhớ. Dù đã chia tay gần 2 năm trời, mỗi người có cuộc sống riêng nhưng khi biết tôi sắp lên xe hoa, con tim anh vẫn như rỉ máu. Anh bắt xe về thành phố nơi tôi sống và khẩn khoản muốn được có cuộc gặp lần cuối với tôi. 

Ban đầu tôi có chút ngần ngại nhưng rồi cũng quyết định nhận lời vì đơn giản nghĩ rằng đó chỉ là một cuộc gặp gỡ với người bạn cũ. Tôi đi ăn rồi đi uống nước cùng anh và không hiểu điều gì đã đẩy hai đứa đến với nhau. Chúng tôi đã có buổi gặp gỡ trong nhà nghỉ rồi hôm sau ai về nhà nấy, không liên lạc lại nữa.

Qua đêm với người yêu cũ trước ngày cưới, tôi không biết mình mang thai con của ai

Chúng tôi đã có buổi gặp gỡ trong nhà nghỉ rồi hôm sau ai về nhà nấy, không liên lạc lại nữa

Thế rồi sau khi lấy chồng, tôi sinh một bé trai kháu khỉnh. Đến nay bé đã hơn 4 tuổi nhưng lạ là càng lớn cháu càng không có nét nào giống bố. Nhà chồng tôi ai cũng dáng thư sinh cao ráo, da dẻ trắng trẻo hồng hào. Thế nhưng chẳng hiểu sao, con trai tôi lại có nước da ngăm đen và chiều cao có vẻ khiêm tốn. Thằng bé cũng không giống tôi, người mà xưa nay chưa mấy khi phải dùng son phấn vì sở hữu làn da đẹp mịn màng và được mẹ tôi gọi là “hoa hậu của cả nhà”.

Bố chồng tôi trước đây còn hay dẫn cháu đi chơi mỗi buổi chiều, thi thoảng cụ còn đính kèm “cục cưng” của cả nhà đi hội họp với mấy ông bạn già. Nhưng từ khi người ta bàn tán thằng bé là “giống” nhà khác, ông dường như bớt nhiệt tình hẳn, cũng ít dắt díu cháu đi chơi cùng. 

Chồng tôi vốn yêu thương chiều chuộng tôi nhưng thi thoảng anh cũng sinh ra bực mình vì nghe người ta bàn tán quá nhiều về việc con không giống bố. Dạo này, vợ chồng tôi lại gặp trục trặc về kinh tế nên thi thoảng cũng có to tiếng với nhau. Rồi nhiều lúc không đâu, anh lại lôi chuyện con cái ra nói, nghi ngờ tôi không đoan chính. Thậm chí, có lần say rượu, anh còn đòi đưa con đi xét nghiệm ADN.

Hôm vừa rồi, qua Facebook của một người bạn cũ, tôi tình cờ biết được thông tin của người yêu cũ. Anh đã lấy vợ và có một cô con gái 1 tuổi. Tôi chợt giật mình nhớ lại chuyện cũ. Thời gian chúng tôi gặp nhau quá gần ngày cưới. Lẽ nào… Nhìn đi nhìn lại thì tôi thấy con trai mình ngoài đôi mi cong vút thì hầu như không có nét gì giống người yêu cũ. Thế nhưng tôi vẫn lo lắng, liệu lần chia tay chớp nhoáng kia có khiến tôi có con với người yêu cũ?

Thực sự lúc này tôi không biết phải làm thế nào để giải tỏa những lo lắng trong lòng mình. Những điều chồng tôi nói ra chỉ là bộc phát trong lúc tức giận. Nhưng lỡ sau này càng lớn thằng bé càng không giống ai thì sao. Biết đâu, anh ấy lại âm thầm đi làm xét nghiệm huyết thống thật. Bản thân tôi cũng không thể chắc chắn về cha của con mình? Tôi nên làm thế nào bây giờ?

(maihong…@yahoo.com.vn)

 Chào chị, trong thực tế, nhiều ông bố khi thấy đứa con sinh ra không giống mình đều nảy sinh những nghi ngờ về chuyện vợ ngoại tình. Khi bị tác động thêm bởi các yếu tố bên ngoài (lời bàn tán của họ hàng, làng xóm về dòng giống của đứa trẻ) và đặc biệt khi hai vợ chồng bất hòa trong hôn nhân, những nghi ngờ đó càng trở nên rõ nét. Không ít ông bố đã âm thầm đi làm xét nghiệm ADN đứa con của mình vì những lý do như vậy. 

Tôi rất thông cảm với chị lúc này. Ngay từ đầu, chị đã nhận ra mình có lỗi lớn trong chuyện này khi đã không quyết đoán, không làm chủ được bản thân. Dù gì, chuyện cũng đã xảy ra, chị nên hết sức bình tĩnh để xử lý những khúc mắc trong gia đình mình.

Trên thực tế, việc có tình một đêm xảy ra với không ít người. Nhiều người cho rằng tình một đêm không ảnh hưởng gì vì sau đó đường ai nấy đi. Nhưng trong cuộc sống, nếu người bạn đời của mình biết chuyện thì hẳn nhiên việc đó sẽ gây tổn thương không ít và thậm chí có nhiều trường hợp làm lung lay hạnh phúc gia đình.

Cả hai phải ngồi nói chuyện với nhau về việc có cần thiết phải đi làm cuộc xét nghiệm như vậy hay không

Về bản thân mình, chị đã hiểu rõ hậu quả việc làm này như thế nào. Trước khi đối diện với sự phán xét của người chồng, chị phải đối diện với tòa án lương tâm của chính mình, nhất là lúc này đây, khi mọi chuyện có nguy cơ bại lộ. Hiện giờ vấn đề lớn nhất của chị là xác định đứa con đó có phải của chồng hay không.

Chuyện kết quả xét nghiệm thì không phải là vấn đề thời gian hay tiền bạc, mà quan trọng chị vẫn phải đối diện với sự thật: Việc nghi ngờ của anh ấy là có cơ sở, bởi trong thời gian đó chị đã có quan hệ thể xác với người yêu cũ. Lúc này kết quả xét nghiệm phụ thuộc vào sự may rủi. Nếu chị không đi xét nghiệm, rất có thể anh ấy sẽ tự làm một mình. Chính vì vậy, theo tôi, chị nên chuẩn bị sẵn sàng tâm lý và trao đổi thẳng thắn với anh ấy. 

Nếu anh ấy yêu cầu, cả hai vẫn phải ngồi nói chuyện với nhau về việc có cần thiết phải đi làm cuộc xét nghiệm như vậy hay không. Bởi trong gia đình, nghi ngờ lòng chung thủy là sự dằn vặt lớn nhất mà cả hai phải đối diện. Nếu như đứa con đó không phải của anh ấy, chị cũng phải chuẩn bị trước tinh thần cho những khó khăn phía trước. Chúc chị mọi điều tốt lành trong cuộc sống!

(Theo Người Giữ Lửa)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình