Phụ nữ không làm đẹp... là dại!

Sinh ra là phụ nữ đã là một thiệt thòi lớn! Nếu không biết làm đẹp đó còn là một thiệt thòi lớn hơn nhiều?
Phụ nữ không làm đẹp... là dại!
Phụ nữ không làm đẹp... là dại!
loading...

Phụ nữ không làm đẹp... là dại!

Là phụ nữ phải đẹp và biết làm đẹp mọi lúc, mọi nơi và trong mọi hoàn cảnh 

Một người phụ nữ không đẹp không xinh nhưng biết làm đẹp, họ sẽ luôn là tâm điểm của sự chú ý. Sẽ nhận được lời khen ngợi từ những người khác, được nhận quà từ cánh mày râu và...điều quan trọng là họ được ngưỡng mộ. Còn bạn dù có xinh đẹp đến mấy mà không biết cách làm nổi bật vẻ đẹp của mình thì dần dần cũng bị quên vào dĩ vãng mà thôi!

Vì vậy đã là phụ nữ thì cần phải làm đẹp và có quyền làm đẹp, ngay cả khi bạn đã làm vợ, làm mẹ thì việc làm đẹp ngày càng quan trọng, cần thiết hơn bao giờ hết. Làm đẹp lúc này không chỉ cho riêng mình mà còn cho chồng, cho con và điều quan trọng hơn là vì hạnh phúc gia đình.

Nhiều người phụ nữ đổ lỗi cho công việc, cho con cái mà không có thời gian làm đẹp, quan tâm tới bản thân. Nhiều người khác lại có quan niệm hết sức sai lầm rằng “mình đã lấy chồng, đã có con thì cần gì làm đẹp, làm đẹp cũng có ai ngắm đâu?”, hay “cái nết đánh chết cái đẹp”, “chồng yêu mình vì cái nết, vì sự đảm đang chứ đâu phải hình thức”. Nếu các chị em nghĩ như vậy thì đã là một sai lầm nghiêm trọng rồi đó.

Chị em có biết vì sao các ông chồng thường hay ngán ngẩm vợ và thích những cô gái bên ngoài không? Đơn giản vì họ đẹp, họ biết ăn mặc, biết làm đầu tóc, biết chăm chút bản thân và như vậy là họ đã hơn bạn nhiều lợi thế rồi đó.

Tôi hiện đã lập gia đình và có một con nhỏ. Hàng ngày với công việc, con cái, bếp núc khiến tôi rất căng thẳng, mệt mỏi và stress. Ban đầu tôi cũng nghĩ rằng việc làm đẹp khi mình đang nuôi con nhỏ là điều không cần thiết nhưng tôi đã sai lầm. Với cái dáng vẻ nhếch nhác, đầu tóc bù xù do không có nhiều thời gian chăm sóc bản thân nên tôi luôn bị chồng “tư vấn” theo cách của những ông chồng, kiểu như “sao ngày yêu vợ đẹp thế, bây giờ vợ xuống sắc nhanh quá”, “sao vợ lúc nào cũng bù xù, chẳng bù cho vợ bạn anh...”, hay thì “Anh không thích em mặc cái áo này, trông nó quê và cũ quá”.

Phụ nữ không làm đẹp... là dại!

Đấy là khi ở nhà, còn ra ngoài thì nhiều lời rỉ tai nhau lắm, nào là “trông cô kia/chị kia nhếch nhác quá”, “hai mẹ con trông cứ bẩn bẩn sao ấy”, “nuôi con mọn thì nuôi chứ cũng phải làm đỏm một chút”, có người còn độc miệng hơn “kiểu này có khi mất chồng như chơi”... Rồi vô số điều này điều kia nữa các chị em à.

Thậm chí nhiều khi đi ra ngoài, gặp gỡ người này người kia họ còn khinh thường ta nữa. Chị em cần biết rằng việc chị em có vất vả, có xấu xí, nhếch nhác không ai thương hại, không ai giúp mình đâu mà còn khiến người ta cười chê. Việc làm đẹp cũng không mất quá nhiều thời gian, không mất quá nhiều chi phí nếu như chúng ta biết làm đẹp: Chỉ cần biết lựa chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt, trang phục luôn đảm bảo sự sạch sẽ, thơm tho, tươm tất... Cho nên ngay cả khi bận rộn đến mấy, phụ nữ cũng đừng quên việc làm đẹp và chúng ta có quyền làm đẹp.

Hãy thử nghĩ mà xem nằm ôm vợ mà suốt ngày ngửi thấy mùi gây của sữa, mùi hôi, mùi dầu mỡ từ bếp núc thì có ông chồng nào chịu được cả đời mà không cảm thấy chán. Một người đàn ông chung thủy đến đâu, yêu vợ, thương con đến đâu cũng khó lòng thoát thân được sức cám dỗ từ sắc đẹp.

Vì vậy đàn bà không có lý gì mà không làm đẹp, làm đẹp vì bản thân, vì gia đình, vì chồng, vì con mà đó là cách để giữ chồng, để được chồng yêu thương, trân trọng mỗi ngày.

Phụ nữ không làm đẹp... là dại!

Phụ nữ làm đẹp không chỉ vì mình mà còn vì chồng, vì con và vì hạnh phúc gia đình

Liệu có một ông chồng nào muốn đi cạnh một người vợ luôn luộm thuộm, lôi thôi không? Chắc chắn là không rồi? Chồng sẽ cảm thấy ngại ngùng khi đi cùng bạn, chồng sẽ bị người khác chê cười vì sao chồng đẹp là thế, phong độ thế mà lại có người vợ xấu đến vậy. Người này nói, người kia chen vào thì bảo sao chồng không chán, không buồn và dần xa vợ, dễ dàng sa vào lưới tình của người phụ nữ khác. Lúc này chị em lại than thân trách phận, trách chồng phụ bạc mà không nhìn lại bản thân mình đã thay đổi ra sao khi có gia đình, rồi có con.

Khi tôi thay đổi một chút về hình thức, chăm chút bản thân hơn, dành thời gian làm đẹp chồng lại yêu tôi hơn và nhìn tôi bằng ánh mắt khác. Thậm chí cảm giác chồng ôm cũng có vẻ ấm áp, gần gũi hơn rất nhiều. Và đặc biệt tôi còn được chồng khen ngợi nhiều hơn, dành cho tôi những nụ hôn, ánh mắt đầy yêu thương, trìu mến.

Xuất hiện bên ngoài cũng nhận được nhiều lời khen ngợi “trông dạo này xinh thế”, “đúng là gái một con trông mòn con mắt”, rồi “hai mẹ con lúc nào cũng sạch sẽ, thơm tho thế này cơ mà không như nhà chị kia, con hôi lắm, chẳng muốn bế”...

Chị em à, chúng ta sinh ra là phụ nữ thì đừng quên trách nhiệm làm đẹp bản thân để phù hợp với danh “phái đẹp”, để được chồng yêu hơn, để mọi người nhìn vào với sự ngưỡng mộ nhé.

Nguyễn Nhàn 

Ảnh: KRF

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình