Phẫu thuật thẩm mỹ: "Vịt" trả giá đắt vẫn chưa chắc hóa "thiên nga"

Nhiều chị em không muốn chấp nhận mình xấu, mình già, mình có khiếm khuyết nên cậy nhờ phẫu thuật thẩm mỹ để đẹp hơn, đẹp nữa, đẹp mãi... Buồn thay, "đời không như là mơ"!
Phẫu thuật thẩm mỹ: "Vịt" trả giá đắt vẫn chưa chắc hóa "thiên nga"
Phẫu thuật thẩm mỹ: "Vịt" trả giá đắt vẫn chưa chắc hóa "thiên nga"
loading...

Phẫu thuật thẩm mỹ: Vịt trả giá đắt vẫn chưa chắc hóa thiên nga

Park Min Young - Nữ diễn viên Hàn Quốc đổi đời nhờ phẫu thuật thẩm mỹ

Vài năm trở lại đây, phẫu thuật thẩm mỹ nổi lên rầm rộ và là một trong những phương pháp làm đẹp được nhiều chị em yêu thích, nhất là những phụ nữ có điều kiện. Vậy đâu là lý do khiến chị em thích phẫu thuật thẩm mỹ đến thế?

Những lý do được hội chị em "ghiền" phẫu thuật thẩm mỹ đưa ra

Nghe cũng hợp lý hợp tình. 

Phẫu thuật thẩm mỹ có vẻ đẹp như ý muốn

Phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ giúp chị em làm đẹp như ý, dễ dàng chỉnh sửa những cái xấu, cái không đẹp, chưa vừa mắt để biến chúng trở nên hoàn mỹ. Chị em dễ dàng có được một đôi mắt đẹp, hai mí, cằm thon hơn, mũi cao hơn, ngực nở và thậm chí là thay đổi hoàn toàn diện mạo của mình chỉ cần phẫu thuật thẩm mỹ.

Phẫu thuật thẩm mỹ nhanh chóng có được vẻ đẹp

Nếu như các phương pháp tập luyện, thực hiện chế độ ăn uống phải mất một thời gian rất lâu mới đạt được hiệu quả, thậm chí là chưa chắc đã đạt được hiệu quả như ý muốn. Nhưng phẫu thuật thẩm mỹ giúp chị em nhanh chóng có cho mình một vẻ đẹp như ý chỉ sau vài giờ, hay vài ngày. Chính điều này đã kích thích phụ nữ tìm đến phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ.

Giúp giữ chồng và hạnh phúc gia đình

Thực tế nhiều gia đình đổ vỡ, nhiều ông chồng ngoại tình chỉ vì “vợ xấu”, “vợ chưa đẹp”... Hậu quả của ngoại tình, của ly hôn không cần nói chúng ta cũng biết là gì phải không nào? Vì vậy phụ nữ muốn giữ chồng, muốn chồng mãi yêu mình, thương con và bảo vệ hạnh phúc gia đình, các chị em đã tìm đến phương pháp làm đẹp. Và phẫu thuật thẩm mỹ giúp biến mất những khuyết điểm, mang đến vẻ đẹp toàn mỹ, toàn diện.

Phẫu thuật thẩm mỹ: Vịt trả giá đắt vẫn chưa chắc hóa thiên nga

Phẫu thuật thẩm mỹ thực sự giúp nhiều cô gái trở nên quyến rũ, xinh đẹp hơn

Ai cũng thích đẹp

Cái đẹp ai chả thích, ngay cả phụ nữ chúng ta còn thích “chồng đẹp, thích trai đẹp”. Nói chung cái gì đẹp cũng được yêu thích và được ưu tiên hơn. Phụ nữ đẹp chắc chắn sẽ được khen ngợi, được ngưỡng mộ, được tặng quà, được nhiều vệ tinh vây quanh. Chính vì thế, đàn ông càng thích vợ đẹp, vợ đẹp thì con đẹp, được mọi người ngưỡng mộ rồi cảm thấy tự hào, hãnh diện khi đi cùng vợ, giới thiệu vợ với bạn bè. Không ít lần chúng ta thấy chồng hay đùa kiểu như “vợ còn điểm này điểm kia chưa được đẹp cho lắm”, “vợ mà có khuôn mặt thon tý thì vợ trở thành hoa hậu”, “vợ anh mà có làn da trắng thì xinh ơi là xinh”. Tất cả những điều đó đã thôi thúc chị em làm đẹp và tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ.

Phụ nữ đẹp được ưu ái và thành công hơn

Xã hội hiện đại, vị trí của người phụ nữ trong xã hội cũng được nâng cao hơn. Vì thế để thành công, ưu ái hơn thì phụ nữ phải đẹp, phải nổi bật và có sức cuốn hút. Chắc chắn giữa hai người phụ nữ cùng đi phỏng vấn vào cùng một vị trí trong một công ty, người phụ nữ đẹp bao giờ cũng được ưu ái hơn và dễ thành công hơn. Mặc dù điều này không phải là tất cả, tuy nhiên cũng phải thừa nhận phụ nữ đẹp luôn dễ dàng chinh phục và dễ có được cho mình một chỗ đứng hơn, được yêu thương nhiều hơn.

Và những sự thật "đau lòng" kèm theo

Trước khi quyết định phẫu thuật thẩm mỹ, chị em hãy đọc kỹ những điều dưới đây. 

Rất tốn tiền

Một ca phẫu thuật thẩm mỹ phải tính đến tiền triệu chứ không phải tiền trăm mà là hàng chục triệu, thậm chí đến hàng trăm triệu. Đây là một khoản tiền không hề nhỏ, nhất là với những chị em có mức thu nhập trung bình hoặc trên trung bình. Vì vậy việc thực hiện một ca phẫu thuật thẩm mỹ sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống, kinh tế của gia đình.

Chịu đau đớn lâu dài

Sau phẫu thuật thẩm mỹ, chị em phải chịu sự đau đớn kéo dài. Việc sử dụng dao kéo trong ca phẫu thuật thẩm mỹ nên để vết phẫu thuật có thể liền lại và hoạt động như lúc đầu đòi hỏi mỗi người cần được có thời gian nghỉ ngơi cũng như được chăm sóc tốt, cẩn thận. Chị em sau ca phẫu thuật thẩm mỹ thường không thể tự bản thân làm việc hay chăm sóc được cho chính mình nên cần người chăm lo. Việc này ảnh hưởng đến người khác cũng như công việc của họ.

Chồng chưa chắc giữ được, lại dễ khiến gia đình mâu thuẫn

Nhiều chị em vì muốn làm đẹp mà đã chấp nhận một khoản chi phí tốn kém. Thậm chí nhiều người còn phải đi vay nợ để làm đẹp. Chính vì điều này nhiều gia đình mâu thuẫn, cãi nhau vì khoản tiền lớn cho ca phẫu thuật thẩm mỹ, từ đó ảnh hưởng đến đời sống gia đình, hạnh phúc lứa đôi cũng như con cái.

Phẫu thuật thẩm mỹ: Vịt trả giá đắt vẫn chưa chắc hóa thiên nga

Park Bom đã đánh mất vẻ đẹp tự nhiên chỉ vì ham mê phẫu thuật thẩm mỹ

Nguy hiểm rình rập

Nhiều ca phẫu thuật thẩm mỹ không đem lại kết quả như ý muốn mà còn để lại những biến chứng như biến đổi hình dạng, hủy hoại nhan sắc. Đồng thời nhiều người thực hiện lần đầu không thành công lại tiến hành sửa chữa lần hai và chắc chắn lại phải chịu thêm đau đớn lần hai cùng một khoản chi phí không hề nhỏ.

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Ngay sau ca phẫu thuật thẩm mỹ có thể chị em không cảm thấy dấu hiệu bất thường gì của sức khỏe. Tuy nhiên sau một thời gian chúng ta dễ dàng nhận thấy sức khỏe có sự thay đổi. Ví dụ như làn da xấu hơn, hoạt động của các bộ phận phẫu thuật không được tốt như ban đầu... Từ đó khiến nhiều người phải tìm đến bác sĩ và khiến người thân lo lắng.

Phụ nữ làm đẹp là lẽ đương nhiên bởi “không có phụ nữ xấu chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp. Tuy nhiên lựa chọn phương pháp làm đẹp như thế nào cho hợp lý, phù hợp với bản thân mới là điều quan trọng? Phẫu thuật thẩm mỹ để làm đẹp hay làm đẹp bằng phương pháp khác - điều đó tùy thuộc ở chính mỗi chị em chúng ta!

Nguyễn Nhàn 

Ảnh: KRP

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình