Phải làm gì khi trót mang thai với sếp khi chồng vắng nhà?

Sẽ chẳng bao giờ tôi kể câu chuyện của mình nếu như hôm nay tôi không nhận được tin động trời: Tôi đang mang thai 4 tháng. Tôi phải làm gì khi cái thai không phải là của người chồng đang đi nghiên cứu sinh ở tận trời Tây xa tít tắp kia.
Phải làm gì khi trót mang thai với sếp khi chồng vắng nhà?
Phải làm gì khi trót mang thai với sếp khi chồng vắng nhà?
Như một lẽ tất yếu, chúng tôi hôn nhau một cách đắm say rồi việc gì đến cũng đến, mọi thứ kết thúc tại một nhà nghỉ...
Ngày chồng tôi lên máy bay đi nghiên cứu sinh, tôi đã đặt vào tay anh một lá thư. Trong ấy, tôi hứa sẽ chung thủy đợi anh về và sẽ chăm sóc bố mẹ chồng thật tốt. Tôi muốn mỗi khi giở lá thư của vợ ra, anh sẽ có thêm động lực và tinh thần để phấn đấu cho công việc của mình. Hơn nữa tôi muốn anh hiểu rằng, vợ anh luôn mong chờ anh về, nên ở phương trời xa xôi thiếu thốn tình cảm, nếu chẳng may siêu lòng trước bóng hồng nào đó thì cũng nên vững chãi hơn để không bị cuốn vào những cuộc tình không đầu không cuối. 
Nhưng sự đời thật trái ngang. Người phản bội không phải là anh mà lại là chính tôi – người luôn rao giảng về sự phản bội sẽ phải trả giá như thế nào. Với cái thai đang dần lớn lên trong bụng, ngày ngày tôi vẫn tự nguyền rủa cho sự dễ dãi của mình – dễ dãi chỉ một lần trong đời nhưng lại phải trả giá cả cuộc đời này. 
Sự việc diễn ra sau khi tôi tham dự một bữa tiệc của công ty. Khi nghe tin công ty tổ chức dạ tiệc, tôi vô cùng háo hức. Tôi quyết định sẽ ăn vận điệu đà một chút để chứng tỏ cho mọi người thấy: Nhan sắc của tôi không hề thua kém ai. Hằng ngày tôi vô cùng giản dị nên khi thấy tôi xuất hiện kiều diễm trong chiếc váy trắng với gương mặt rạng rỡ, nhiều người đã trầm trồ ngạc nhiên, đặc biệt là sếp của tôi – người mà tôi đã ngưỡng mộ từ lâu.
Vừa nhìn thấy tôi, anh đã sát lại gần rồi buông vài lời tán dương khen tôi xinh đẹp. Má tôi đỏ ửng lên khi nhìn thấy ánh mắt đắm đuối đó và tim đập thình thịch khi nghe được lời ca tụng đó. Rối cả buổi tối hôm ấy, vị sếp trẻ tuổi đẹp trai cứ đứng bên cạnh tôi, nói  cười rồi hỏi han đủ mọi chuyện. Sự ân cần, lời nói nhẹ nhàng và cử chỉ lịch thiệp của anh khiến trái tim tôi thổn thức - một thứ cảm xúc lâu lắm rồi tôi mới có lại được. 
Không hiểu do rượu hay do xa chồng lâu ngày mà khi đứng cạnh sếp lòng tôi cứ rạo rực rồi bứt rứt khó chịu. Anh ta đẹp trai là thế, phong độ là thế mà chưa có vợ quả thật là rất hấp dẫn, cuốn hút phái đẹp. Dường như hiểu được tâm trạng của tôi, anh đi ra ngoài rồi nhắn tin mời tôi đi dạo để “thay đổi không khí”.
Cái que thử thai đã trả lời cho mọi thắc mắc của tôi
Nhận được một lời mời như vậy làm sao tôi có thể từ chối. Một cảm giác phơi phới, tươi mới bỗng tràn ngập tâm hồn tôi. Tôi đi như bay ra ngoài rồi khựng lại khi ánh mắt đó bỗng xuất hiện và đắm đuối nhìn mình. Bỗng dưng người đàn ông đó nắm tay tôi rồi kéo tôi lại phía lòng mình. Như một lẽ tất yếu, chúng tôi hôn nhau một cách đắm say rồi việc gì đến cũng đến, mọi thứ kết thúc tại một nhà nghỉ...
Tôi nghĩ đó là tình một đêm và anh cũng nghĩ như thế. Nhưng cái thai lớn dần trong bụng tôi lại không cho phép tác giả của nó suy nghĩ mọi chuyện giản đơn. Tôi vốn có vòng kinh không đều nên việc vài tháng mới “đèn đỏ” một lần không là điều gì đó khiến tôi lo lắng. Nhưng lần này, những cơn buồn ngủ rồi cảm giác sợ mùi lạ khiến tôi giật mình, chẳng nhẽ...Và cái que thử thai đã trả lời cho mọi thắc mắc của tôi. 
Sợ hãi với những điều đang xảy ra, tôi tìm gặp bác sĩ để mong được giải quyết hậu quả. Tuy nhiên, bác sĩ bảo rằng cái thai của tôi đã quá lớn, nếu bỏ đi thì rất dễ để lại di chứng sau này. Và hậu quả rõ ràng nhất là tôi khó có thể mang thai tiếp. Nghe tin đó, tôi chỉ muốn khụy xuống, tai bỗng ù đi.
Hai ngày liền tôi xin nghỉ làm và xin bố mẹ chồng về nhà ngoại với lý do nhà có việc. Trong 48 giờ đó, tôi hầu như không ngủ được và chỉ nằm khóc, ăn năn với những gì mình đã gây ra. Mẹ biết chuyện chỉ khóc rồi trách tôi dại dột, bắt tôi phải đến nói với sếp về chuyện đã xảy ra. Nhưng nói để làm gì đây?
Nói để anh ta lấy tôi ư hay có trách nhiệm với đứa con trong bụng. Nếu như thế thì gia đình tôi chắc chắn sẽ tan nát. Rồi đây, khi cái thai lớn dần lên, tôi biết ăn nói thế nào với mọi người? Đặc biệt là với chồng tôi, nếu anh biết chuyện thì sẽ như thế nào đây? Tôi không dám nghĩ nữa, xin chuyên gia cho tôi lời khuyên!
Minh Hương (Thủy Nguyên, Hải Phòng)
Chuyên gia trả lời:
Bạn Hương thân mến! Tôi đã từng biết đến một câu chuyện tương tự như của bạn. Một người phụ nữ từng đến xin tôi tham vấn khi mọi sự đã quá muộn. Con gái của cô cũng từng vướng phải tình một đêm như bạn và cô ấy đã lập lên một kế hoạch che đậy sự thật vô cùng công phu.
Con gái của cô ấy xin phép bố mẹ chồng vào miền Nam công tác 2 năm (nhưng thực chất là để sinh con sau lần trót dại khi chồng đi xuất khẩu lao động). Đứa bé sau này được người bà đưa về Bắc sống và nói bà đã nhận nuôi từ thiện cháu.
Bốn năm sau đó, người con rể trở về và đôi vợ chồng trẻ có với nhau hai đứa con nữa. Đứa trẻ ngày nào vẫn ở với “bà ngoại” và gọi “bà” là mẹ, còn gọi mẹ đẻ của nó là “chị”. Nhiều lúc đứa bé hỏi về bố mẹ đẻ của nó? Hỏi nguyên nhân vì sao nó được nhận nuôi. Thế rồi, cậu bé ấy luôn có cảm giác mặc cảm tự ti. Lớn lên với suy nghĩ là đứa con bị bỏ rơi, không bố không mẹ nên tính khí cậu bé cũng rất thất thường.
Bạn nên tìm cách nói chuyện đó với chồng mình để anh ấy thông cảm cho hoàn cảnh hiện tại của bạn
Cậu bé bắt đầu tụ tập, đàn đúm và rồi vi phạm pháp luật vì tội cướp giật. Khi mọi chuyện đến nước ấy, người bà trong câu chuyện mới biết mình đã sai lầm khi tước đi của cậu bé một người cha và một người mẹ có thể nuôi dạy cậu nên người. 
Có thể nói rằng không phải người đàn ông nào cũng tốt để có thể bỏ qua lỗi lầm cho vợ, nhưng một khi người đàn ông đó thực lòng yêu thương vợ thì có thể mọi việc sẽ được giải quyết dễ dàng hơn.
Vậy nên, bạn nên tìm cách nói chuyện đó với chồng mình để anh ấy thông cảm cho hoàn cảnh hiện tại của bạn và cùng tìm cách giải quyết cho phù hợp với gia đình. Mọi chuyện cũng không thể giấu giếm mãi vì cái thai sẽ ngày một lớn lên. 
Nếu như chồng bạn không tha thứ cho lỗi lầm của vợ thì bạn hãy dũng cảm đối diện với sự thật. Hãy tự coi rằng, âu cũng là hết duyên hết số, đứa bé trong bụng vô tội và nó xứng đáng nhận được sự yêu thương từ cuộc sống này.
Đạo Phật quan niệm, con cái đến với mình ở kiếp này là do nghiệp duyên từ kiếp trước đó. Biết đâu sẽ có một vòng tay nào đó đang đợi bạn ở tương lai để vỗ về, yêu thương bạn sau những tháng ngày vất vả. 
Chúc bạn đủ mạnh mẽ để vượt qua giai đoạn khó khăn này!
Chuyên gia tâm lý Thanh Tâm 
Theo Người Giữ Lửa
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình