Nếu dễ yêu chóng bỏ, chắc chắn là do...

Phụ nữ ạ, nếu muốn có một tình yêu bền vững và không muốn bị “chết trong lòng một ít” thì cùng tìm hiểu những lý do tại sao dễ chia tay sau đây.
Nếu dễ yêu chóng bỏ, chắc chắn là do...
Nếu dễ yêu chóng bỏ, chắc chắn là do...

Nếu dễ yêu chóng bỏ, chắc chắn là do...

Phụ nữ đừng để mình mắc phải những mối quan hệ "na ná tình yêu"

Nhìn những người trẻ yêu nhau, sao mà thấy họ mong manh dễ vỡ đến vậy. Dễ yêu, dễ đắm say, dễ cuồng nhiệt rồi cũng dễ hời hợt, dễ chán nhau. Phải chăng họ có cái tôi quá lớn hay họ quá độc lập, tự tin nghĩ rằng “không yêu người này thì yêu người khác”? 

Đáng sợ nhất trên đời không phải chia ly, đáng sợ nhất là thứ tình yêu mơ hồ không đoán định nổi, không có hứa hẹn, không có tương lai. Hôm nay có thể cuồng si nhau nhưng ngày mai sẽ bắt đầu bằng những trận cãi vã nảy lửa. Có nhiều lý do để một mối quan hệ luôn trong tình trạng dễ bị tổn thương và tan biến như vậy. Nếu muốn có một tình yêu bền vững và không muốn bị “chết trong lòng một ít” thì cùng tìm hiểu những lý do sau đây.

1. Chúng ta chưa hề sẵn sàng

Chúng ta chưa sẵn sàng cho những lời hứa, cho những thỏa hiệp và hy sinh bản thân để yêu thương ai đó vô điều kiện. Chúng ta chưa đủ trưởng thành để kiên nhẫn chờ đợi. Bản chất vẫn là muốn đạt được mọi thứ cùng một lúc. Lỗi chẳng phải tình yêu mong manh, do bản thân chúng ta quá mong manh yếu đuối thôi.

2. Chúng ta nhầm lẫn tình yêu với thứ tình cảm na ná khác

Có những thứ tình cảm na ná giống tình yêu, vì tình yêu đích thực đâu mong manh như sương khói như vậy. Chúng ta đặt ra nhiều tiêu chuẩn chọn người yêu, chọn chồng. Anh ấy phải tốt bụng, lịch sự, cao ráo, đẹp trai, giỏi kiếm tiền, giỏi ăn nói. Chúng ta dùng lý trí để quyết định chuyện tình cảm, như không dựa vào cảm xúc thật sự bên trong mình. Tình yêu đích thực đâu phải là những điều phù du đó, tình yêu đích thực là ở bên nhau, chia sẻ cả niềm vui và cả nỗi buồn.

3. Chúng ta mắc kẹt trong thứ tình yêu “cũ kĩ”

Chúng ta mải mê theo đuổi những lợi ích về vật chất, đâu còn thời gian, không gian và tâm trạng để thêm gia vị cho tình yêu của mình.

4. Chúng ta chờ đợi một kết quả hoàn mỹ ngay

Khi mới bắt đầu yêu, ta đã mong đợi rằng sẽ có một tình yêu chân thành, lãng mạn và hiểu ý nhau ngay. Nhưng đừng đốt cháy giai đoạn như vậy chứ. Tình yêu cần thời gian để đâm chồi nảy lộc, đơm hoa kết trái. Tiếc rằng phần lớn người trẻ đều cho rằng không có gì trên đời đáng để cho họ phí thời gian và chờ đợi, kể cả tình yêu.

5. Chúng ta quá tham lam

Gặp gỡ làm quen với nhiều người thú vị hơn việc tìm hiểu chỉ một người duy nhất. Khi hẹn hò, chúng ta dè chừng cẩn trọng, không dại gì mà bộc lộ bản thân, nhưng lại mong muốn đối phương phải hoàn mỹ. Chúng ta bắt đầu một mối quan hệ và sau đó dễ dàng kết thúc nó vì tìm được đối phương khác hoàn hảo hơn.

6. Chúng ta phụ thuộc nhiều vào công nghệ

Ngành công nghệ thông tin phát triển nhanh như vũ bão, giúp kết nối chúng ta gần nhau hơn. Nhưng gần mà lại xa bởi nói chuyện nhiều qua mạng, chat chit, gọi điện thoại video call đến nỗi thời gian gặp mặt nhau chẳng có mấy. Và khi gặp nhau cũng chẳng có mấy điều thú vị để chia sẻ, vì đã nói từ trước đó rồi.

Nếu dễ yêu chóng bỏ, chắc chắn là do...

“Thua keo này ta bày keo khác”, thiếu gì người để yêu để lấy.

7. Không thể coi cái gì là vĩnh viễn

Người trẻ ngày nay không có khái niệm tình yêu vĩnh cửu, mãi mãi thủy chung yêu một người. “Thua keo này ta bày keo khác”, thiếu gì người để yêu để lấy. Chính quan niệm này dẫn đến việc họ thiếu cố gắng và không muốn thay đổi bản thân để cải thiện mối quan hệ.

8. Quan niệm về “chuyện ấy” thoáng hơn

Việc quan hệ tình dục chỉ vài tháng sau khi yêu nhau hay có bầu trước khi cưới không còn là điều xa lạ đối với giới trẻ ngày nay. Đây được coi như là một sự giải phóng về tình dục, có những thuận lợi và bất lợi cho những người trẻ. Tình yêu sẽ rất dễ tan vỡ, khi hai người chưa xác định với nhau mà đã vội làm “chuyện ấy”. Lâu dần dễ thành chán nhau hoặc nhầm lẫn giữa tình dục và tình yêu.

9. Quá thực tế

Càng ngày càng ít những câu chuyện yêu xa và những tình yêu vượt thời gian, vượt sự ngăn cấm của gia đình. Người trẻ ngày nay tỉnh táo và tính toán nhiều hơn trong chuyện tình cảm. Nếu không thể chờ đợi, nếu quá khó khăn hoặc đối phương không có tài chính vững vàng, thì họ cũng chẳng màng cái thời gian gắn bó bên nhau kia để đi tìm “chân trời” mới cho mình.

10. Không trân trọng mối quan hệ

Điều này xuất phát từ sự mất niềm tin vào tình yêu. Khi không trân trọng, thì cũng chẳng có lý do gì để cố gắng hòa hợp và đem lại hạnh phúc cho nhau. Kết cục họ rơi vào cái vòng luẩn quẩn: muốn yêu nhưng sợ tổn thương chia tay, dẫn đến hời hợt trong tình cảm và bị vướng vào mối quan hệ không đâu vào đâu.

Hàn Vân

(Dịch từ BS)

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình