Lý do ngỡ ngàng khiến vợ nổi điên bóp “của quý” làm chồng tử vong

Lúc ông Khải và bà Chưởng đánh nhau, cô con gái vào can ngăn cũng bị “dính đòn”. Nhìn thấy con gái bị đánh, bà Chưởng bất ngờ túm “của quý” của ông Khải kéo mạnh làm ông này té xuống đất. Rồi bà leo lên bụng ông Khải ngồi, tay vẫn bóp chặt “của quý” của chồng cho đến khi ông này tắt thở.
Lý do ngỡ ngàng khiến vợ nổi điên bóp “của quý” làm chồng tử vong
Lý do ngỡ ngàng khiến vợ nổi điên bóp “của quý” làm chồng tử vong

Căn nhà của bà Chưởng

Làm chết chồng rồi gọi điện báo công an

Khoảng 21 giờ 30 tối ngày 10/7, tại ấp Bình Hưng Hạ (xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) xảy ra một vụ việc động trời: Bà Phan Thị Kim Chưởng (55 tuổi) đã dùng tay bóp “của quý” của ông chồng là Lê Kim Khải (53 tuổi) khiến ông này tử vong tại chỗ. Ngay sau đó bà Chưởng đã bị cơ quan công an tạm giữ để phục vụ điều tra…

Theo lời khai ban đầu của bà Chưởng, bà và ông Khải cưới nhau đã lâu, có 2 người con gái đã lớn. Lúc trước vợ chồng bà Chưởng sống trong căn nhà khang trang tại khu vực bến phà vượt sông Tiền nối xã Bình Ninh với cù lao Tân Thới, có mở quán cà phê, bày vài bàn bida, khách khứa ra vào nhiều và ông Khải được nhiều phụ nữ để ý. Việc này khiến bà Chưởng ghen tuông, dẫn đến vợ chồng hay cự cãi.

Kết quả là bà Chưởng và ông Khải sống ly thân đã nhiều năm. Ông Khải ở tại nhà có quán cà phê bên bến phà, còn bà Chưởng cùng cô con gái út về sống trong căn nhà giữa vườn dừa rộng khoảng 5.000m2, cách nhà ông Khải gần 1km.

Hơn 21 giờ ngày 10/7, ông Khải mặc áo và quần đùi chạy xe gắn máy vào căn nhà trong vườn, kêu bà Chưởng mở cổng cho vào nhưng bà và con gái không mở. Sau đó ông Khải dùng cưa sắt cưa đứt ổ khóa cổng để mở cửa vào trong sân. Thấy ông Khải tự tiện cưa khóa cổng vào nhà, bà Chưởng ra sân cự cãi dẫn đến việc cả 2 xô xát với nhau.

Lúc ông Khải và bà Chưởng đánh nhau, cô con gái vào can ngăn cũng bị “dính đòn” vạ lây, thương tích. Nhìn thấy con gái bị đánh, bà Chưởng bất ngờ túm “của quý” của ông Khải kéo mạnh làm ông này té xuống đất. Sau đó bà Chưởng tiếp tục leo lên bụng ông Khải ngồi, tay vẫn bóp chặt “của quý” của chồng.

Đến lúc thấy ông chồng không còn nhúc nhích, bà Chưởng lấy điện thoại gọi cho đứa cháu tên Tí (con của người chị chồng) cho biết đã bóp “của quý” ông Khải đến chết.

Sau đó, bà Chưởng mới gọi điện thông báo sự việc cho Trưởng Công an xã Bình Ninh là ông Nguyễn Tấn Thạch. Ông Thạch điện thoại yêu cầu người dân gần đó vào tiếp cứu và lấy xe chạy đến hiện trường.

Đám tang ông Khải ngày 12/7

Khi người thân của ông Khải, bà con hàng xóm đến nơi thì bà Chưởng vẫn còn ngồi trên bụng ông Khải, tay túm chặt “của quý” của chồng. Được mọi người khuyên can, bà Chưởng mới chịu buông ông Khải ra, nhưng lúc này người ông Khải đã tím tái, nằm bất động.

Ngày 12/7, ông Lê Kim Đang (48 tuổi, em ruột ông Khải) xác nhận: “Lúc tui hay tin chạy vào đến nơi thì thấy anh Khải tím ngắt, hết thở, nhưng vẫn đưa lên xe cấp cứu đi bệnh viện. Khi đến nơi bác sĩ nói ảnh đã chết trước lúc đến bệnh viện”.

Chỉ định bóp “của quý” để cảnh cáo

Lý giải về chuyện bóp “của quý” ông Khải đến chết, bà Chưởng cho biết nhiều lần bị ông Khải về nhà đánh đập. Lần này bà chỉ định bóp “của quý” của ông để cảnh cáo, làm cho ông sợ, nhưng không ngờ ông chồng… chết thiệt.

Tuy nhiên, một cán bộ điều tra cho biết, ông Khải hiện đang là Đội trưởng Đội Dân phòng của xã Bình Ninh. Sau khi ly thân với vợ, ông Khải có nhiều mối quan hệ phức tạp, thường cặp bồ cùng nhiều phụ nữ khác nên bà Chưởng vẫn thường ghen tức, cự cãi. Và ở đám tang ông Khải, nhiều người dân kể lại sự việc hoàn toàn khác lời khai ban đầu của bà Chưởng với cơ quan công an.

Nhiều người xác nhận, do vợ chồng ông Khải sống ly thân nhiều năm nên gần đây có 1 phụ nữ hay mang cơm, thức ăn đến chăm sóc ông Khải. Mỗi khi phát hiện, bà Chưởng ra nhà ông Khải cự cãi, đập bỏ hết những vật dụng của người phụ nữ lạ mang đến. Chiều ngày 10/7, bà Chưởng nghe tin người phụ nữ lạ xuất hiện nên tiếp tục ra nhà ông Khải cự cãi và cả 2 có xô xát.

Sau đó bà Chưởng ra “tối hậu thư”: Ông Khải phải về căn nhà trong vườn dừa sinh sống, còn bà và con gái tiếp quản căn nhà có quán cà phê ở bến phà. Tối hôm đó, ông Khải mang mùng chiếu vào căn nhà trong vườn. Cửa bị khóa nên ông dùng cưa sắt cưa ổ khóa để vào nhà.

Việc ông Khải, bà Chưởng cự cãi ra sao dẫn đến việc bà vợ có hành vi bóp “của quý” của ông chồng đến chết thì mọi người chưa biết tường tận, do căn nhà trong vườn nằm xa nhà dân.

Ông Nguyễn Tấn Thạch, Trưởng Công an xã Bình Ninh, tường thuật sự việc

Người con gái út của ông Khải - bà Chưởng chứng kiến sự việc nhưng tránh mặt người lạ, không nói gì về việc này với lối xóm nên cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra.

Theo ông Đang (em trai út ông Khải), vào đầu tháng 7, trong ngày giỗ của gia đình thì đúng là bà Chưởng có nhờ ông khuyên ông Khải cắt đứt quan hệ với người phụ nữ lạ và quay về với vợ con.

Ông Đang có lựa lời khuyên anh mình nhưng ông Khải cho biết ông đã lớn, đây là chuyện riêng tư, để ông tự quyết định cuộc đời mình. Không ngờ chỉ vài hôm sau thì ông Khải bị bà Chưởng ra tay bóp “của quý” đến chết.

Phía sau cái chết của người đàn ông xấu số

Ngày 12/7, ông Nguyễn Tấn Thạch, Trưởng Công an xã Bình Ninh, xác nhận ông Khải là đội trưởng đội dân phòng của xã từ tháng 10/2014 đến nay. Bình thường ông Khải hiền lành, ít nhậu nhẹt, ban ngày chỉ lo việc làm vườn, bán quán cà phê, chạy xe ôm chở người, chở hàng. Ban đêm ông Khải đi tuần tra canh gác và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ông Thạch cho biết, chuyện vợ chồng ông Khải sống ly thân nhiều năm là có thật. Việc bà Chưởng ghen tuông cự cãi cũng thường xảy ra nhưng không có chuyện ông Khải thường xuyên bạo hành đánh đập vợ. Ông Thạch chưa từng thấy bà Chưởng và chính quyền ấp thông báo việc bà Chưởng bị chồng đánh đập cho công an, các ban ngành xã.

“Ông Khải và bà Chưởng sống ly thân nhưng bà vẫn thường tới lui ngôi nhà ở bến phà. Mỗi khi ông Khải chạy xe chở hàng, chở khách đi xa thì đều điện thoại kêu bà Chưởng ra bán quán, trông chừng giùm nhà cửa. Nói chung là chưa có mâu thuẫn gì lớn”, ông Thạch cho biết.

Trong khi đó bà Trần Thị Thanh Nhiên, Phó chủ tịch UBND xã Bình Ninh, cho biết - ngày 17/6, bà Chưởng có gửi đơn đến Ban Quản lý ấp Bình Hưng Hạ đề nghị hòa giải vì ông Khải đòi ly hôn.

Bà Chưởng yêu cầu Ban Quản lý ấp buộc ông Khải không được ly hôn, phải cắt đứt quan hệ với người phụ nữ lạ, quay về với vợ con.

Tuy nhiên cuộc hòa giải không thành bởi ông Khải thừa nhận có quan hệ tình cảm với 1 phụ nữ khác và cương quyết ly hôn với bà Chưởng. Sau đó ông Khải có đến Ban Tư pháp xã hỏi thủ tục ly hôn, còn ông có gửi đơn hay chưa thì UBND xã không nắm được.

Không thể chết do bị bóp “của quý”?

Lý giải về sự việc hy hữu ông Khải bị vợ bóp “của quý” đến chết, bác sĩ Nguyễn Văn Minh (nguyên Giám đốc Trung tâm giám định pháp y Tiền Giang), khẳng định không thể có chuyện như vậy xảy ra.

“Về sinh lý, khi vùng hạ bộ bị tác động mạnh (đá, đánh) thì chỉ gây đau đớn dữ dội, thậm chí ngất xỉu, nhưng không thể chết được. Từ xưa đến nay tôi chưa nghe hay chứng kiến ca nào bị “bóp” đến chết, đó chỉ là chuyện đồn thổi. Bản thân tôi từng dạy võ, từng nhiều lần trúng đòn vào “chỗ đó”, đau dữ lắm, nhưng có chết đâu? Nhiều khả năng lúc bà vợ ngồi lên bụng nạn nhân ẩu đả, lực tác động mạnh làm trào ngược dịch dạ dày, thức ăn lên khí quản khiến ổng bị ngộp thở, tử vong”, bác sĩ Minh giải thích.

Theo kết quả giám định pháp y, ông Khải chết do bị tràn dịch, thức ăn vào khí quản dẫn đến ngạt thở, ngừng hô hấp và tử vong!

An Hòa

Theo Tuổi trẻ Đời sống

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình
Từ khóa: ghen tuông đám tang