Đừng nghĩ lấy người yêu mình, giàu có và tử tế đã là hạnh phúc nhé!

Tình cảm phải đến từ hai phía, nếu yêu thương nhau, thấy rằng đời mình cần có nhau thì hãy giữ chặt lấy, bởi tình yêu là thứ duy nhất ta có thể mang theo suốt cuộc đời này.
Đừng nghĩ lấy người yêu mình, giàu có và tử tế đã là hạnh phúc nhé!
Đừng nghĩ lấy người yêu mình, giàu có và tử tế đã là hạnh phúc nhé!
loading...

Đừng nghĩ lấy người yêu mình, giàu có và tử tế đã là hạnh phúc nhé!

Tôi đã thật ngu ngốc khi chọn người mình không yêu thương

Cách đây 5 năm, tôi là một cô gái trẻ trung, xinh xắn và tràn đầy sức sống. Tôi đã có người yêu, đó là mối tình kéo dài 3 năm từ thuở sinh viên, anh hiền lành, hơi khô khan nhưng tốt bụng và yêu tôi chân thành. Sau khi tốt nghiệp ra trường và đi làm, tôi chủ động chia tay bởi tình yêu đã quá nhàm chán và bởi đang có một vệ tinh sáng giá hơn tán tỉnh tôi. 

Đó là sếp, anh hơn tôi 8 tuổi, thành đạt, phong độ và biết cách lấy lòng phụ nữ. Anh quá hấp dẫn khiến tôi không thể cưỡng lại và lao vào yêu anh như con thiêu thân, dâng hiến hết mình. Trong khi tôi đang tưởng tượng rằng mình sắp trở thành bà hoàng thì nhận được trái đắng. Suốt một năm yêu nhau, tôi bị sếp lừa dối, anh ta cặp kè với nhiều cô gái khác, kể cả gái cơ quan và lên giường với họ sau lưng tôi. Giấc mơ của tôi sụp đổ, tôi khóc cạn nước mắt và chia tay con người bội bạc ấy. 

Chính lúc ấy tôi gặp anh, người đàn ông tôi nợ cả cuộc đời. Chúng tôi quen nhau qua một người bạn giới thiệu, khi anh cũng vừa tan vỡ chuyện tình cảm. Hai con tim sứt sẹo gặp nhau và đồng cảm. Anh là người thú vị và tôi thích được trò chuyện với anh vô cùng. Tôi cố gắng chống lại những cảm xúc đang lớn dần trong tim, vì khi ấy, người yêu cũ từ thời sinh viên của tôi liên lạc lại. 

Anh ngỏ ý muốn chúng tôi nối lại bởi anh vẫn giữ nguyện vẹn tình cảm với tôi. Những kỷ niệm xưa cũ ùa về khiến tôi thấy mình có lỗi và thương anh vô hạn, muốn chuộc lại lỗi lầm với anh. Vậy là, trái tim tôi chia thành hai nửa. Ở bên người mới tôi thấy ấm áp và hạnh phúc bởi anh thương tôi bằng sự bao dung vô hạn. Và thật ngu dại, tôi đã ỡm ờ với người cũ vì sợ anh buồn và tổn thương, thương xót cho chừng ấy năm đằng đẵng theo đuổi của anh. 

Đừng nghĩ lấy người yêu mình, giàu có và tử tế đã là hạnh phúc nhé!

Đó là sếp, anh quá hấp dẫn khiến tôi không thể cưỡng lại và lao vào yêu như con thiêu thân

Người mới biết chuyện, anh giận dữ nhưng không hề trách móc, anh cho tôi quyền được lựa chọn. Tôi quyết định đưa anh về ra mắt gia đình thì vấp phải sự phản đối kịch liệt của bố mẹ. Bố mẹ tôi chê gia cảnh nhà anh phức tạp, chê anh nghèo bởi bố anh mất sớm, anh đang phải bươn chải lo cho mẹ và 3 đứa em ăn học tại Hà Nội. Và bởi bố mẹ muốn tôi cưới người cũ, anh hiền lành và rất hay lên nhà tôi thăm các cụ. Tôi kéo dài tình yêu tay ba ấy được thêm nửa năm. Rồi trong một trận cãi nhau với người mới, bị sức ép gia đình và mối nợ với người cũ khiến tôi một lần nữa ngu dại gật đầu nhận cưới anh.

Tôi nói quyết định của mình với người mới, anh im lặng và khóc. Nhìn người đàn ông khóc vì mình như một đứa trẻ, tim tôi vỡ nát. Nhưng tôi đã quyết, tôi sợ làm bố mẹ thất vọng, sợ bị lừa dối như đã bị lừa dối cách đây hai năm. Tôi lên xe hoa với người cũ. 

Sau ngày cưới, anh đi công tác liên miên, cuộc hôn nhân không có tình yêu nay càng thêm nhạt nhòa. Anh hiền lành và yêu tôi nhưng anh thiếu cảm xúc khiến tôi không thể rung động như ngày xa xưa. Cuộc sống tẻ nhạt kéo dài gần ba năm, bỗng một ngày tôi chợt nhận ra tình yêu trước đây của chồng tôi dành cho tôi, nó hiếu thắng nhiều hơn sự chân thành. Anh kiên trì theo đuổi tôi bởi anh muốn có tôi bằng được. 

Tôi khóc. Tôi thấy nhớ người ấy da diết, nhớ nụ cười ấm ấp của anh. Một mối quan hệ đã kết thúc thì dù chắp vá thế nào nó cũng không còn nguyên vẹn nữa. Tôi đã thật ngu ngốc khi chọn người mình không yêu thương. Sao tôi không nhận ra điều này sớm hơn, để bây giờ tôi phải trả giá cho sự sai lầm, tham lam và tính toán của mình trong tình yêu. 

Trần Minh Thủy

(Theo Tuổi trẻ & Đời sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình