DỰ BÁO: Áo độn ngực "thoái vị", quần độn mông lên ngôi!

Mốt ngực bự đang dần lắng xuống, nhường vị trí cho trào lưu "mông Beyonce". Và vì thế, những cô nàng chẳng may sở hữu vòng ba lép kẹp đành cậy nhờ quần độn mông để đạt được vẻ sexy như mong muốn.
DỰ BÁO: Áo độn ngực "thoái vị", quần độn mông lên ngôi!
DỰ BÁO: Áo độn ngực "thoái vị", quần độn mông lên ngôi!
loading...

DỰ BÁO: Áo độn ngực thoái vị, quần độn mông lên ngôi!

Ai là người đã phát minh ra áo lót độn ngực? Ai là người “bày ra trò” mặc quần lót độn mông? Liệu những người luôn mặc đồ lót siêu mỏng manh, siêu đơn giản chính là những người có thân hình chuẩn 100% không nhỉ?

 
1. Áo độn ngực, thời xa vắng...
 
Những chiếc áo có lớp mút dày và đường gọng cong tạo dáng đã từng là lựa chọn “tất lẽ dĩ ngẫu” của nhiều phụ nữ, bất kể ở châu Á, châu Phi hay châu Âu, châu Mỹ. Những cô ngực phẳng tất nhiên muốn ngực mình đầy đặn hơn, những cô ngực to thì còn muốn ngực mình phải to hơn nữa. Thế nhưng, áo ngực độn dày thường có một nhược điểm to đùng: Đó là luôn có một khoảng trống toang hoác ở giữa cúp áo và bầu ngực thật. Khi bạn mặc áo bó sát thì cái khoảng trống này cứ thế mà hằn lên, khiến cho bạn chẳng phải khỏa thân mà người ta cũng biết thừa rằng “Ngực này là ngực độn đấy!”
 
DỰ BÁO: Áo độn ngực thoái vị, quần độn mông lên ngôi!
 
Có thể nói thẳng ra rằng, nhu cầu mặc áo độn ngực vốn bắt nguồn từ tâm lý phụ nữ muốn thu hút và chiều lòng đàn ông. Các cô gái độc thân mà không mặc áo độn ngực thì nơm nớp sợ ế, các bà vợ mà không mặc áo độn ngực thì chỉ canh cánh lo rằng chồng cặp bồ. Thậm chí, các nàng dâu tương lai khi ra mắt nhà chồng mà không độn ngực thì lại sợ mẹ chồng xỉa xói là “Ngực lép thế kia làm sao cho con bú?”.
 
DỰ BÁO: Áo độn ngực thoái vị, quần độn mông lên ngôi!
 
Nhưng rồi thế sự đã đổi khác. Các cô người mẫu có vòng ngực nảy nở thường bị xếp ở nhóm “hạng B”. Những chiếc áo váy dáng suông được yêu thích hơn, trào lưu mặc đồ menswear trở thành mốt, và thế là những chiếc áo độn ngực dày cộm bắt đầu bị thất sủng. Điều quan trọng hơn là phụ nữ biết tự yêu bản thân mình hơn, biết đề cao giá trị của mình hơn. Sự bất tiện, nóng bức, thậm chí nguy cơ đem đến bệnh ung thư vú của những chiếc áo lót độn ngực khiến chị em cảnh giác hơn. Những chiếc áo ngực bằng ren mỏng dính trở thành biểu tượng mới của sự gợi cảm.
 
Những chiếc áo này chắc chắn không giúp bạn ăn gian được thêm bất cứ centimet nào cho vòng ngực, nhưng một khi đã mặc vào rồi, bạn sẽ chẳng bao giờ muốn quay trở lại với áo lót độn ngực siêu dày siêu khó chịu nữa. Và tất nhiên, khi nép vào lòng người yêu, thứ mà chàng được hưởng hơi ấm không phải là những miếng mút vô tri, mà chính là bầu ngực thật sự của bạn. 
 
DỰ BÁO: Áo độn ngực thoái vị, quần độn mông lên ngôi!
 
2. Quần độn mông, thời hoàng kim
 
Khoảng năm 2014, những chiếc quần lót dây kiểu lọt khe vốn là biểu tượng cho sự khêu gợi đã bắt đầu bị chê bai, chỉ trích, và xu hướng mặc những chiếc quần lót kín đáo kiểu truyền thống bắt đầu được yêu thích trở lại, nhưng đồng thời, đây cũng là cơ hội để những chiếc quần độn mông tìm đường luồn lách vào thị trường. 
 
DỰ BÁO: Áo độn ngực thoái vị, quần độn mông lên ngôi!
 
Phụ nữ đã không còn ám ảnh với bộ ngực đồ sộ, nhưng vô tình, họ lại được tiêm nhiễm vào đầu sự mê đắm với vòng mông nảy nở. Cô Kim “Siêu vòng ba” (Kim Kardashian) vốn đã nổi tiếng, nhưng sức ảnh hưởng của Kim đến thời trang vào thời điểm này bất ngờ tăng vọt. Không hẹn mà gặp, một loạt các ca khúc đứng đầu bảng xếp hạng toàn là những bài hát lấy chủ đề về vòng 3, đó là “Anaconda” của Nicki Minaj, “Booty” của Jennifer Lopez và Iggy Azalea, “All about that bass” của Meghan Trainor.
 
DỰ BÁO: Áo độn ngực thoái vị, quần độn mông lên ngôi!
 
Trong khoảng 2 năm trở lại đây, doanh số bán các loại quần độn mông phải tăng tới gần gấp rưỡi. Quần lót độn mông cũng giống như áo lót độn ngực trước kia, cũng có nhiều loại, từ lớp độn vừa phải, đến lớp độn cực dày, phù hợp với nhu cầu của từng người. Không giống như vòng ngực, vòng mông có thể được cải thiện và nảy nở hơn nhờ tập thể dục, và quả thật là ngày càng có nhiều chị em quan tâm đến những bài tập thế này, nhưng tất nhiên, tập thể dục làm sao có thể nhanh chóng bằng việc mặc một chiếc quần lót độn mông? Mà quần lót thì lại rẻ hơn nhiều so với phẫu thuật thẩm mỹ, lại chẳng đau đớn và tuyệt đối an toàn.
 
Mặc quần độn mông có thể là việc kỳ quặc hơn mặc áo lót độn ngực, nhưng hóa ra nó lại đơn giản, dễ chịu hơn và thậm chí còn có những tác dụng khá thú vị. Điển hình là bạn sẽ thấy êm ái hơn khi phải ngồi nhiều, thế nên từ học sinh, sinh viên hay nhân viên văn phòng, dù không có nhu cầu tăng nét gợi cảm, quyến rũ, thì có khi cũng muốn sắm một cái quần độn cho đỡ ê ẩm. 
 
DỰ BÁO: Áo độn ngực thoái vị, quần độn mông lên ngôi! 
 
Tác dụng của quần độn mông thể hiện rõ rệt nhất khi bạn mặc quần jeans bó hoặc các loại váy bó sát. Và điều hay ho là ở chỗ, bạn sẽ nhận được lời khen, nhưng không phải là khen “Mông đẹp thế”, mà sẽ là lời khen về chiếc quần đẹp hay bộ quần áo đẹp. Điều đó có nghĩa là, quần độn mông giúp bạn đẹp lên nhưng không quá lộ liễu, và ít người có thể nhận ra rằng bạn đã dùng thủ thuật nào đó với vòng 3 của mình. 
 
DỰ BÁO: Áo độn ngực thoái vị, quần độn mông lên ngôi!
 
Vậy bạn có thể thắc mắc, tại sao áo độn ngực bị thất sủng mà quần độn mông lại được sủng ái như vậy? Hay nói cách khác, tại sao phụ nữ không còn muốn có bộ ngực lớn, nhưng lại thích có vòng mông nảy nở hơn? Câu trả lời chính là ở xu hướng hiện nay: Nữ quyền. Các cô gái không còn quá ám ảnh với thân hình lý tưởng là người phải siêu gầy nhưng ngực phải đầy đặn. Ngược lại, họ bắt đầu tự tin với thân hình mập mạp của mình, và một vòng mông nảy nở là biểu tượng cho sự khỏe mạnh.
 
Phụ nữ từng thích ngực lớn là vì đàn ông, còn giờ phụ nữ thích mông lớn là vì chính mình. Họ không cần lời khen từ các chàng trai, mà lại thích nhận lời khen từ chính các chị em của mình. Chẳng phải mấy cô bạn gái thân thiết vẫn thường vỗ mông nhau đấy sao?
 
Eve Nguyễn
(Ảnh: investinyourchest, hercampus)
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình