Phụ nữ -

Đã cơn nghiền với ốc hương xào chua cay lạ miệng

(Tamsugiadinh.vn) - Ốc mít luộc, ốc lẫn luộc, xưa rồi, đó chỉ là món dành cho các cô gái mới nhập môn nấu ăn về ốc mà thôi. Muốn nâng tầm đứng bếp của bạn lên tầm cao mới, hãy thử sức với món ốc hương xào chua cay lạ miệng này ngay nhé. Đảm bảo đã cơn nghiền cho những tín đồ sành ăn ốc bấy lâu.
Đã cơn nghiền với ốc hương xào chua cay lạ miệng
Đã cơn nghiền với ốc hương xào chua cay lạ miệng

Nguyên liệu

- Ốc hương: 355 gam

- Gừng: 1 nhánh bằng ngón tay cái

- Rượu nấu ăn (cooking wine): 2 thìa

- Nước tương (xì dầu): 2 thìa

- Hành lá: ½ lạng

- Muối ăn: ½ thìa

- Dầu ăn: 3 thìa

- Ớt tươi: 3, 4 quả

Đừng bỏ lỡ

Cách làm:

1. Rửa và ngâm ốc hương với 2, 3 quả ớt, nước gạo từ sáng đến chiều. Gừng và hành lá rửa sạch, hành cắt 1cm dài, gừng và ớt thái lát mỏng.  

2. Đổ ốc vào nồi nhỏ, cho ngập nước và đun cho đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, đun trong vòng 1 phút, mở vung. Tắt bếp, vớt ốc ra đĩa.

3. Bắc chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn (nếu sợ béo hoặc ngấy có thể giảm lượng), rắc gừng vào nồi đảo liên tục cho dậy mùi.

4. Cho toàn bộ chỗ ốc đã luộc qua vào chảo, thêm 2 thìa cooking wine.

5. Đảo đều tay liên tục, không nghỉ, để lửa vừa phải, không quá to hay quá nhỏ.

6. Chừng 3 – 5 phút (tùy độ dày của chảo), ta đổ 2 thìa nước tương vào…

7. … cùng chút muối (gia giảm tùy khẩu vị), và chỗ ớt còn lại rồi đảo nhanh, mạnh.

8. Không đảo quá mạnh để tránh vỡ ốc, nhưng cần lật, đều tay để ốc ngấm gia vị.

9. Rắc hành lá vào, tắt bếp đổ ra đĩa, ta đã có ngay món ốc hương xào chua cay ngon bổ rẻ lại đảm bảo vệ sinh an toàn đã cơn nghiền cho cả gia đình rồi đấy.

Đừng bỏ lỡ

Xem thêm clip hướng dẫn làm các món ăn vặt tại nhà

Thảo Hà

(Dịch theo 5aicp.com)

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô
Tâm Sự Gia Đình