Con gái định dùng bí mật tôi “ngoại tình” ngày xưa để uy hiếp...

Con gái vì thương tôi mà không nói ra chuyện xưa hay cháu định lấy đó làm lá bài uy hiếp tôi đây? Tôi đau khổ quá!
Con gái định dùng bí mật tôi “ngoại tình” ngày xưa để uy hiếp...
Con gái định dùng bí mật tôi “ngoại tình” ngày xưa để uy hiếp...
loading...

Con gái định dùng bí mật tôi “ngoại tình” ngày xưa để uy hiếp...

Thực sự, tôi đang rất bế tắc bởi rơi vào cảnh “há miệng mắc quai”

Tôi năm nay 43 tuổi, đang sống ở Hà Nội, kinh tế ổn định. Tôi có hai con, một trai một gái. Con trai tôi đang là sinh viên năm nhất đại học, con gái đã học lớp 11. Ông xã thì hơn tôi 4 tuổi, làm việc trong một tập đoàn lớn, anh yêu vợ thương con, sống rất đạo đức. Còn tôi cũng có chỗ đứng khá tốt tại nơi công tác. Thế nhưng có địa vị, quyền cao chức trọng, nhân viên phục tùng cũng chẳng làm  tôi vui vẻ khi mà trong mắt con gái mình tôi chỉ là một con số không. 

Tôi biết, để xảy ra cơ sự này lỗi hoàn toàn do tôi, con gái chỉ là nạn nhân trong sai lầm của mẹ nó. Nhưng thực tình tôi không biết phải làm cách nào để chuộc lại tội lỗi của mình. Cách đây 5 năm, sự bồng bột của người đàn bà chưa đủ trưởng thành cùng với tham vọng của bản thân đẩy tôi tiến gần đến một người đàn ông không phải là chồng mình. Vô tình trong một lần đón con gái từ trường về, tôi rẽ vào công ty và tại đây con gái đã phải chứng kiến cảnh vợ của người đàn ông kia xông vào phòng tôi xỉa xói, nói tôi là con hồ ly tinh, quyến rũ sếp hòng được làm “ông nọ bà kia”.

Trước ánh mắt hoảng loạn của một đứa bé 12 tuổi, tôi chỉ kịp ôm con vào lòng và nói đó chỉ là sự hiểu lầm. Nhưng trong mắt nó, tôi đã mang một vết nhơ mãi mãi không gột rửa được. Sau buổi chiều đó, tôi đinh ninh con sẽ nói chuyện này với bố, tôi chuẩn bị sẵn sàng tâm lý đón nhận sự trừng phạt của chồng nhưng tất cả đã không xảy ra. Con gái đã giữ lại gia đình cho tôi nhưng tình cảm mẹ con cũng xa cách từ đó, nó luôn tránh mặt tôi, khi nào cần phải giáp mặt thì rất lạnh lùng.

Chồng tôi yêu thương vợ con nhưng rất bận rộn công việc, ít chia sẻ việc gia đình cùng tôi. Tôi cũng vì muốn quên đi cái cảm giác tội lỗi kia mà lao đầu vào làm việc. Tôi cứ nghĩ khi mình đạt được thành quả sẽ có cơ hội lấy lại được hình ảnh trong mắt con gái, bởi trước đó con luôn tự hào có một người mẹ xinh đẹp và giỏi giang như tôi.

Ngày tôi báo tin với cả nhà được lên chức trưởng phòng ở công ty mới (tôi đã xin nghỉ việc ở chỗ cũ sau vụ đánh ghen), thay vì chúc mừng tôi như bố và anh trai thì con gái tôi chỉ hỏi một câu sắc lạnh: “Không phải mẹ đổi chác thứ gì để lấy cái danh đó đấy chứ?”. Tôi đau đớn nhận ra sự cay nghiệt trong câu nói của con và tự nhủ phải làm mọi cách để hàn gắn vết thương lòng cho con, để con trở lại là cô bé trong sáng thuần khiết như con vốn có. Tôi cố tranh thủ mọi lúc bên con, khơi gợi đủ mọi chuyện để mẹ con tâm sự. Tôi rủ con đi xem phim, đi mua sắm nhưng con đều lấy lý do bận học. Thấy thế, tôi mua đồ dùng, quần áo, mỹ phẩm về nhưng con cũng không thèm dùng. 

Con gái định dùng bí mật tôi “ngoại tình” ngày xưa để uy hiếp...

Trong mắt con gái, tôi đã mang một vết nhơ mãi mãi không gột rửa được

Thế nhưng dù cố gắng đến đâu, suốt 5 năm qua, tình cảm mẹ con tôi vẫn chưa có chút cải thiện. Trước mặt bố và anh trai, nó tỏ ra bình thường nhưng cứ khuất mắt hai người, con lại chua chát với tôi. Có vẻ như bất cứ thứ gì liên quan đến tôi con gái đều không thích. Là một người mẹ, bị con đối xử như thế, tôi giận và buồn lắm chứ nhưng tôi còn thương con nhiều hơn. Tôi không muốn con trở thành con người luôn mang trong mình sự hận thù, nghi ngờ, sống không có niềm tin như thế. 

Gần đây thấy con có nhiều biểu hiện lạ: đi học về muộn, gọi điện thoại không nghe máy, về nhà là chốt cửa trong phòng… nên tôi có hỏi han. Đáp lại, con gái luôn có thái độ vùng vằng, ép trả lời thì cháu bảo: “Việc của con không liên quan đến mẹ”. Sau một thời gian tìm hiểu, cách đây 3 ngày, tôi phát hiện con gái có quan hệ tình cảm với một cậu thanh niên hơn con 4 tuổi. Cậu này mới tốt nghiệp trung cấp, đang kinh doanh online gì đó. Tôi không bằng lòng việc con mới học lớp 11 đã yêu đương nên yêu cầu con chấm dứt ngay tình cảm. Trước thái độ dứt khoát của tôi, con gái cũng làm căng bảo: “Con thích làm gì thì làm, mẹ không ngăn cấm được”. Nó còn bảo tôi “hãy nhìn lại mình” đi xem có tư cách để giáo huấn người khác về tình yêu hay không.

Thực sự, tôi đang rất bế tắc bởi rơi vào cảnh “há miệng mắc quai”. Nhiều lúc chỉ ước cái “quai” đó là một vật có thể cầm nắm được, tôi sẽ giật nó ra mà ném đi thật xa, thà một lần ứa máu đớn đau còn hơn phải dai dẳng chìm trong cảm giác tội lỗi và bất lực thế này. Tôi yêu chồng, yêu con tôi hơn mọi thứ trên đời. Tôi không muốn mất họ và càng không muốn họ xảy ra bất cứ chuyện gì. Tôi biết, nếu bây giờ làm căng với con gái, chuyện cũ có thể vỡ lở và tôi phải đối diện với nguy cơ mất gia đình, nhưng cũng không thể để con gái tiếp tục đi con đường sai lầm này.

Thực sự tôi đang rất rối bời, không biết phải làm sao, con gái vì thương tôi mà không nói ra chuyện xưa hay nó định lấy đó làm lá bài uy hiếp tôi đây, tôi đau khổ quá!

Trần Thị (tranthithutr...@gmail.com)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình