Con đường chông gai của những cô vợ “ăn nem”

Khi ngoại tình, phụ nữ tin là mình “tốt”, người không xứng đáng chính là người chồng. Họ vin vào lý do đó để mơ tưởng đến một mối quan hệ khác.
Con đường chông gai của những cô vợ “ăn nem”
Con đường chông gai của những cô vợ “ăn nem”

Con đường chông gai của những cô vợ “ăn nem”

 Phụ nữ ngoại tình ít hơn nam giới nhưng hậu quả do họ gây ra lại thường nặng nề hơn

Đa số đàn ông thường tin vợ mình không có chuyện lăng nhăng. Bằng chứng là cô ấy có thiết tha gì “chuyện đó”, đến chồng đòi hỏi còn bị khước từ. Nhiều khi cho đến lúc ly hôn, đàn ông vẫn không hiểu vì sao?

Ngay cả phụ nữ đôi khi cũng không hiểu mình muốn gì. Tình dục không thiếu, tình yêu không thiếu, kinh tế cũng không thiếu? Vậy họ thiếu cái gì? Có mà giời biết! Trước khi dấn thân vào con đường ngoại tình, họ vẫn tin rằng mình không bao giờ như thế. Bất giác họ bàng hoàng kinh ngạc bởi hành vi của chính mình nhưng không dễ gì họ dừng lại được.

Cho nên nếu bạn muốn có người vợ chung thuỷ, bạn phải hiểu vợ hơn, đặc biệt là chuyện phòng the. Để làm cho vợ hài lòng, đâu phải chỉ cần khỏe là được. Từ trước đến nay chúng ta hiểu quá ít về phụ nữ hoặc hiểu không đúng, thậm chí sai hoàn toàn. Tại sao phụ nữ ngoại tình? Câu hỏi không đơn giản. Vẫn còn nhiều ẩn số trong bài toán này. Trong khi đó, hiện tượng phụ nữ “ăn nem” đang có chiều hướng gia tăng trong xã hội hiện đại.

Hãy nghe tâm sự của một người vợ trẻ thổ lộ với chuyên viên tư vấn: “Tôi lấy chồng được 4 năm và không hiểu sao, tự nhiên tôi thấy chán tất cả. Tôi cố gắng tìm nguyên nhân gây ra nỗi bất hạnh của mình nhưng không thấy câu trả lời. Tôi đã chia sẻ với một người bạn gái rất thân và cả hai đều nghĩ chồng mình chính là thủ phạm”.

Theo số liệu thống kê, khoảng 70% phụ nữ chủ động trong các vụ ly hôn. Nhiều cuộc chia tay diễn ra vào những năm đầu của tuổi 30, sau khi kết hôn trung bình được bốn năm. Đó là thời gian người phụ nữ trải qua cuộc “khủng hoảng tiền trung niên”, tương tự như “khủng hoảng giữa đời” của nam giới. Đây là thời kỳ người vợ nhiều khả năng lừa dối chồng.

Qua nghiên cứu những trường hợp phụ nữ ngoại tình, có thể hình dung con đường đi của họ thường qua mấy chặng sau đây. Các giai đoạn đều giống nhau ở chỗ có sự suy giảm ham muốn tình dục trong hôn nhân:

Chặng 1

Đây là giai đoạn người vợ bỗng nhiên cảm thấy bị hẫng hụt trong cuộc sống. Mặc dù họ đã đạt được dường như tất cả những mục tiêu cơ bản của cuộc đời: một công việc thích hợp, một căn hộ khang trang, một gia đình êm ấm, một người chồng tử tế, một vài đứa con ngoan nhưng họ vẫn cảm thấy mình cần phải được hạnh phúc hơn.

Con đường chông gai của những cô vợ “ăn nem”

Họ thường xuyên phàn nàn bệnh nọ, bệnh kia để từ chối và thường tránh đi ngủ cùng một lúc với chồng

Nhiều chị em trong giai đoạn này bắt đầu không thấy hứng thú với tình dục. Không ít người tìm mọi cách tránh tiếp xúc với chồng vì sợ có thể làm ông xã nổi hứng. Họ thường xuyên phàn nàn bệnh nọ, bệnh kia để từ chối và thường tránh đi ngủ cùng một lúc với chồng.

Họ coi “chuyện ấy” như là một nghĩa vụ, không hứng thú như khi “tám” với bạn bè hoặc đi shopping. Có người thấy tức ngực hoặc có gì không ổn trong cơ thể. Đa số họ thừa nhận mình chưa làm tròn nghĩa vụ của người vợ đối với nhu cầu ân ái của chồng, cảm thấy mình không đúng. Họ cũng lo sự xao nhãng gối chăn có thể đẩy người chồng đến ngoại tình hoặc điều gì đó tệ hơn nhưng rất khó thay đổi.

Chặng 2

Đây là giai đoạn bản năng tình dục thức dậy nhưng không phải với chồng. Cho dù hình ảnh một người tình cụ thể còn mơ hồ, nhưng những cuộc gặp gỡ với người đàn ông mà mình ngưỡng mộ có nhiều ý nghĩa với đời sống tình cảm của họ. Không ít phụ nữ trong giai đoạn này đầu tư thời gian vào những mối quan hệ thân mật với nam giới. Những cuộc đi ăn uống cùng bạn trai thường xuyên hơn. Có lúc họ giật mình khi nghe người khác đàm tiếu về đề tài ngoại tình. Họ cảm thấy như mình có tội.

Phần lớn chúng ta quan niệm, phụ nữ chỉ có thể là một trong hai loại người "tốt" hoặc "xấu". Họ tin là mình “tốt”, người không xứng đáng là người chồng và họ vin vào lý do đó để mơ tưởng đến người khác. Họ bắt đầu cảm thấy mình bị thiệt thòi khi một số nhu cầu không được đáp ứng trong hôn nhân. Họ hay có những câu mỉa mai khi nói về chồng, như thể tự thuyết phục mình đến với mối quan hệ ngoài hôn nhân mà họ bắt đầu có ý định.

Chặng 3

Đến giai đoạn này, người vợ đứng trước ngã ba đường: Dừng lại hay tiếp tục dấn bước vào con đường ngoại tình? Cuộc sống của họ giờ đây không giống với những gì đã trải qua trước đó. Có lẽ, bây giờ họ mới được sống vì tìm thấy “nửa kia” đích thực. Phải chăng đây mới là tình yêu? Một cuộc đấu tranh tư tưởng diễn ra trong tâm hồn, trong đó có sự so sánh giữa chồng và người tình. Họ mơ hồ cảm thấy mình đã sai và không công bằng với chồng nhưng khó mà dứt bỏ mối quan hệ ngoài hôn nhân.

Ngày lại ngày cứ nhùng nhằng như thế. Lắm lúc, họ tự nhủ với lòng mình đây là lần gặp cuối cùng với “người ấy” nhưng rồi họ lại mềm lòng trước quyết định của mình. Họ bất lực với việc kết thúc mối quan hệ đó. Họ khẳng định người tình chính là người trong mộng đã đem lại cho mình những gì hằng mơ ước.

Con đường chông gai của những cô vợ “ăn nem”

Họ tin vào mối quan hệ khác với một đối tác mới sẽ đem đến cho họ một cuộc sống mới

Có người cứ sống trong trạng thái ấy nhiều năm. Níu giữ hôn nhân hay ly dị? Câu hỏi đó cứ day dứt mãi. Đa số người chồng trong tình huống này thường cố gắng quan tâm tới vợ hơn, chia sẻ việc nhà, cố làm cho vợ hạnh phúc. Nhưng mặc dù vậy, người vợ vẫn không muốn dành nhiều thời gian với chồng. Họ muốn sống cho mình và khao khát được tìm lại chính mình. Họ thuyết phục chồng hãy cho nhau một chút tự do hoặc mỗi người nên có “khoảng trời riêng”.

Thực ra họ muốn dành nhiều thời gian hơn cho người tình. Ý nghĩ quay trở lại cứ dần dần yếu đi. Họ cũng chẳng biết nên kéo dài hôn nhân hay ly dị? Chỉ biết sự lơi lỏng trong quan hệ vợ chồng cho phép họ có nhiều vui thú hơn mà vẫn giữ được hôn nhân tồn tại. Lúc này nhiều người chồng vẫn không biết gì cả, thậm chí càng tin vợ hơn vì không bị từ chối mỗi khi có nhu cầu.

Không ít trường hợp mối tình ngoại hôn tàn lụi hoặc chấm dứt không phải do quyết định của cô ta mà do anh chàng kia đi tìm “của lạ” nhưng bây giờ lại thành “của quen” hoặc chàng trai độc thân kia không thích trò vụng trộm nữa và chuyển hướng sang một cô gái tự do. Đây là lúc người đàn bà trăng hoa rơi vào tình cảnh bi đát nhất. Họ có những cơn giận dữ vô cớ với chồng và càng thất vọng thêm về người chồng của họ. Họ cảm thấy tiếc nuối cơ hội hạnh phúc đã vuột khỏi tay vì sự thiếu quyết đoán của mình. Càng chán chồng, họ càng hy vọng một mối quan hệ mới sẽ đem đến những gì mà họ từng nếm mùi.

Họ tin vào mối quan hệ khác với một đối tác mới sẽ đem đến cho họ một cuộc sống mới. Điều đó thôi thúc họ tìm “người tình lý tưởng” sau khi ly hôn. Tiếc rằng cuộc hôn nhân sau cũng không dừng lại ở đó và họ lại tiếp tục truy tìm hạnh phúc hão huyền. Để rồi cuộc hôn nhân sau lại đi vào vết xe đổ, với quan hệ chăn gối tẻ nhạt và lại phải cố níu kéo cho đến khi có một quyết định khác.

Chặng 4

Có người cho rằng đời sống tình dục vợ chồng được cải thiện từ khi họ ngoại tình. Có người nghĩ người tình chỉ là người bạn tri kỷ, chẳng cần phải bỏ chồng để không làm đau đớn ai. Có người lại cảm thấy mối tình ngoại hôn đầy lãng mạn vì không liên quan đến cơm áo gạo tiền. Họ tin là chuyện “ăn vụng” của mình có thể kéo dài vô tận mà không phá vỡ quan hệ vợ chồng. Nhưng trong thực tế, phụ nữ “ăn vụng” khó chùi mép hơn nam giới vì cũng là ngoại tình nhưng nó diễn ra ở hai giới không giống nhau.

Nếu đàn ông thiên về tình dục, phụ nữ lại thiên về tình cảm. Đã ngoại tình với ai chắc chắn họ phải yêu người đàn ông đó. Chính điều này làm cho họ dễ bị lộ. Và một khi đàn ông phát hiện vợ đã lên giường với kẻ khác, tỷ lệ ly hôn càng cao. 

Nói chung phụ nữ ngoại tình ít hơn nam giới nhưng hậu quả do họ gây ra lại thường nặng nề hơn. Không phải chỉ mình họ gánh chịu mà còn kéo theo nhiều người thân của họ nữa. Phải chăng đó là bài học đắt giá cho những ai muốn đùa với hôn nhân của chính mình?

(Theo Người Giữ Lửa)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình