Cách thái ớt, lột vỏ cà chua... thông minh tuyệt đỉnh

Hóa ra những việc gây khó dễ cho chị em xưa nay lại được giải quyết chỉ bằng vài mẹo nhỏ. Thử đi kẻo tiếc "đứt ruột" nhé chị em!
Cách thái ớt, lột vỏ cà chua... thông minh tuyệt đỉnh
Cách thái ớt, lột vỏ cà chua... thông minh tuyệt đỉnh
loading...

 

Cách thái ớt, lột vỏ cà chua... thông minh tuyệt đỉnh

1. Lột vỏ cà chua dễ dàng

Khi mà thực phẩm bẩn ngày càng tràn lan công khai bày bán trên thị trường, mua bất cứ loại rau quả nào cũng lo bị “tắm” hóa chất thì việc làm thế nào để giảm thiểu độc tố là mối quan tâm của mọi bà nội trợ. Việc bóc bỏ vỏ cà chua trước khi chế biến để hạn chế dư lượng thuốc bảo vệ thực vật ngoài lớp vỏ trở nên thật sự cần thiết. Bạn chỉ cần ngâm cà chua trong nước sôi khoảng 1-2 phút rồi bỏ ra lột vỏ sẽ dễ hơn hẳn là bóc ngay nhé. 

2. Cắt ớt mà không bị nóng tay  

 

Cách thái ớt, lột vỏ cà chua... thông minh tuyệt đỉnh

Các món nước chấm sẽ kém ngon nếu thiếu ớt tươi, nhưng mỗi lần cắt chúng thì cực ngại vì cứ bị nóng tay thậm chí cắt nhiều còn bị bỏng rát do độ nóng của ớt. Vậy nên trước khi cắt hay bỏ hạt bạn nhớ để ớt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5-7 phút thì lúc cắt sẽ không bị nóng tay mà vẫn giữ được hương vị của trái ớt nhé.

3. Chữa bỏng ớt 

 

Cách thái ớt, lột vỏ cà chua... thông minh tuyệt đỉnh

Khi lỡ bị ớt dính vào tay gây nóng rát khó chịu, hãy làm theo 1 trong 3 cách sau sẽ hết ngay bạn nhé:

- Lấy một ít đường cát để xoa tay hoặc xoa vào chỗ bị cay, rồi rửa lại với xà phòng và nước sạch.   
- Có thể rửa tay bằng dấm hoặc rượu trắng, hơi cay sẽ lập tức biến mất.  
- Nếu ở quê, bạn có thể dùng một ít tro bếp xoa vào tay, sau đó rửa sạch với xà phòng, sẽ hết cay ngay.

4. Kiểm tra xem quả bơ xanh hay chín

 

Cách thái ớt, lột vỏ cà chua... thông minh tuyệt đỉnh

Không như các loại quả khác khi chín vỏ sẽ chuyển màu khác, quả bơ lúc xanh cũng như chín thì nó vẫn giữ nguyên màu vỏ. Vậy làm cách nào để phân biệt được quả bơ đã chín hay chưa? Rất đơn giản, bạn chỉ cần rút cuống quả bơ để kiểm tra màu sắc bên trong. Nếu thấy phần thịt bên trong là xanh hoặc vàng thì có nghĩa bơ đã chín, bạn có thể thưởng thức ngay được rồi. Còn nếu phần thịt đó là màu nâu có nghĩa bơ chưa ăn được đâu bạn nhé.


5. Để nước canh sôi không bị trào ra trong quá trình nấu  

Cách thái ớt, lột vỏ cà chua... thông minh tuyệt đỉnh

Thật bực mình khi đang tranh thủ làm việc khác mà nồi canh đang sôi cứ bị trào ra dù đã vặn nhỏ lửa! Áp dụng ngay cách này bạn sẽ làm hiệu quả một công đôi việc nha. Mở vung nồi ra và đặt 1 chiếc thìa gỗ nằm ngang trên mặt nồi, đảm bảo dù sôi đến mấy nước cũng không bao giờ trào ra khỏi nồi nhé.

6. Thái thịt mỏng như ngoài hàng

  Cách thái ớt, lột vỏ cà chua... thông minh tuyệt đỉnh

Để làm các món xào, rán hoặc nhúng lẩu thì sẽ cần những miếng thịt mỏng dính, vậy làm sao để thái thịt được mỏng như ngoài hàng đây? Hãy bỏ chúng vào trong ngăn đá khoảng nửa tiếng, để thực phẩm đóng băng một phần. Khi thịt cứng hơn một chút, bạn sẽ dễ dàng xắt miếng hay thái lát mỏng như những người đầu bếp chuyên nghiệp nhé. 

7. Bóc vỏ tỏi nhanh 

 

Cách thái ớt, lột vỏ cà chua... thông minh tuyệt đỉnh

Cho củ tỏi vào trong lò vi sóng khoảng 15 giây. Hơi nóng từ lò vi sóng sẽ khiến các vỏ tỏi rời ra để bạn dễ dàng xử lý. Nếu nhà không có lò vi sóng bạn có thể dùng 1 lọ thủy tinh nhỏ cho tỏi vào đóng kín nắp và lắc mạnh tay trong vài giây, vỏ tỏi sẽ tự bong ra chứ không mất thời gian bóc nữa.


8. Tách lòng đỏ khỏi lòng trắng trứng 

 

Cách thái ớt, lột vỏ cà chua... thông minh tuyệt đỉnh

Dùng dụng cụ gạn gạn hớt hớt mãi mà lòng trắng vẫn bám vào lòng đỏ, phải làm sao để chỉ múc được lòng đỏ ra bây giờ? Rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một chai nhựa rỗng nhỏ mở nắp rồi dùng miệng chai hút lòng đỏ trứng vào trong là bạn đã dễ dàng tách trọn vẹn lòng đỏ ra khỏi lòng trắng ngay phát đầu tiên nhé.


9. Để trứng luộc róc vỏ  

 

Cách thái ớt, lột vỏ cà chua... thông minh tuyệt đỉnh

Thật bực mình khi bóc vỏ trứng cứ bị dính, rồi sản phẩm bóc xong nhìn nham nham nhở nhở chả muốn ăn nữa. Vậy để có trứng luộc ngon, trước tiên bạn nên dùng nước nguội để luộc trứng. Khi nước đang sôi cho một vài giọt dấm, đợi đến khi trứng chín thì vớt ra để nguội rồi mới bóc vỏ. Nếu muốn ăn ngay bạn có thể ngâm trứng vào chậu nước lạnh rồi bóc. Khi đó vỏ trứng sẽ rất dễ bóc mà không hề bị dính nhé.


10. Bảo quản chanh dùng dở 

 

Cách thái ớt, lột vỏ cà chua... thông minh tuyệt đỉnh

Mới dùng có 1 nửa quả chanh, bỏ đi thì phí mà tiếc để lại thì mai nó cũng bị đắng mất. Đừng lãng phí, hãy giữ lại và cho chút dấm ăn vào bát rồi úp mặt miếng chanh cắt dở vào sau đó cất trong tủ lạnh sẽ giúp bạn giữ chanh tươi lâu mà không bị đắng.

Ly Côn

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
 

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình