“Vợ ơi, đời đâu giống như phim Hậu duệ mặt trời"

Tôi đã nói chính xác từng từ như thế với vợ khi em giận dỗi. Vì tôi không phải là diễn viên trong một bộ phim Hàn Quốc. Tôi là chàng lính Việt Nam.
“Vợ ơi, đời đâu giống như phim Hậu duệ mặt trời"
“Vợ ơi, đời đâu giống như phim Hậu duệ mặt trời"

“Vợ ơi, đời đâu giống như phim Hậu duệ mặt trời

Tôi không thể lãng mạn như anh Yoo Shi Jin trong "Hậu duệ mặt trời được"

Tôi yêu tổ quốc và tôi cũng yêu những người bên cạnh mình, chỉ không phải theo cách mà một nữ biên kịch cảm nhận về "Soái ca" của cô ấy. 

Vào lính được hơn nửa năm, tôi cũng xa vợ từng ấy thời gian. Bởi vì nơi tôi đóng quân ở xa, còn cô ấy thì ở nhà. Tình yêu của chúng tôi bắt đầu từ khá sớm, khi hai đứa học cấp 3. Nhà chung đội - một đơn vị giống như tổ dân phố ở các ngõ nơi thành phố vậy, hai đứa quen nhau từ nhỏ. 
 
Rồi tình yêu cứ thế lớn lên lúc nào không biết. Chỉ nhớ rằng vào ngày cả lớp rủ nhau đi picnic xa dịp cuối năm tự nhiên tôi thấy bị thôi thúc phải tỏ tình với Hằng. Lúc ấy, Hằng không nói gì nhưng tối về có nhắn tin cho tôi rằng "Em tưởng mình như thế lâu rồi".
 
Hè năm ấy, tôi vào trường quân sự, còn Hằng cũng vào trường quân y gần nhà. Em học điều dưỡng vì cả bố mẹ cũng đều công tác trong quân y.
 
Bố mẹ Hằng có tiếng là các bác sĩ quân y tận tâm. Chính bà nội tôi được bố Hằng cứu sống khi mắc bệnh khá nặng vậy nên bố mẹ tôi rất tôn trọng hai cô chú, lúc nào cũng coi họ là ân nhân với cả gia đình. 
Khi biết tôi và Hằng yêu nhau, bố mẹ tôi rất mừng, bảo làm rể nhà Hằng là có phúc, với cả bản thân cô ấy cũng theo nếp sống của gia đình, rất chân phương và đạo đức. 
 
Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi nhận lệnh điều động ở khá xa nhà, cách hơn 300 cây số. Còn Hằng tốt nghiệp xong cũng ổn định chỗ làm ở viện của bố mẹ em. Chúng tôi kết hôn nửa năm trước nhưng vẫn chưa có con vì Hằng bảo "Còn trẻ, để phấn đấu đã anh ạ". 
 
Rồi tự nhiên trong thời gian gần đây Hằng rất hay hờn giỗi, ghen bóng gió, nói rằng cô ấy không cảm nhận được tình yêu từ tôi nữa. Cứ gọi điện hay gặp nhau là cô ấy khóc lóc, bảo sao tôi không giống Yoo Shi Jin, một nhân vật trong phim "Hậu duệ mặt trời" của Hàn Quốc, đang rất hot gần đây. 
 
Theo như Hằng nói, cái anh chàng Yoo Shi Jin gì đó cũng là lính nhưng anh ấy rất yêu cô người yêu làm bác sĩ và đại loại có những biểu cảm rất lãng mạn, không khô khan như tôi. 
 
Thật lòng, tôi cũng rất yêu Hằng, nhưng giữa chúng tôi làm sao có những tình tiết éo le như bộ phim ấy để mà sến sẩm? Hằng thì ở nhà, tôi thì ở đơn vị, có cùng nhau chiến đấu gì đâu mà tôi có cơ hội quỳ xuống để thắt dây giầy hay gì gì đó chứ?
 
Tôi chỉ là một chàng sĩ quan bình thường, chỉ biết gọi điện thoại cho vợ ngày một lần, nhắn tin và thỉnh thoảng có cơ hội là đi xe khách mấy trăm cây số về thăm nhà, thăm vợ. Vậy còn chưa đủ hay sao?
 
“Vợ ơi, đời đâu giống như phim Hậu duệ mặt trời

Một cảnh trong phim "Hậu duệ mặt trời"
 
Tuần trước, thấy gọi điện mấy lần mà Hằng không nghe máy, tôi nghĩ em giận nên gọi cho em gái tôi, vốn rất thân với Hằng để hỏi chuyện.
 
Cứ tưởng kiếm được người trút bầu tâm sự ai dè đâu lại gặp phải Fan cuồng của "Hậu duệ mặt trời". Nó khóc lóc, trách mắng tôi là không quan tâm gì đến vợ mới cưới, ngày 8/3 cũng không thèm về thăm mà chỉ gửi quà, "tưởng quà là tất cả đấy hả".
 
Rồi nó bảo nếu như anh Yoo Shi Jin mà là tôi thì dù có phải chạy bộ cả đêm để về gặp Hằng - bác sĩ Kang Mo Yeon - anh ấy cũng sẽ làm.
 
Trời ạ, đó là chàng lính trong phim, có phải ngoài đời đâu mà làm thế. Bỏ nhiệm vụ về nhà chỉ vì vợ thích gặp thì không thể chấp nhận được. Bực quá, tôi nhắn tin lại cho Hằng, nói tất cả những gì mình nghĩ về bệnh 'tưởng' của em. Vì chẳng có ai lấy một nhân vật trong phim ra để so sánh với người ngoài đời cả. Nó khập khiễng vô cùng.
 
Từ hôm đó đến giờ, tôi không nhận cuộc gọi của Hằng nữa, tôi cảm thấy thật chênh vênh và mệt mỏi. Sau này, tôi chắc vẫn sẽ xa nhà dài dài, còn Hằng, với tính khí như thế, liệu em có thể tiếp tục chấp nhận được anh chồng lính này? Tôi rất buồn và chỉ mong ai đó cho mình biết nên phải làm gì?
 
"Ôi, đời đâu giống như phim..."
 
Nguyễn Thương
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình