Vợ 3 năm liền cặp bồ với sếp lấy tiền mua nhà

Bề ngoài gia đình tôi khá yên ấm hạnh phúc nhưng thực chất sóng ngầm đã nổi lên từ suốt 3 năm nay.
Vợ 3 năm liền cặp bồ với sếp lấy tiền mua nhà
Vợ 3 năm liền cặp bồ với sếp lấy tiền mua nhà
loading...
Vợ 3 năm liền cặp bồ với sếp lấy tiền mua nhà
 
Tôi là một người đàn ông có học thức, nghề nghiệp ổn định, thu nhập khá. Tôi có 1 cô con gái ngoan ngoãn, xinh xắn. 
 
Chúng tôi đến với nhau hoàn toàn tự nguyện, những năm đầu, do vợ ở quê theo tôi lên Hà Nội sinh sống, lạ nước lạ cái nên kinh tế gia đình một mình tôi gánh vác. Cái bằng trung cấp kế toán của em xin mãi chẳng được việc nào ra hồn nên tôi bảo em đi học thêm, lấy bằng cấp ngon lành hơn, còn lo cho tương lai.
 
Thế là suốt những năm vợ đi học, lại mang bầu rồi sinh con, chỉ một mình tôi lo kinh tế, vất vả biết chừng nào nhưng tôi không bao giờ kêu ca hay lên mặt với vợ, chỉ một lòng yêu thương chăm sóc mẹ con em.
 
Rồi khó khăn cũng qua đi khi em tốt nghiệp, xin được công việc ổn định trong một công ty liên doanh với nước ngoài, con cái có ông bà trông giúp. 
 
Vốn là cô gái thông minh, năng động, ngoại hình ưa nhìn, nếu không muốn nói là xinh xắn, lại có tôi hỗ trợ chỉ bảo mỗi khi em gặp vấn đề gì khó khăn trong công việc nên chẳng mấy chốc vợ tôi có chỗ đứng trong công ty. 
 
Nhìn em say mê phấn đấu cho sự nghiệp, khuôn mặt lúc nào cũng bừng lên sức sống tôi cũng vui lây. Nhưng niềm vui chỉ kéo dài cho đến khi em lên được chức phó phòng kinh doanh (cách đây 3 năm). Lúc nào em cũng chỉ biết tới hợp đồng, khách hàng, doanh thu, lợi nhuận... Những bữa cơm ở nhà ngày một ít, những buổi về quê thăm con cũng thưa dần.
 
Nghĩ không thể mãi kéo dài chuyện này nên tôi đề nghị với vợ đón con lên, một là con giờ đã lớn hơn, lên trên này một là sẽ có điều kiện học tập, hai là muốn vợ vì thế mà chăm chút tới cuộc sống gia đình. Ban đầu vợ tỏ vẻ không hài lòng nhưng trước lý do xác đáng tôi nêu ra, cô ấy cũng không có cách nào từ chối.
 
Thế nhưng dường như kế hoạch của tôi không hoàn hảo như tôi tính. Những ngày đầu vợ cũng quan tâm lo lắng cho con nhưng được một vài tháng thì xao nhãng, từ việc chỉ phải đưa đón con đi học mỗi ngày, dần dà chuyện ăn cơm, tắm táp cho con tôi cũng phải kiêm cả. Có nói thì vợ lại khó chịu "Đấy là tại anh đòi đón con lên, em đã bảo để vài năm nữa kinh tế ổn định đã thì anh không nghe".
 
Vợ 3 năm liền cặp bồ với sếp lấy tiền mua nhà
 
Tôi thật không hiểu vợ nói ổn là ổn thể nào trong khi tiền trả căn hộ chung cư hơn 100m2 đã xong xuôi, còn gửi ngân hàng được 1 tỷ đồng nữa. Tôi là con út trong nhà, ở quê mọi thứ đã có anh trai lo, cha mẹ vẫn khỏe mạnh không phải lo phụng dưỡng. Tôi không muốn con cái suốt ngày chứng kiến cảnh bố mẹ cãi vã nhau nên nín nhịn.
 
Rồi mọi thứ vượt khỏi tầm kiểm soát khi một ngày nọ tôi vô tình đọc được trong máy vợ tin nhắn: "Ngày mai lại tiếp tục nhé cô phó phòng xinh đẹp". Tôi hỏi vợ, em giải thích đó là tin nhắn của trưởng phòng em, bảo hôm sau đi gặp đối tác, vì anh ta vui tính nên hay trêu đùa như thế.
 
Linh tính có chuyện chẳng lành, tôi bắt đầu để ý các hành động của em và nhận thấy nó không hề bình thường như em nói. Em thường ngày vẫn đi làm đều đặn nhưng giờ về đã không còn cố định, khi thì 19h, lúc lại 20h, thậm chí có hôm em về lúc nào tôi còn không rõ nữa bởi bố con tôi chờ không nổi đã đi ngủ mất rồi. Đặc biệt "chuyện ấy" của chúng tôi từ sau khi sinh con rất thưa thớt, nếu tôi không chủ động đòi vợ sẽ không bao giờ hỏi.
 
Nhiều lần tôi tự ái vì cứ chạm vào người là em đẩy tôi ra, lý do chẳng lần nào lẫn với lần nào: Em đang đến tháng, con nó tỉnh giấc bây giờ, hôm nay em mệt, mai anh có cuộc họp quan trọng nên kiêng anh ạ...
 
Dù khó chịu nhưng tôi vẫn nhủ bản thân phải tin tưởng em, vì em là vợ tôi, là mẹ của con gái tôi và tự trọng của một thằng đàn ông không cho phép tôi lén theo dõi em, tôi nghĩ đó là một hành động rất đỗi tầm thường. Nhưng điều tôi nghĩ không phải là điều vợ nghĩ.
 
Và tôi không theo dõi em không có nghĩa là em cũng làm như vậy với tôi.
 
Hóa ra ngày ngày em vẫn vào email của tôi (vì tôi đăng nhập email trên điện thoại và không bao giờ đặt mật khẩu) để kiểm tra lịch làm việc của chồng, em biết lịch từng ngày, từng tuần của tôi. Chính điều này đã khiến em lộ bộ mặt thật của mình.
 
Hôm đó, tôi có lịch đi công tác hai ngày nhưng vì phía đối tác có thay đổi đột xuất, họ cử người đến đàm phán trước nên tôi không phải đi nữa. Xong xuôi mọi việc, chúng tôi có đến một nhà hàng dùng cơm tình cờ phát hiện vợ tôi cùng gã trưởng phòng tình tứ tại đây. Họ rời đi, tôi đã bám theo và chứng kiến hai người rẽ vào một nhà nghỉ. Lúc xuống xe, nhìn thấy tôi đứng sẵn ở đó vợ chỉ kịp thốt lên "Em tưởng anh đang ở Hội An".
 
Thì ra là như vậy, bao lần tôi đi công tác trước đây em đều biết và đem con đi gửi rồi hẹn hò gã ta. Khi hỏi chuyện này diễn ra bao lâu rồi, em đã khiến tôi phát điên khi trả lời "Từ ngày em lên phó phòng, nhưng em không yêu anh ta, em làm việc này chỉ vì gia đình mình". Hóa ra để lên được chức đó em đã đánh đổi thân mình. Và số tiền em góp vào hằng tháng trả tiền nhà cửa cùng tôi phải chăng cũng từ việc đánh đổi thân xác này mà có.
 
Từ ngày lấy nhau, có những lúc khó khăn nhưng đã bao giờ tôi để em thiếu thốn khổ sở đâu mà em phải làm cái việc đồi bại như thế. Tôi đau đớn khôn cùng, phải đối xử với em thế nào đây khi tôi vẫn yêu em?! 
 
Nguyễn Thương
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình