Tôi vô cùng mặc cảm khi mang danh... kẻ cướp chồng

Đã từng trải qua một cuộc hôn nhân, tôi không muốn mình trở thành kẻ thứ ba đi phá hoại hạnh phúc gia đình người khác. Nhưng tôi lại yêu anh và mong muốn có anh ở bên che chở...
Tôi vô cùng mặc cảm khi mang danh... kẻ cướp chồng
Tôi vô cùng mặc cảm khi mang danh... kẻ cướp chồng

 

 Tôi vô cùng mặc cảm khi mang danh... kẻ cướp chồng
Em rất mặc cảm vì mình là người thứ 3 trong mối quan hệ này...
 
Chào chuyên gia!
 
Em đang rất đau khổ và lo sợ hình ảnh của mình có nguy cơ trở nên vô cùng tồi tệ trong mắt mọi người. Em năm nay 27 tuổi. Em lập gia đình năm 22 tuổi và ly hôn 3 năm sau đó. Hiện tại em đang nuôi cô con gái 4 tuổi.
 
Lý do khiến cuộc hôn nhân của em đổ vỡ sau vài năm là vì giữa em và chồng có quá nhiều mâu thuẫn và quan điểm sống khác nhau. Tình cảm sau hôn nhân có nhiều thay đổi khiến một cô gái trẻ như em nhanh chóng đi đến quyết định chia tay anh ấy. 
 
Em làm việc tại một công ty nhập khẩu đồ gia dụng nên thu nhập khá tốt, đủ để đảm bảo cuộc sống sung túc cho hai mẹ con. Em từng nghĩ sẽ không vội vã bước tiếp vào một mối quan hệ nào nữa. Song tình cảm đúng là khó nói. Em đã vướng vào một mối quan hệ tay ba khá phức tạp. 
 
Cách đây 5 tháng, em quen anh khi đi triển khai một dự án lớn cho công ty. Anh là người đa tài, luôn hiểu và thông cảm cho người khác. Anh đã có gia đình và hiện tại cũng có một cậu con trai rồi.
 
Lúc đầu, em chỉ xem anh như một người bạn có cùng mối quan tâm về nghề nghiệp, cùng sẻ chia kinh nghiệm. Nhưng lâu dần qua lại nói chuyện tâm sự, em lại thấy rung động, em muốn được gặp anh thường xuyên hơn. Em đã nhiều lần tự đánh thức bản thân và không cho phép mình đi quá giới hạn vì em biết anh đang có gia đình và đặc biệt là có con nhỏ. 
 
Về phía anh, anh lại không ngần ngại che giấu tình cảm của mình. Anh nói rằng rất thương em và muốn chăm sóc cho em. Em đã khước từ lời đề nghị của anh vì em biết rằng, con anh cần có cha và mình dù đã ly hôn nhưng cũng không nên sống quá buông thả, không nên là kẻ cướp chồng người khác. Nhưng rồi, cái lý tưởng đẹp đẽ em dựng lên ấy cũng nhanh chóng bị xô đổ. Chúng em đã vượt qua giới hạn cho phép. Em và anh đã lao vào nhau như thiêu thân. 
 
Anh chia sẻ với em rằng, anh rất chán nản với cuộc sống gia đình hiện tại. Nhưng vì con còn quá nhỏ, vì công việc của vợ anh chưa ổn định nên anh chưa thể ly hôn ngay được. Anh ấy mong em cho anh ấy thời gian để thu xếp. 
 
Về phần vợ anh, không hiểu bằng cách nào đó, chị ấy đã biết rằng anh ấy thường xuyên gặp gỡ em. Nhưng dường như chị mới dừng lại ở mức nghi ngờ thôi. Chị ấy nhắn tin, gọi điện hỏi chuyện em rất lịch sự. Em phủ nhận tất cả và nói rằng quan hệ của chúng em chỉ là bạn bè, đồng hương.
 
Thấy thái độ của chị ấy như vậy, em lại một lần bừng tỉnh. Em từng không muốn là kẻ cướp chồng, là người thứ ba chen chân vào cuộc sống gia đình người khác. Vậy mà bây giờ em đã trở thành kiểu người phụ nữ tồi tệ đó rồi. 
 
Tôi vô cùng mặc cảm khi mang danh... kẻ cướp chồng
 
Cảm thấy có lỗi như vậy nhưng em cũng không muốn rời xa anh. Em đã thử nói lời chia tay và không gặp gỡ anh vì em sợ mọi chuyện vỡ lở, đồng nghiệp, gia đình biết chuyện. Em sợ sự chỉ trích của mọi người. Thế nhưng, chỉ được mấy hôm, anh lại nhắn tin gọi điện thuyết phục, em mủi lòng lại lao đến gặp anh. Em không biết nên làm sao, anh vẫn sống với gia đình và vẫn chăm lo cho em. 
 
Bên anh em cảm thấy hạnh phúc nhưng luôn lo sợ, luôn cảm thấy tội lỗi. Em phải làm sao để thoát khỏi tình cảnh này. Mong chuyên gia cho em lời khuyên. Em xin chân thành cảm ơn.
 
Lạc Bình (Hà Nội)
 
 
Chào Lạc Bình! 

Trước tiên, chị rất chia sẻ với những băn khoăn trăn trở của em khi đứng trước mối tình đầy trắc trở này. Là người từng đổ vỡ hôn nhân, có lẽ em hiểu giá trị hạnh phúc gia đình hơn ai hết. Là người phụ nữ nuôi con một mình, em cũng hiểu một đứa trẻ ước ao có được sự chăm sóc của cả cha và mẹ thế nào. Chính vì lẽ đó, em mới cảm thấy mặc cảm, tội lỗi khi là kẻ chen chân vào cuộc sống của người phụ nữ khác. Chị biết rằng em rất day dứt và muốn thoát khỏi chuyện tình cảm này, nhưng điều quan trọng là em có đủ quyết tâm hay không.

Khi trải qua sự mất mát về tình cảm, ai cũng muốn có một chỗ dựa bền vững và bình yên. Em cũng không ngoại lệ, nhưng tiếc rằng người đàn ông mà em chọn lại đang có gia đình và con nhỏ. Yêu anh ta, em không được hưởng hạnh phúc trong tâm thế bình yên mà lúc nào cũng nơm nớp lo sợ, cũng mang tâm thế của kẻ phá hoại hạnh phúc. Theo chị thấy, người “được” ở đây chính là anh ta, vừa có vợ con lại vừa có người tình, còn em và người vợ kia đều là những người phải mất mát và bị tổn thương. Em khó chia tay trong chuyện này bởi anh ta đang cố níu kéo, hơn nữa chính em cũng còn tình cảm sâu nặng với anh ấy. 
 
Em đang bị cuốn vào một mối tình mà em biết chắc rằng không nhận được sự ủng hộ từ bất kỳ ai. Em bị ấn tượng bởi anh ta là một người “đa tài, luôn hiểu và cảm thông cho người khác”. Nghe qua chị thấy điều này rất quen và dường như nó đều là hình tượng mà những người đàn ông có máu ngoại tình dựng lên trong mắt người phụ nữ khác. Anh ấy nói thương em và nói bảo vệ em nhưng những gì anh ấy nói chỉ là những lời hứa hẹn không có căn cứ. Em chỉ là người vợ hờ để anh ấy thỏa mãn nhu cầu của mình kể cả về tình cảm và tình dục. 
 
 
Nghe qua những gì em chia sẻ chị thấy rằng, rất khó để xác định anh ấy có mang đến cho em một cuộc sống bình yên hay không. Thực tế, anh chỉ đang khẳng định bản năng chinh phục của mình. Đó không hẳn là tình yêu mà là sự ích kỷ. Nếu là người bản lĩnh, anh ta sẽ chấp nhận gạt bỏ cảm xúc của mình để sống có trách nhiệm hơn với gia đình nhỏ thay vì tiếp tục duy trì một mối quan hệ ngoài luồng không lối thoát. Là người đã trải qua sự mất mát về tình cảm nên hẳn là em cũng sẽ hiểu phần nào cảm giác của người vợ khi biết được chồng mình ngoại tình hoặc phải đứng trước chuyện ly hôn. Liệu rằng em có yên lòng khi ở bên anh ấy trong khi biết rằng có thêm một người phụ nữ khác phải đau khổ vì những điều này hay không?
 
Lúc này vợ anh ấy chưa làm lớn chuyện vì có thể chưa có bằng chứng nào. Nhưng sẽ ra sao nếu họ biết về chuyện này, liệu lúc đó em có thể yên bình để sống hay không? Và việc đồng nghiệp, gia đình biết chuyện sẽ chê trách, bàn tán sẽ không chỉ còn là mối lo. 
 
Chị nghĩ rằng, nếu tiếp tục ở bên anh ấy, có thể em sẽ tiếp tục tổn thương và tự đánh mất nhiều thứ. Em mất đi sự tự do, mất đi hạnh phúc thực sự và những cơ hội tìm kiếm hạnh phúc khác. Em nói rằng em muốn dừng lại nhưng không thể, bởi vì em thực sự chưa đủ quyết tâm và dứt khoát, em vẫn mềm lòng với tình cảm của mình.
 
Em phải xác định mục đích sống của mình, tìm hiểu mong muốn của bản thân. Khi đó, em sẽ tìm được câu trả lời chính xác nhất là mình nên làm gì. Từ bỏ hay tiếp tục cuộc tình đầy trắc trở này. Em đã từng trải qua hôn nhân, vì vậy không nên quá vội vã hay mù quáng lựa chọn cho mình một bến đỗ không chắc chắn. Em còn rất trẻ và còn nhiều cơ hội lắm!
 
Chuyên gia tâm lý Tâm An 
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình