Tôi bỗng chốc thành kẻ ở nhờ, ngày ngày bị nhân tình của chồng xúc phạm

Biết bố mẹ chồng không còn ủng hộ tôi như trước, cô ta lấn thêm một bước bảo rằng: “Chị còn chần chừ gì nữa mà không cuốn gói hành lý ra đi. Lòng tự trọng của chị để đâu?”.
Tôi bỗng chốc thành kẻ ở nhờ, ngày ngày bị nhân tình của chồng xúc phạm
Tôi bỗng chốc thành kẻ ở nhờ, ngày ngày bị nhân tình của chồng xúc phạm
Tôi bỗng chốc thành kẻ ở nhờ, ngày ngày bị nhân tình của chồng xúc phạm
 
Tôi bị đánh ghen ngược bởi cô nhân tình của chồng
 
Lâu nay, tôi vẫn an tâm rằng mình có một ông chồng tu chí làm ăn, yêu vợ thương con. Chồng đi làm ăn xa, tôi chăm chỉ ở nhà phụng dưỡng bố mẹ chồng và nuôi hai con khôn lớn. Tôi luôn được mọi người khen là vợ hiền - dâu thảo.
 
Tôi yêu thương bố mẹ chồng như chính bố mẹ đẻ của mình. Vì vậy mà ông bà cũng rất quý mến tôi. Sống cảnh xa chồng, tôi tự nhủ, thôi thì cũng vì tương lai của các con, cả hai vợ chồng phải biết hi sinh hạnh phúc riêng. 
 
Cho đến một ngày, tôi ngã quỵ khi có một người đàn bạ lạ mặt xuất hiện trong gia đình tôi. Trước mặt tôi và bố mẹ chồng tôi, cô ta không ngại ngần khẳng định thằng bé 4 tuổi đi bên cạnh là cháu nội của ông bà và là con của chồng tôi. Quá choáng váng trước thái độ nhơn nhơn ấy, tôi chẳng nói được lời nào. Bố mẹ chồng tôi cũng chết lặng và ngay lập tức gọi điện thoại yêu cầu chồng tôi về họp gia đình.
 
Ông bà khóc lóc, chửi mắng anh, nói rằng anh đã bôi tro trát trấu vào mặt bố mẹ, anh là kẻ bạc tình bạc nghĩa khi giấu giếm, phản bội vợ. Anh không đáp lại một lời, chỉ lẳng lặng ngồi nghe rồi lại xách ba lô lên, quay trở lại nơi làm việc. Trước khi đi, anh chỉ nói với tôi đôi lời ngắn gọn: “Anh xin lỗi, nhưng em đừng vội nghĩ đến việc ly hôn. Anh không muốn các con bị ảnh hưởng vì chuyện này”...
 
Kể từ hôm đó, bố mẹ chồng tôi gọi điện thế nào anh cũng không về. Có lẽ vì quá nhớ thương con trai, ông bà cũng dần xuống nước và nói rằng sẽ “chấp nhận mẹ con cô ấy”. Lúc đầu, hai cụ còn bênh vực tôi ra mặt, luôn quả quyết: “Con cứ ở đây, bố mẹ chỉ có mình con là con dâu mà thôi”.
 
Thế nhưng, dần dần, cú sốc mà chồng tôi đem lại khiến giữa tôi và bố mẹ chồng dần xuất hiện khoảng cách. Giờ đây, ông bà sợ con trai đi mất nên không đoái hoài gì đến tôi. Tôi sống thầm lặng như một kẻ đi ở nhờ, không còn nói chuyện nhiều cùng ông bà như trước. Ngày ngày, đi làm về, ăn uống, dọn dẹp xong tôi lại chui về phòng mình.
 
Tôi bỗng chốc thành kẻ ở nhờ, ngày ngày bị nhân tình của chồng xúc phạm
 
Tình cảm gia đình tôi dần rạn nứt bởi người thứ 3
 
Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó. Không chỉ đối diện với sự lạnh nhạt của gia đình nhà chồng, tôi còn phải âm thầm chịu đựng một cuộc chiến không cân sức mà nhân tình của chồng ngày đêm khiêu khích. Kể từ hôm về gặp tôi, hầu như ngày nào cô ta cũng nhắn tin xúc phạm tôi, cô ta giày vò tinh thần tôi bằng những lời nói cay nghiệt.
 
Cô ta không ngại ngần lật bài ngửa rằng: “Chị đừng níu kéo anh ấy nữa. Con em còn nhỏ, con em cần có cha. Con chị dù sao cũng lớn rồi”. Biết bố mẹ chồng không còn ủng hộ tôi như trước, cô ta lấn thêm một bước bảo rằng: “Chị còn chần chừ gì nữa mà không cuốn gói hành lý ra đi. Lòng tự trọng của chị để đâu? Sao chị còn ở đó mà ăn bám?”.
 
Cô ta tự tin cho rằng, sớm muộn gì cô ta cũng là chủ nhân thay thế trong ngôi nhà tôi đang ở. Mặc cho tôi có trả lời tin nhắn hay không, cô ta cứ liên tiếp xúc phạm, dọa nạt rồi chê tôi là người phụ nữ bất hạnh, không biết giữ chồng... Cô ta còn gửi nhiều hình ảnh thân mật giữa chồng tôi và cô ta cho tôi xem...
 
Mọi chuyện đẩy sức chịu đựng của tôi lên đến đỉnh điểm. Dù vẫn còn yêu anh ấy nhưng với những gì đang diễn ra, tôi chỉ muốn ly hôn ngay lập tức. Thế nhưng chồng tôi bảo, vì con nên không thể ly hôn. Tôi phải làm sao đây? Tại sao anh ta lại có thể ích kỷ như vậy? Anh ấy có biết tôi đang đau khổ và tổn thương tới mức nào không?
 
Hoài Phương
(Theo Người giữ lửa)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình