Tiết lộ gây sốc: Ăn xin ở Dubai 1 tháng kiếm được 1,6 tỷ đồng!

Với số tiền thu được hàng ngày thấp nhất là 55 triệu đồng, cao nhất là 1,6 tỷ đồng, Dubai hiện là thiên đường để những người nước ngoài hành nghề… ăn xin.
Tiết lộ gây sốc: Ăn xin ở Dubai 1 tháng kiếm được 1,6 tỷ đồng!
Tiết lộ gây sốc: Ăn xin ở Dubai 1 tháng kiếm được 1,6 tỷ đồng!
Tiết lộ gây sốc: Ăn xin ở Dubai 1 tháng kiếm được 1,6 tỷ đồng!
 
Có những người ăn mày kiếm được tới Dh270.000/tháng (khoảng 1,6 tỷ đồng)
 
Mới đây, cơ quan chức năng tại thành phố Dubai thuộc Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) cho biết chỉ trong vòng 3 tháng đầu năm 2016, họ đã bắt giữ 59 người ăn mày.
 
Điều đặc biệt những người này đa phần không phải là người bản xứ mà là những người nước ngoài đến thăm Dubai theo con đường du lịch hoặc kinh doanh. 
 
Một quan chức địa phương tại thành phố này cho hay, những người nước ngoài này đều đến Dubai một cách hợp pháp với tấm visa du lịch hoặc công tác có thời hạn 3 tháng.
 
Và với thời gian ngắn được cư trú tại đây, những người này đã tranh thủ ăn xin để… kiếm thêm thu nhập. 
 
Điều khiến nhiều người bất ngờ hơn cả là có những người ăn mày kiếm được tới Dh270.000/tháng (khoảng 1,6 tỷ đồng) và mức trung bình mà họ có thể xin được cũng rơi vào khoảng Dh9.000/ngày (khoảng 55 triệu đồng).
 
Ông Faisal Al Badiawi, một quan chức địa phương cho hay: “Những đối tượng này thường đến xin ăn tại các nhà thờ Hồi giáo. Đặc biệt vào thứ 6, khi các tín đồ đi lễ thì họ kiếm được rất nhiều”. 
 
Cũng theo ông Faisal Al Badiawi thì ban ngày, các đối tượng này thường ăn mặc những bộ quần áo rách rưới và đứng xin tiền ở các trung tâm mua sắm, đền thờ hay những nơi nhiều người qua lại.
 
Ban đêm, họ lại trở về sống trong các khách sạn 5 sao và hưởng cuộc sống xa hoa không tưởng.
 
Chính quyền Dubai đang thực hiện chiến dịch kéo dài 1 năm để chống lại vấn đề ăn xin trên đường phố Dubai đặc biệt là gần các nhà thờ và khu mua sắm.
 
Tờ Gulf News đưa tin, hồi năm 2015, cảnh sát Dubai đã bắt giữ 197 người ăn xin trong tháng ăn chay Ramadan.
 
Một quan chức cơ quan cảnh sát cho hay, những người ăn xin làm ảnh hưởng danh tiếng của đất nước và ảnh hưởng đến an ninh của thành phố. Sự xuất hiện của người ăn xin ở các nhà thờ hay trung tâm mua sắm hoặc bất cứ khu vực nào cũng không phải là hình ảnh dễ chịu.
 
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình