Thế giới tràn ngập smartphone Trung Quốc

Với giá thành khá rẻ, cấu hình ổn định và pin khỏe khiến cho những chiếc điện thoại đến từ Trung Quốc trở thành những sản phẩm tiềm năng và được ưa chuộng.
Thế giới tràn ngập smartphone Trung Quốc
Thế giới tràn ngập smartphone Trung Quốc
loading...
Thế giới tràn ngập smartphone Trung Quốc
 
Một số thương hiệu smartphone trên thế giới
 
Và rất có thể thời gian tới khắp thế giới sẽ tràn ngập những chiếc điện thoại đến từ Trung Quốc.
 
Trong một kết quả nghiên cứu mới được công bố gần đây của trang công nghệ ZDNet, vượt lên đối thủ sừng sỏ Samsung, các nhãn hiệu smartphone Trung Quốc với hệ điều hành Android đang len lỏi từng ngóc ngách của thế giới. 
 
Thậm chí, ở Trung Quốc và Ý, Samsung chỉ chiếm một phần khá nhỏ trong tổng thị phần của các mẫu điện thoại Android.
 
Những hãng điện thoại đến từ Trung Quốc đang ngày càng cạnh tranh nhiều hơn với các hãng công nghệ lớn như Apple, Samsung, LG hay HTC.
 
Tuy vậy, các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc lại có xu hướng phát triển khá nhanh. Điển hình như Huawei, công ty này đã liên tục chiếm lĩnh các vị trí cao hơn từ các đối thủ.
 
Ngay tại Trung Quốc, vượt qua các đối thủ nặng đô đến từ nước ngoài, Huawei cùng với Xiaomi chia nhau thị phần nhất nhì của các nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất cả nước.
 
Tại Ý, Huawei cũng chỉ xếp sau Samsung, một vị trí mà rất nhiều hãng điện thoại lừng danh khác phải ngả mũ thán phục. 
 
Thế giới tràn ngập smartphone Trung Quốc
 
Biểu đồ thị phần smartphone chia theo hãng sản xuất. Ảnh: ZDnet.
 
Khi thị trường điện thoại thông minh đã bão hòa, người tiêu dùng dần hướng tới nhóm các thiết bị ăn theo giá rẻ đến từ Trung Quốc.
 
Theo số liệu từ hãng phân tích Strategy Analytics, trong khi tốc độ tăng trưởng của Samsung và Apple có dấu hiệu chững lại thì Huawei và Oppo đồng loạt tăng đáng kể.
 
Nếu Apple và Samsung không có bước đột phá nào đáng kể, người tiêu dùng hẳn sẽ tìm đến những lựa chọn tiết kiệm hơn, những vẫn “đủ tốt” đến từ quốc gia đông dân nhất thế giới này.
 
Tại Việt Nam, chỉ trong một năm, số thương hiệu điện thoại Trung Quốc về Việt Nam đã tăng lên gấp đôi, giờ đã có tới khoảng 15 hãng đang được phân phối ở thị trường trong nước.
 
Minh chứng nữa cho thấy sự vươn lên của smartphone Trung Quốc khi thị trường "xách tay" giờ tràn ngập sản phẩm của Xiaomi, Meizu...
 
Một năm trước, tại Hà Nội mới chỉ có vài ba cửa hàng dè dặt bán những dòng smartphone Trung Quốc nội địa thì nay, hầu hết các cửa hàng, hệ thống lớn bé đều nhảy vào kinh doanh.
 
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình