Xe

"Siêu bò" Lamborghini giá gần 23 tỷ đổ bộ Việt Nam

Nếu phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt mới, Aventador SV tại Việt Nam sẽ có giá không dưới 2 triệu USD (khoảng 23 tỷ đồng).
"Siêu bò" Lamborghini giá gần 23 tỷ đổ bộ Việt Nam
"Siêu bò" Lamborghini giá gần 23 tỷ đổ bộ Việt Nam
Hiện chưa rõ danh tính chủ nhân của siêu phẩm Aventador SV đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam
Những ngày đầu tháng 7 vừa qua khi cơn sốt mang tên thuế Tiêu thụ đặc biệt mới đang khiến các nhà nhập khẩu "đau đầu", thì giới chơi xe lại choáng váng với một siêu phẩm cực đắt và cực hiếm là Lamborghini Aventador LP750-4 SuperVeloce (SV) vừa lộ hình ảnh xuất hiện tại cảng VICT, Sài Gòn.
Đây là chiếc Lamborghini Aventador LP750-4 SuperVeloce đầu tiên xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Siêu xe được nhập khẩu từ thị trường Mỹ và chỉ có đúng 600 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới.
Không rõ siêu xe Ý được thông quan trước hay sau 1/7 nhưng nếu sau thì mức thuế Tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) mà chủ nhân phải chi trả có thể cao hơn gấp 2,5 lần, từ 60-150%.
Siêu bò về tới Việt Nam có giá lên tới 2 triệu USD
Sở dĩ Aventador SV vừa về Việt Nam có thể phải chịu thuế cao hơn 2,5 lần thông lệ là do sau ngày 1/7 xe sử dụng động cơ 6.0 lít trở lên phải chịu thuế TTĐB 150% thay vì “đánh đồng” 60% với tất cả các dòng động cơ trên 3.0 lít như trước đây. Nếu phải chịu thuế TTĐB mới, Aventador SV tại Việt Nam sẽ có giá không dưới 2 triệu USD.
Lamborghini Aventador LP750-4 SV đầu tiên xuất hiện tại thị trường Việt Nam được nhập khẩu không chính hãng và có màu sơn ngoại thất khá nổi bật xanh dương. Hiện chưa rõ danh tính chủ nhân của siêu phẩm Aventador SV đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.
Đây là chiếc xe được nhập khẩu không chính hãng
Aventador SV vẫn được trang bị động cơ V12, dung tích 6,5 lít tương tự như phiên bản tiêu chuẩn nhưng được tinh chỉnh lại và mang đến công suất tối đa 750 mã lực cao hơn 50 mã lực, mô-men xoắn cực đại 690 Nm. Ngoài ra, Lamborghini Aventador SV còn nhẹ hơn 50 kg so với phiên bản tiêu chuẩn. Siêu xe mạnh mẽ nhất của Lamborghini tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong vòng 2,8 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 350 km/h.
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình