Sau năm 2017 sẽ không còn siêu thị mang tên Big C

Ông Tos Chirathivat, CEO tập đoàn Central Group cho biết tại ASEAN, tập đoàn sẽ tập trung vào Việt Nam sau khi mua thành công cổ phần trong chuỗi siêu thị Big C Vietnam và sau đó sẽ quyết định đổi tên vào năm 2017.
Sau năm 2017 sẽ không còn siêu thị mang tên Big C
Sau năm 2017 sẽ không còn siêu thị mang tên Big C
loading...
Sau năm 2017 sẽ không còn siêu thị mang tên Big C
 
Tên Big C sẽ không còn vào năm 2017
 
Tuyên bố này được đưa ra vào ngày 13/6 sau gần 2 tháng tập đoàn này mua lại toàn bộ Big C với mức giá 1,2 tỷ USD. 
 
Được biết, thương vụ mua lại Big C của tập đoàn Central Group đã khiến nhiều ông lớn bán lẻ đang hoạt động tại Việt Nam phải “giật mình” khi không chỉ chuỗi siêu thị Big C bao gồm 33 chi nhánh, mà cả 10 cửa hàng tiện lợi và 30 trung tâm mua sắm thuộc sở hữu công ty con của Big C cũng nằm trong thương vụ này. 
 
Sau thương vụ thế kỷ của tập đoàn Thái Lan, ông Tos Chirathivat tuyên bố sẽ tập trung hết sức vào thị trường bán lẻ tại Việt Nam. 
 
Sau khi mua phần lớn cổ phần trong Big C Việt Nam, Central Group ghi nhận tổng doanh thu đạt 1,13 tỷ USD tại thị trường này. Tập đoàn dự đoán doanh thu sẽ tăng trưởng trên 10% mỗi năm.
 
Central Group Vietnam hiện điều hành 2 trung tâm thương mại thời trang Robins tại Hà Nội và TP.HCM, hai cửa hàng Marks & Spencer, 27 cửa hàng Supersports, 21 siêu thị điện máy Nguyễn Kim và 13 siêu thị Lan Chi tại Việt Nam.
 
Cũng trong tuyên bố hôm 13/6, ông Tos Chirathivat cho hay mặc dù tập đoàn này có quyền dùng thương hiệu Big C trong vòng 10 năm sau khi thâu tóm, nhưng Central Group quyết định đổi tên vào năm sau. Chưa rõ nguyên nhân của sự đổi tên này là gì. 
 
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
 
 
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình