Phép màu kỳ lạ để tôi có người vợ “đáng yêu nhất vịnh Bắc Bộ”

Tôi vốn không phải đứa thích nịnh và cũng chẳng mấy khi khen ai nhưng riêng với vợ mình thì khác, tôi luôn khen cô ấy khi có dịp.
Phép màu kỳ lạ để tôi có người vợ “đáng yêu nhất vịnh Bắc Bộ”
Phép màu kỳ lạ để tôi có người vợ “đáng yêu nhất vịnh Bắc Bộ”
loading...

Phép màu kỳ lạ để tôi có người vợ “đáng yêu nhất vịnh Bắc Bộ”

Chỉ cần khen vợ xinh một câu là hôm ấy bữa cơm có thêm mấy món ngon, rượu bia đầy đủ

Mà các bạn biết rồi đấy, phụ nữ yêu bằng tai mà, họ cực kỳ thích được khen, nhất là khi bạn khen họ xinh đẹp, quyến rũ, đảm đang… 

Tôi nhận ra chẳng cần phép màu nào cả, chỉ cần khen vợ xinh một câu là hôm ấy bữa cơm có thêm mấy món ngon, rượu bia đầy đủ, chẳng phải làm việc gì vì vợ vui quá làm hết cho mình rồi.

Tôi với vợ đều có khá nhiều điểm tương đồng, đó là cùng quê, cùng chiều cao (1m60), cùng cân nặng (cô ấy nặng 58kg, nhìn như cái bánh đúc, tôi vẫn hay nói vui là “để anh sút cho phát em lăn nhanh hơn đi”). Có một điểm chung nữa giữa chúng tôi là đều rất… lắm mồm. Tất nhiên, tôi chỉ lắm mồm khi ở cạnh vợ thôi, ở cơ quan tôi lại rất ngoan, không bao giờ đấu khẩu với chị em. 
 
Chúng tôi là bạn học cùng cấp 2, rồi lên cấp 3 học cùng trường. Lúc đầu hai đứa rất ghét nhau, nhưng có thể lửa gần rơm lâu ngày cũng bén nên ngày khai giảng lớp 12, tôi đã mạnh dạn viết thư tỏ tình với cô ấy và nhận được sự đồng ý. 
 
Chúng tôi động viên nhau học hành và rồi cùng thi đỗ vào 2 trường ĐH lớn ở thủ đô. Tình yêu trải qua năm tháng sinh viên với bao vui buồn nhưng hai đứa vẫn gắn bó. Ra trường 1 năm thì chúng tôi làm đám cưới vì cô ấy bảo yêu lâu chán rồi, muốn cho tôi vào tròng luôn.
 
Từ ngày lấy nhau về tôi mới phát hiện ra vô vàn tật xấu của vợ. Nào là đãng trí, hay quên cái này cái nọ, vứt đồ đạc lung tung, đến quần áo lót cũng để mỗi nơi một cái đến khi sáng đi làm cần thay lại xới tung cả lên mà không thấy. Chỗ ở của chúng tôi lúc nào cũng bừa bộn. 
 
Cô ấy còn rất đoảng nữa, cứ đụng tới cái gì là cái ấy rơi, vỡ hoặc kêu to khiến người khác phải giật mình. Vợ tôi cũng nấu ăn không được ngon, món thì mặn đét, món thì nhạt thếch, không ít lần tôi phải ăn cá cháy, trứng cháy, cơm khê…
 
Ban đầu tôi cũng bực bội rồi quát tháo vợ ầm ĩ nhưng nhìn thấy cảnh cô ấy khóc lóc nước mắt ngắn dài lại thương vô cùng. Vợ hứa sẽ cố gắng thay đổi và rồi cô ấy cũng có tiến bộ thật, dù chưa ăn thua lắm.
 
Được cái vợ tôi rất biết lắng nghe, không cãi lại tôi bao giờ và rất yêu tôi. Cô ấy luôn muốn dành những điều tốt nhất cho tôi, để ý đến cảm xúc của tôi, làm trò hề cho tôi vui khi thấy tôi buồn, động viên khi tôi gặp áp lực trong công việc.
 
Tôi đọc được câu nói đại ý rằng lời khen luôn ẩn chứa sức mạnh phi thường nên nếu muốn ai đó thay đổi theo hướng mình muốn, đừng quên khen họ. Và tôi áp dụng điều này với vợ mình.
 
Phép màu kỳ lạ để tôi có người vợ “đáng yêu nhất vịnh Bắc Bộ”

Vợ cười sảng khoái mỗi khi tôi khen món cô ấy nấu ngon
 
Sáng ngủ dậy khi vợ lấy kem đánh răng cho cả tôi, tôi liền hát nghêu ngao “bà xã anh numberone, numberone”, đánh răng xong phải cười một cái thật tươi và bảo vợ “nhờ em lấy kem mà răng anh trắng chưa này”. 
 
Vợ cười tít, chiều tan sở về nhà thấy vợ đang hí húi vào mạng học cách nấu món bò hầm sốt vang – món này tôi hay ăn mỗi lần ra nhà hàng. Món ăn hôm ấy ngon ngoài sức tưởng tượng của tôi. Và tôi lại khen, lại động viên: “Cứ đà này bọn nhà hàng nó thất nghiệp hết”, thế là vợ lại phá lên cười, bữa ăn hào hứng và vui vẻ vô cùng. Sau đó, vợ cũng hay học các món ăn mới và trình nấu ăn cao hơn hẳn. 
 
Vợ tôi thân hình tròn trịa, mũm mĩm mà lại không để tâm ăn mặc lắm. Có hôm tôi giả vờ: “Nếu cứ đà chồng gầy vợ béo này, có khi mai mốt anh phải kiếm cô nào tương xứng hơn”. Vợ lườm nguýt và tuyên bố “1 tháng nữa sẽ cho anh biết tay”. 
 
Chẳng biết cô ấy học bí quyết ở đâu thấy hằng ngày chăm chỉ tập luyện lắc vòng, đi bộ, ăn hoa quả, rau xanh nhiều hơn thực phẩm khác. Cuối tuần lại nổi hứng đi bơi, tối thì mở mạng ra tập aerobic, mát-xa vùng bụng.
 
Và quả đúng hơn 1 tháng sau nhìn cô ấy khác hẳn, body hấp dẫn hơn, mặc váy trông rất xinh. Tất nhiên tôi lại khen vợ và thường xuyên lôi vợ tham dự các buổi picnic của công ty hay tụ tập nhóm bạn. 
 
Mà lạ là từ hồi xinh lên, vợ tôi cũng biết cách sắp xếp đồ đạc trong nhà hơn. Thấy tôi thắc mắc thì vợ bảo “người xinh ai lại ở bẩn bao giờ”. Từ đó tôi phong cho cô ấy danh hiệu “bà vợ đáng yêu nhất vịnh Bắc Bộ”. Vợ có vẻ khoái cái “danh hiệu” này lắm.
 
Hiện tại tôi rất hài lòng về vợ mình. Nhiều khi vợ thủ thỉ nếu tôi cứ suốt ngày chê chắc cô ấy không được như ngày hôm nay vì tự ti, chán nản. Nhờ tôi khen và khích lệ nên cô ấy càng có động lực cố gắng hơn.
 
Tôi viết ra những chia sẻ này với hy vọng các ông chồng nếu đang không hài lòng về vợ, đừng chê bai cô ấy quá nhiều, hãy động viên và khen cô ấy đúng lúc, chắc chắn chẳng bà vợ nào gỗ đá không biết thay đổi đâu.
 
Định Bùi
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình