Những phát ngôn để đời của siêu nhân kiếm tiền họ Lý

Với giá trị tài sản ròng lên đến 29,5 tỷ USD (tính đến ngày 12/1/2016), tỷ phú Lý Gia Thành là người dẫn đầu danh sách 50 người giàu nhất Hong Kong và đứng thứ 31 trong danh sách "Những người quyền lực nhất thế giới năm 2015" của tạp chí Forbes.
Những phát ngôn để đời của siêu nhân kiếm tiền họ Lý
Những phát ngôn để đời của siêu nhân kiếm tiền họ Lý
loading...
 
Những phát ngôn để đời của siêu nhân kiếm tiền họ Lý
 
Từ thành công đó người đàn ông này được mệnh danh là một "siêu nhân kiếm tiền". 
 
Tuy nhiên không phải ai cũng biết với xuất thân nghèo hèn, để đạt đến thành công của ngày hôm nay, ông đã phải dành rất nhiều tâm huyết để sáng tạo nên triết lý kinh doanh cho riêng mình, với bốn tư tưởng chính:
 
Lấy tư tưởng của người theo đạo Nho để quản lý doanh nghiệp;
 
Lấy lòng từ thiện của người theo đạo Phật để đối xử với nhân tài;
 
Lấy trạng thái tâm lý ổn định để phát triển sự nghiệp;
 
Lấy tâm hồn gần gũi đối xử với đối thủ.
 
Những phát ngôn để đời của siêu nhân kiếm tiền họ Lý
 
Cùng điểm qua những triết lý kinh doanh của người đàn ông có tầm ảnh hưởng nhất châu Á này:
 
1. Chỉ khi nào bản thân nhận thức rõ việc kiếm tiền không phải là chuyện dễ, lúc đó chúng ta mới trở thành một người có trí tuệ, mới thực sự thành công trong lao động. Danh lợi không phải là điều quan trọng nhất; làm kinh tế không có chữ tín sẽ không thành; sống lương thiện mới là nguồn tài nguyên dồi dào; bền bỉ là pháp bảo của giàu sang…
 
2. Vấn đề không phải là bạn kiếm được bao nhiêu, mà hãy luôn nhớ chia thu nhập thành 5 phần. Tích cực đầu tư vào mối quan hệ, bạn sẽ mở rộng mạng lưới liên lạc, thu nhập sẽ tăng lên. Tích cực đầu tư vào học tập, bạn sẽ tăng sự tự tin. Tăng cường đầu tư vào kỳ nghỉ, bạn sẽ mở mang tầm nhìn. Tăng cường đầu tư vào tương lại sẽ giúp bạn tăng thu nhập.
 
3. Cuộc sống có thể được gây dựng. Sự nghiệp có thể được lên kế hoạch. Hạnh phúc có thể được chuẩn bị. Hãy nên lên kế hoạch ngay từ bây giờ. Khi bạn nghèo, hãy ở nhà ít thôi, ra ngoài nhiều hơn. Khi bạn giàu, hãy ở nhà nhiều hơn và ra ngoài ít hơn. Đó là nghệ thuật sống. Khi bạn nghèo, hãy tiêu tiền cho người khác, Khi giàu, hãy tiêu tiền cho bản thân. Nhiều người đang làm ngược lại điều này.
 
4. Nhà quản lý thành công phải nhìn thấy được tài năng của người khác. Họ không chỉ tuyển dụng những người thông minh hơn mình, mà còn phải khôn khéo tránh né lựa chọn những người có danh tiếng trước mình.
 
5. Điều khó nhất là gì? Là vay tiền. Người sẵn sàng cho bạn vay tiền, là quí nhân của bạn.
Không những cho bạn vay tiền, họ còn không đặt ra bất kì điều kiện gì cho bạn. Chắc chắn là quí nhân của các quí nhân. Ngày nay, người như vậy không còn nhiều. Nếu gặp được, nhất định bạn phải trân trọng.
 
6. Công thức phổ quát của sự thành công là luôn biết cách vượt qua khó khăn. Bạn luôn có thể nhìn thấy những dấu hiệu cảnh báo về sự thất bại. Hãy tạo cho mình khả năng nhận biết những dấu hiệu này để giúp giảm thiểu tối đa sự thất bại. Đây chính là con đường tắt giúp đi đến thành công nhanh hơn.
 
Tổng hợp 
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình