Những món “đế vương” chỉ giới nhà giàu mới dám ăn thử

Đối với giới đại gia, được thưởng thức những món ăn “siêu đắt’ là một thú vui khó cưỡng. Tuy nhiên, vì có cung nên các nhà sản xuất cũng mạnh dạn chế biến những chiếc bánh hay những ly kem có giá trị lên tới gần 1 tỷ đồng.
Những món “đế vương” chỉ giới nhà giàu mới dám ăn thử
Những món “đế vương” chỉ giới nhà giàu mới dám ăn thử
loading...
Bánh pudding Fabergé socola - 34.500 USD
 
Khách sạn Lindeth Howe Country House (Anh) đã đưa ra một loại bánh pudding đắt đỏ do đầu bếp Marc Guibert chế biến. Bánh được tạo hình như một quả trứng Faberge và bọc trong lá vàng. 
 
Những món “đế vương” chỉ giới nhà giàu mới dám ăn thử
 
Bánh pudding Fabergé socola có 4 vị gồm socola Bỉ, đào, cam và whiskey, trang trí bằng vàng lá ăn được và trứng cá muối rượu sâm-panh. Đặc biệt, trên bánh còn có một viên kim cương dùng cùng rượu Chateau d'Yquem thượng hạng, trứng Fabergé.
 
Trứng cá Almas - 34.500 USD/0,9kg
 
Là loại tốt nhất với tiêu chuẩn vàng, trứng cá muối Almas được lấy từ những con cá tầm Beluga – loài cá cổ đại có từ thời khủng long. Một pound trứng cá muối Almas có giá từ 8.400 đến 15.500 USD, tùy vào chất lượng. 
 
Những món “đế vương” chỉ giới nhà giàu mới dám ăn thử
 
Mức giá đắt đỏ của món ăn nói trên có được, một phần vì cá tầm Beluga thường mất tới 20 năm để trưởng thành và sản sinh trứng. Trứng cá muối Almas được làm tại Iran và chỉ bán tại một cửa hàng duy nhất tại London - The Caviar House & Punier. Để mua loại trứng cá muối này, bạn phải đặt hàng và chờ trong 4 năm.
 
Kem socola Frrrozen Haute - 25.000 USD
 
Làm từ 28 quả cacao, trong đó có 14 quả thuộc hàng đắt nhất và ngon nhất thế giới, món kem đặc biệt này được rắc 5 gram  vàng 23 karat và bày trong một chiếc cốc lót giấy vàng ăn được. 
 
Những món “đế vương” chỉ giới nhà giàu mới dám ăn thử
 
Quanh cốc kem có một chiếc vòng vàng 18 karat gắn viên kim cương 1 carat. Phủ trên là kem tươi rắc vàng và một viên chocolate La Madeline au Truffle. Kem được ăn bằng một chiếc thìa vàng gắn kim cương, thực khách sẽ được giữ chiếc thìa làm kỷ niệm.
 
Bánh pie bò Wagyu Anh - 15.900 USD/miếng
 
Bánh pie bò nướng sử dụng bò Wagyu, nấm matsutake, nấm cục đen, vàng lá và rượu vang đỏ Chateau Mouton Rothschild giá hàng nghìn USD. 
 
Những món “đế vương” chỉ giới nhà giàu mới dám ăn thử
 
Đầu bếp ở Fence Gate Inn, Lancashire (Anh), nơi chế biến ra món bánh pie đắt đỏ khẳng định chiếc bánh hoàn toàn xứng đáng với số tiền thực khách bỏ ra. Bánh có giá 15.900 USD (353 triệu đồng).
 
Fortress Stilt Fisherman Indulgence - 14.500 USD
 
Nhiên liệu chính làm nên chiếc bánh 14.500 USD bao gồm kem tươi Ai-len, kem hạnh nhân trộn vàng lá Ý, được phục vụ kèm xoài tươi và mứt quả. 
 
Những món “đế vương” chỉ giới nhà giàu mới dám ăn thử
 
Bên cạnh là miếng chocolate nặn hình ngư dân bám cột - một tập tục lâu đời của người dân biển Sri Lanka. Và quan trọng nhất, có nghĩa là đáng tiền nhất, là viên ngọc màu xanh nước biển nặng 80 carat.
 
Bánh pizza Louis XIII - 12.000 USD
 
Pizza, một món phổ thông nhất trong các món ăn ở phương tây, không hề đơn giản khi qua tay các đầu bếp ở nhà hàng Renato Viola. 
 
Những món “đế vương” chỉ giới nhà giàu mới dám ăn thử
 
Louis XIII được coi là chiếc bánh pizaa đắt tiền nhất thế giới và nhà hàng sẽ cử đầu bếp đến phục vụ món pizza này cho bạn ở bất cứ nơi đâu bạn yêu cầu trên đất Italy, với giá 12.000 USD.
 
Posh Pie - 9.484 USD
 
Bánh Posh Pie được bán ở khách sạn The Lord Dudley, Australia. Bánh làm từ thịt bò thượng hạng, tôm hùm đá Australia, nấm cục đen và chắc chắn không thể thiếu vài lá vàng trang trí.
 
Những món “đế vương” chỉ giới nhà giàu mới dám ăn thử
 
Bánh có giá 9.484 USD (210 triệu đồng).
 
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình