Những công nghệ "siêu đẳng" phục vụ baby khiến bố mẹ phát... thèm

Có con luôn là hạnh phúc nhất đời của bất kỳ ông bố bà mẹ nào. Nhưng làm thế nào để có thể chăm sóc con yêu một cách tốt nhất mà lại nhàn hạ nhất. Thế giới công nghệ đã giúp các bậc làm cha mẹ giải quyết “ngon lành” vấn đề này.
Những công nghệ "siêu đẳng" phục vụ baby khiến bố mẹ phát... thèm
Những công nghệ "siêu đẳng" phục vụ baby khiến bố mẹ phát... thèm
 
Dụng cụ giám sát Monbaby trông giống một cái cúc được đính chặt vào bất cứ nơi nào trên quần áo. Đặc tính dễ cài đa dụng này làm cho công nghệ có thể ứng dụng cho tất cả các lứa tuổi. Nó đính dễ dàng vào quần áo ngủ của cha mẹ cho tới quần áo của bé. 
 
Những công nghệ siêu đẳng phục vụ baby khiến bố mẹ phát... thèm
 
 
Trẻ nhỏ không thể phàn nàn về giấc ngủ trước khi chúng học nói. Do vậy Monbaby đo hơi thở, hoạt động và cử động của trẻ và sau đó truyền dữ liệu tới một điện thoại thông minh. Các bậc cha mẹ sẽ có thể định dạng báo thức theo thời gian thực trên điện thoại thông minh của họ cho các tình huống làm họ lo ngại. Báo động và thông tin về giấc ngủ của trẻ sẽ đi tới dưới dạng đưa ra một thông báo, cho phép bố mẹ ngủ ngon giấc. 
 
Những lần đo được thực hiện theo thời gian thực, 5 lần một giây và được truyền qua Bluetooth năng lượng thấp (4.0) tới một trình ứng dụng của điện thoại thông minh (Iphone), điện thoại thông minh hiển thị thông tin theo cách thuận tiện dễ hiểu. Cảm biến được cấp điện bằng pin bé bằng đồng xu có thể làm việc 5 tuần liền và 1 năm nếu để ở chế độ thụ động. Dải ăng ten là 60m đủ cho một ngôi nhà lớn.
 
 
Bên trong chiếc tất Owlet sẽ là một miếng lót silicone mềm dẻo được tích hợp các bộ cảm biến quan trọng có nhiệm vụ thu thập tín hiệu sự sống của trẻ thông qua bàn chân rồi truyền dữ liệu đến một phần mềm chuyên dụng cài trên smartphone, tablet (hỗ trợ bluetooth), laptop hoặc laptop (nối mạng Internet).
 
Những công nghệ siêu đẳng phục vụ baby khiến bố mẹ phát... thèm
 
 
Ứng dụng này sẽ lập tức biên dịch tín hiệu thành những thông tin rất trực quan và dễ hiểu về hiện trạng sức khỏe của trẻ nhỏ, chẳng hạn như thân nhiệt, nhịp tim, nồng độ oxy trong máu, chất lượng giấc ngủ và thậm chí còn biết phát âm báo động ngay khi trẻ trở mình.
 
Owlet đã được các bác sĩ chuyên khoa nhi tại Mỹ khuyên dùng như là một giải pháp chủ động và hiệu quả hơn để giám sát trẻ nhỏ.
 
 
Mimo Smart Monitor, hay còn được gọi là Mimo Breathing Monitor, được thiết kế dưới dạng một bộ quần áo liền của trẻ có gắn một chiếc đai với thiết bị theo dõi hình con rùa bằng nhựa thông minh. 
 
Những công nghệ siêu đẳng phục vụ baby khiến bố mẹ phát... thèm
 
 
Trước tiên bố mẹ sẽ mặc bộ đồ này cho bé rồi sau đó kết nối thiết bị theo dõi với điện thoại. Từ đó, bố mẹ có thể theo dõi từ xa nhịp thở, nhịp tim, nhiệt độ da, chất lượng giấc ngủ và tư thế ngủ của bé. Bố mẹ cũng có thể chia sẻ những thông tin này với người thân, người trông trẻ hay bất kỳ người nào bố mẹ muốn.
 
Đặc biệt Smart Onesie không thấm nước, không có chất độc hại tồn dư trong sản phẩm nên các bậc cha mẹ không lo ngại việc con em mình cho sản phẩm vào mồm. 
 
 
Vào đầu năm 2015, nhiệt kế thông minh “TempTraq™” được công ty Blue Spark Technologies (Hoa Kỳ) giới thiệu rộng rãi và đang được FDA xem xét thông qua. Chiếc nhiệt kế này chỉ mỏng như một chiếc băng dán và được thiết kế bao gồm nhiệt kế và thiết bị phát bluetooth bên trong.
 
Những công nghệ siêu đẳng phục vụ baby khiến bố mẹ phát... thèm
 
 
Nhiệt kế này có thể dán vùng dưới cánh tay của bé một cách dễ dàng và thoải mái. Dữ liệu nhiệt độ của bé sẽ được truyền liên tục 24 giờ đến điện thoại của bạn sau khi bạn đã tải và cài đặt phần mềm miễn phí của thiết bị (iOS hay Android). Việc cha mẹ của bé cần làm thật là đơn giản: nhấn nút khởi động và theo dõi.
 
Với nhiệt kế này bạn có thể theo dõi nhiệt độ của bé một cách liên tục mà không phải làm phiền đến bé như cách đo truyền thống; phạm vi đo của nhiệt kế từ 30 đến 42,38 độ C, khoảng cách cho phép giữa nhiệt kế và điện thoại của bạn là 12m. Với đặc tính bám dính tốt và không thấm nước, mẫu nhiệt kế thông minh dùng được 1 ngày rồi bỏ này sẽ không làm cho trẻ cảm thấy khó chịu. Đối với những căn bệnh mà thân nhiệt là một yếu tố mang tính sống còn, thì Temp Traq quả là một công cụ cực kỳ hữu dụng.
 
 
Chỉ với một thao tác là nhấn nút, Hatch baby sẽ tự động ghi lại một lần thay tã hay cân nặng của bé và đồng bộ với điện thoại của bố mẹ. 
 
Những công nghệ siêu đẳng phục vụ baby khiến bố mẹ phát... thèm
 
 
Còn nếu như các bà mẹ lại lo lắng về việc khẩu phần ăn hàng ngày của con mình có đầy đủ chất dinh dưỡng không? Rất đơn giản, mẹ có thể nhấn một nút khác để ghi lại cân nặng của bé trước và sau khi ăn và những số liệu đó cũng sẽ được tự động gửi vào điện thoại để các mẹ có thể so sánh với tiêu chuẩn phát triển của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Không những vậy, thiết bị thông minh này cũng có thể được dùng để theo dõi giấc ngủ của bé.
 
Hải Vy
(Theo Tuổi trẻ thủ đô)

    
Tâm Sự Gia Đình