Những câu chuyện đàn ông nên đọc một lần trong đời

Trong cuộc đời mỗi người đàn ông sẽ có rất nhiều câu chuyện có ích giúp họ cảm thấy yêu đời, yêu cuộc sống hơn.
Những câu chuyện đàn ông nên đọc một lần trong đời
Những câu chuyện đàn ông nên đọc một lần trong đời
loading...
Những câu chuyện đàn ông nên đọc một lần trong đời
 
Một người đàn ông trú dưới hiên của một ngôi nhà trong cơn mưa, lúc này, bất ngờ Quán thế âm Bồ Tát đi qua. Nhìn thấy Bồ tát cầm ô, người đàn ông này khẩn cầu: “Quán thế âm Bồ Tát cứu khổ cứu nạn. Bà có thể cho con đi nhờ ô một đoạn không ạ?”.
 
Lúc này, Quán thế âm mỉm cười đáp: “Rõ ràng, anh đứng dưới hiên, tôi đứng dưới mưa, mà dưới hiên thì làm gì có mưa. Nên anh không cần tôi giúp đỡ đâu”. 
 
Nghe Bồ tát nói vậy, người đàn ông lập tức nhảy phóc ra ngoài trời đang mưa rồi nói: “Giờ con đứng dưới mưa rồi, bà giúp đỡ con được không ạ?”. 
 
Bồ tát lại cười đáp: “Tôi ở dưới mưa, anh cũng ở dưới mưa. Trong khi tôi không ướt vì tôi có cái ô, còn anh lại ướt vì không có ô. Do đó tôi không giúp đỡ anh được, mà chỉ có cái ô mới giúp anh được thôi. Anh đi tìm cái ô khác nhé”. Nói rồi Bồ tát bỏ đi.
 
Sang ngày thứ 2, do gặp khó khăn trong công việc nên người đàn ông lại tìm đến miếu Quán âm để cầu xin. Khi bước chân vào miếu, người đàn ông này nhìn thấy một người đang cúng bái cầu xin gì đó phía trong. Trông hình dáng người phụ nữ này rất giống vị Quán âm Bồ tát anh ta gặp hôm qua. 
 
Khá ngạc nhiên nhưng người đàn ông cũng đánh bạo hỏi: “Bà có phải là Quán âm Bồ tát không ạ”. 
 
- Ta đúng là Quán âm Bồ tát. Người phụ nữ trả lời.
 
- Thế tại sao bà lại đang cầu xin chính mình thế ạ. Người đàn ông ngạc nhiên hỏi.
 
Lúc này, Bồ tát lại mỉm cười rồi nhẹ nhàng đáp: “Ta đi cầu vì ta gặp khó khăn thôi. Nhưng ta biết, cầu người không bằng tự cứu chính mình”. 
 
Bài học thứ nhất: Hãy tự cứu lấy mình trước khi trông chờ vào sự giúp đỡ của người khác.
 
Những câu chuyện đàn ông nên đọc một lần trong đời
  
Có một người đàn ông ngồi trên chuyến tàu tốc hành, do không cẩn thận anh ta đã đánh rơi 1 chiếc giày mới qua khung cửa sổ. Mọi người ngồi xung quanh ai cũng xuýt xoa, tiếc nuối vì chiếc giày rất đẹp và đắt đỏ. 
 
Nhưng thật bất ngờ, người đàn ông bỗng nhiên tháo nốt chiếc giày còn lại rồi ném qua cửa sổ. Ai cũng bất ngờ trước hành động lạ lùng này của anh ta. Lúc này người đàn ông chỉ mỉm cười nói: “Còn lại 1 chiếc cũng không còn giá trị gì vì không thể dùng được nữa. Nếu như có ai đó may mắn nhặt được cả đôi giày của tôi thì chúng vẫn còn giá trị sử dụng cho họ đấy”. 
 
Bài học thứ hai: Người thành công phải biết từ bỏ, vì trong sự từ bỏ chắc chắn sẽ nhìn thấy những giá trị khác
 
30 năm trước, có một chàng trai trẻ quyết định rời bỏ quê hương để lập nghiệp. Trước khi đi, anh ta đã đến nhà của già làng để nói về ý định của mình. Già làng khi đó đang luyện chữ, thấy chàng trai đến, ông từ tốn nói: “Con cứ đi làm việc của mình, nhưng ta cũng muốn tặng con 3 chữ. 3 chữ này sẽ dùng cho nửa đời người của con. 30 năm sau quay lại đây, ta sẽ cho con 3 chữ nữa để dùng nốt cho nửa đời còn lại”
 
Nói rồi, già làng viết và tặng chàng thanh niên 3 chữ: “Không được sợ”
 
30 năm sau, chàng trai quay trở lại gặp già làng khi đã là một người thành công trong sự nghiệp. Nhưng cùng với đó, trong lòng anh có rất nhiều tổn thương. Khi bước chân vào nhà của già làng, người thanh niên năm nào mới biết già làng đã mất.
 
Định quay người bỏ đi thì người thân của già làng nhắc lại việc trước khi nhắm mắt xuôi tay ông có đưa cho họ 1 lá thư bọc kín. “Bố tôi bảo rằng, sẽ có người đến lấy lá thư này. Phải đưa cho họ vì nửa đời sau của họ cần 3 chữ trong thư của ông”, người con trai của già làng nói. 
 
Người thanh niên năm nào rưng rưng mở lá thư bọc kín, 3 chữ trong thư của già làng gửi anh là. “Không được hận”
 
Bài học thứ 3: Với cuộc đời của mỗi người đàn ông, nửa đầu đời thì Không được sợ, còn nửa đời sau thì Không được hận. 
 
Hải Vy
(Dịch theo xiaogushi)
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình