Méo mặt với cô vợ bạo chi

Ngày 14/2 tôi mua tặng Linh chiếc váy khá xinh xắn với giá 1,8 triệu đồng cùng hộp sôcôla hình trái tim, đến ngày 14/3, cô ấy “đáp lễ” tôi bằng chiếc đồng hồ cao cấp có giá đến nghìn đô, còn hộp sôcôla trắng thì nghe đâu đặt từ bên Bỉ gửi về.
Méo mặt với cô vợ bạo chi
Méo mặt với cô vợ bạo chi
loading...

Méo mặt với cô vợ bạo chi

Tôi là một chàng trai Hà thành, không thuộc hàng đại gia nhưng nhà cũng có của ăn của để. Hiện tại bố mẹ tôi có hai khu nhà cho thuê, trong đó có một khu xây dựng kiểu chung cư mini với 5 tầng, mỗi tầng 6 căn phòng, hầu hết cho các hộ gia đình thuê, thi thoảng có một vài bạn sinh viên nữa.

Linh - vợ tôi - là người Bắc Ninh, em xinh đẹp, cá tính. Chúng tôi quen nhau khi em học năm ba đại học. Khi ấy, em cùng một cô bạn gái nữa thuê nhà tại nhà tôi. Ngày mới gặp nhau, tôi bị em thu hút bởi chính khuôn mặt hay cười, vẻ vui tươi, tự tin hiện lên trong ánh mắt. 
 
Tôi được biết, gia đình em cũng thuộc hàng có máu mặt trong giới buôn gỗ và làm đồ mỹ nghệ ở đất Đồng Kỵ, xét về độ giàu có, có khi nhà tôi vẫn thua xa, nên việc mua cho em một căn nhà trên Hà Nội không khó, nhưng em bảo vì khi ấy chưa xác định ở lại thủ đô lập nghiệp nên không muốn phí tiền mua nhà, quyết định đi ở thuê. Đến khi yêu rồi lấy tôi em càng không muốn chuyển ra ngoài ở nữa. 
 
Vợ chồng tôi sống luôn trong một căn phòng ở khu chung cư đó, vì em bảo đã quen sống ở đó. Nghĩ là tiện cho việc quản lý khu nhà nên bố mẹ tôi cũng đồng ý. 
 
Linh là cô gái khá cá tính, độc lập. Từ ngày còn yêu em đã không hay nhõng nhẽo, mè nheo, làm mình làm mẩy như những cô gái khác. Em mạnh mẽ, sòng phẳng đến mức có những lúc tôi thấy mình bị kém cạnh.
 
Yêu nhau, thỉnh thoảng, tôi có đưa Linh đi chơi, rồi mời bạn bè của em đi ăn uống. Nói thật, lúc ấy tôi mới đi làm 1 năm song thu nhập không phải là thấp, việc 1 tháng đôi ba lần chiêu đãi bạn bè đâu có gì khó khăn, cái chính là tôi không muốn gây cho họ tâm lý mắc nợ nên thường chọn những quán khá bình dân, gần gũi với sinh viên.
 
Tôi biết đâu phải bạn bè nào của Linh cũng giàu có như em, việc đưa họ đến những hàng quán sang trọng nếu có cũng chỉ được lần một lần hai, chứ họ không thể vui vẻ đi cùng chúng tôi để rồi ngại ngùng nghĩ đến những lần "trả nợ’ khác (dù tôi không cần điều đó).
 
Ấy thế nhưng Linh không nghĩ vậy, đã có lần em nói với tôi “Sao suốt ngày anh đưa bạn em đến mấy quán vỉa hè như thế", rồi tiếp đó cô ấy mời tôi và vài người bạn của tôi đến một quán bar khá "chất", lúc ra về nhất định đòi thanh toán.
 
Hay một lần khác, ngày 14/2 tôi mua tặng Linh chiếc váy khá xinh xắn với giá 1,8 triệu đồng cùng hộp sôcôla hình trái tim, đến ngày 14/3, cô ấy “đáp lễ” tôi bằng chiếc đồng hồ cao cấp (tôi nghĩ nó phải có giá cả nghìn đô), còn hộp sôcôla trắng thì nghe đâu đặt từ bên Bỉ gửi về. Lúc nhận quà, tôi thấy đắng đắng ở cổ. 
 
Méo mặt với cô vợ bạo chi
 
Vợ tôi là một người bạo chi và rất thích thể hiện (Ảnh minh họa)
 
Biết em là người "thích thể hiện" nhưng lại nghĩ nhà mình đâu phải thiếu thốn gì nên tôi không phản đối, tôi em yêu, lấy em làm vợ là điều tất yếu. Thế nhưng cũng vì cái tính độc lập và phóng khoáng ấy của vợ mà nay tôi rơi vào cảnh khó xử. 
 
Chuyện là cách đây 2 tuần, trong buổi sinh nhật em trai Linh, bên nhà vợ tôi có tổ chức một bữa cơm gia đình và mời bố mẹ tôi tham dự. Lúc mọi người ăn uống xong, đến màn tặng quà thì tất cả cùng choáng váng khi vợ tôi lái vào một chiếc xe Airblade bóng loáng bảo chị gái và anh rể tặng. Bố mẹ tôi nhìn tôi thất thần, tôi cũng đứng hình một lúc không hiểu chuyện gì đang xảy ra.
 
Đến lúc hỏi lại vợ, cô ấy cười tươi như hoa: "Hôm trước em bảo mua quà, anh đã nói tùy em quyết định mà, với lại em không muốn mình mang tiếng kẹt xỉ"
 
Còn mẹ tôi từ hôm đó giận tôi ra mặt, bà bảo đúng là sinh con trai chả được tích sự gì, mang nặng đẻ đau, nuôi nấng nên người, chưa khi nào được tặng cái áo cái quần mà nay lấy vợ rồi chỉ "nhất vợ nhì bà ngoại". 
 
Khổ quá, tôi vốn chẳng khéo léo gì, lại đặc biệt ghét thói xu nịnh nên từ xưa đến nay có biết quà cáp cho ai đâu.
 
Đến giờ vợ làm thế này tự nhiên tôi thành ra có tội.
 
Chắc từ nay tôi sẽ phải thay đổi bản thân, gần gũi cha mẹ hơn nữa nhưng với cô vợ quá "bạo chi" của mình, tôi nên làm thế nào đây?
 
Sang tháng hình như kỷ niệm ngày cưới của bố mẹ vợ tôi, tài khoản ngân hàng của tôi vợ lại đang cầm, lỡ cô ấy vác hết đống tiền ấy đi mua quà thì tôi phải làm sao.
 
Nhà cửa bây giờ còn nhờ bố mẹ, lỡ ông bà giận mà đuổi ra ngoài thì tiền đâu mà mua nhà mới, trong khi vợ cứ vô âu vô lo "phóng khoáng" hết mức có thể thế này.
 
Đòi lại thẻ ngân hàng bây giờ liệu tôi có mang tiếng kẹt xỉ không nhỉ? 
 
Nguyễn Thương
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô) 
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình