Lý do "cực kỳ đặc biệt" khiến quý ông không thể ngó lơ với iphone 7

Theo thời báo NewYork Time, hãng Apple đã xác nhận hợp tác với công ty có tên là Energous để đưa công nghệ WattUp tới iPhone.
Lý do "cực kỳ đặc biệt" khiến quý ông không thể ngó lơ với iphone 7
Lý do "cực kỳ đặc biệt" khiến quý ông không thể ngó lơ với iphone 7
loading...
Lý do cực kỳ đặc biệt khiến quý ông không thể ngó lơ với iphone 7
 
iPhone 7 sẽ sạc không dây từ khoảng cách 4,5m (Ảnh minh họa)
 
Vậy công nghệ WattUp là gì?
 
Có thể hiểu WattUp có thể giúp cho các thế hệ iPhone sắp ra mắt sẽ có thể sạc không dây từ khoảng cách xa tới 4,5 mét. Một việc mà chưa một loại smartphone nào trên thị trường có thể làm được. 
 
Bí quyết là một con chip Energous được cấy bên trong thiết bị, "bắt sóng" với một bộ chuyển đổi được đặt ở bất cứ đâu trong phòng. Kích cỡ của con chip này rất nhỏ nên sẽ không ảnh hưởng gì đến kích cỡ của iPhone mới.
 
Về cơ bản, nếu như chip WattUp được tích hợp bên trong iPhone 7 và bạn đặt bộ phát sóng chuyển đổi trong văn phòng của mình thì iPhone 7 sẽ có gần trọn một ngày làm việc để âm thầm sạc đầy. 
 
Nếu như bạn đặt transmitter trong phòng ngủ thì nó sẽ sạc không dây cả đêm và thậm chí là đầu giờ sáng nữa, khi bạn vệ sinh, thay đồ để đi làm/đi học. 
 
Nếu như Apple có hợp đồng độc quyền với WattUp thì hãng cũng sẽ có thêm một nguồn thu hoàn toàn mới, ấy là bán các bộ chuyển đổi dành cho chủ nhân iPhone 7.
 
Thời gian trước đây, khi thông tin có sự bắt tay giữa Apple và Energous, cả 2 bên đã lên tiếng phủ nhận. Nhưng trước việc xác nhận này, có thể thấy, công nghệ WattUp sẽ giúp Iphones 7 tạo một cú hích cực lớn trên thị trường điện thoại di động đang ở trạng thái bão hòa.
 
Được biết, công nghệ WattUp đã xuất hiện tại triển lãm CES 2015 hồi năm ngoái. Energous cũng đã đưa ra mục tiêu thương mại hoá công nghệ sạc thú vị này trong năm nay và năm sau (2017). 
 
Hy vọng iPhone 7 sẽ sớm được bổ sung công nghệ này trong lịch trình dày đặc các tính năng mới. Chẳng hạn như cụm camera chính với 2 module theo công nghệ của LinX, viền ăng-ten thiếu tính thẩm mỹ được loại bỏ, nghe nhạc thông qua cổng lightning hoặc bluetooth, 3D Touch với nhiều cải tiến vượt bậc, v..v.
 
Apple trước đó cũng đã có khá nhiều bằng phát minh về sạc không dây. Năm 2010 họ đã nộp bằng sáng chế biến iMac thì một thiết bị trung tâm, sạc không dây cho những thiết bị nằm trong phạm vi 1m cạnh nó, cũng như một bằng phát minh khác về tạo ra vỏ nhôm cho phép sóng radio đi qua, từ đó giảm thiểu xung đột của kim loại với sóng truyền tải, tăng hiệu năng sạc không dây...
 
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Lý do cực kỳ đặc biệt khiến quý ông không thể ngó lơ với iphone 7
Sản phẩm khuyến mãi đa dạng, hàng chính hãng chất lượng tốtSố lượng sản phẩm khuyến mãi có hạn
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình