Lỗi sử dụng bao cao su: Đừng trách đã dùng mà vẫn... dính

Bao cao su không chỉ giúp tránh thai an toàn mà còn làm giảm nguy cơ lây nhiễm các bệnh tình dục.
Lỗi sử dụng bao cao su: Đừng trách đã dùng mà vẫn... dính
Lỗi sử dụng bao cao su: Đừng trách đã dùng mà vẫn... dính
loading...

Lỗi sử dụng bao cao su: Đừng trách đã dùng mà vẫn... dính

Nếu sử dụng sai cách, bao cao su mang lại không biết bao rắc rối

Tuy nhiên, nếu sử dụng sai cách, bao cao su sẽ mang lại không biết bao rắc rối, thậm chí là nguy hiểm như ảnh hưởng đến cảm xúc khi quan hệ tình dục, thụ thai, nhiễm bệnh lây lan qua đường tình dục

Dưới đây là những sai lầm cơ bản bạn nên tránh để phát huy hiệu quả của phương pháp bảo vệ an toàn này.
 
1. Cất bao cao su trong ví hoặc túi hậu
 
Nếu cất giữ "áo mưa" trong ví hoặc trong túi hậu, nên bỏ đi để sử dụng một cái khác. Ma sát và nhiệt độ ấm áp trong túi có thể làm giảm hiệu quả của bao, tiến sĩ Debby Herbenick tại Đại học Indiana, Mỹ, nói. Thay vào đó, hãy bảo quản trong một ngăn của túi xách hoặc một chiếc túi riêng, kín đáo.
 
2. Chọn sai kích cỡ
 
Lựa chọn đúng kích cỡ là vấn đề quan trọng, vì vậy bạn có thể phải thử nhiều kích cỡ cũng như nhãn hiệu trước khi tìm thấy loại phù hợp. Nếu bao cao su quá lớn với bạn, nó có thể bị trượt, làm giảm thời gian quan hệ. Nếu quá nhỏ, chúng có thể gây đau đớn khi đeo, thậm chí rách.
 
3. Sử dụng quá muộn
 
Gần nửa số người quan hệ tình dục nghĩ rằng dương vật không cho vào âm đạo là an toàn, họ tiếp xúc với các cơ quan sinh dục của bạn tình trước, đợi đến khi “quan hệ” thật sự, thậm chí lúc muốn xuất tinh mới sử dụng bao cao su, như vậy rất nguy hiểm.
 
Nếu bạn muốn được bảo vệ đầy đủ, hãy mang bao từ khi bắt đầu xâm nhập "vùng kín" của bạn tình cho đến khi kết thúc "cuộc chiến".
 
4. Nới giãn bao cao su ra trước khi sử dụng
 
Hầu hết bao cao su đều có dạng vòng tròn, khi sử dụng, lồng vào dương vật đang cương cứng rồi mới từ từ giãn ra. Nhưng có một số người khi sử dụng lại nới giãn bao cao su ra trước, điều này sẽ khiến cho dụng cụ an toàn tình dục này xuất hiện các nếp gấp thừa, đeo vào khó khăn và dễ bị trơn tuột.
 
Lỗi sử dụng bao cao su: Đừng trách đã dùng mà vẫn... dính
 
Bao cao su không chỉ giúp tránh thai an toàn mà còn làm giảm nguy cơ lây nhiễm các bệnh tình dục
 
5. Sử dụng sai cách
 
Do cảm xúc dâng trào, nhiều người chỉ đeo bao cao su vào được một nửa. Điều này vẫn tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bao cao su chỉ đạt hiệu quả tối đa khi trùm kín từ đầu tới gốc dương vật. Ngoài ra, trước khi đeo bao, bạn cần vê nhẹ để loại bỏ không khí bên trong, tránh trường hợp bao bị rách.
 
6. Không kiểm tra ngày hết hạn
 
Một khi chất bôi trơn của bao cao su hết hạn, chúng bắt đầu chảy ra và khô đi, làm cho bao dễ gãy và làm mất đi tính co giãn cũng như độ bền. Để bao cao su càng lâu càng có nhiều khả năng bị hỏng. Điều này gây ra bởi sự xuống cấp của cao su là một quá trình dần dần và liên tiếp theo thời gian. Bao cao su đã quá hạn dùng 2 năm sẽ khô và kém bền hơn bao quá hạn vài tháng. Các thành phần diệt tinh trùng trong chất bôi trơn của một số bao cao su cũng sẽ trở nên kém hiệu quả theo thời gian.
 
7. Tái sử dụng
 
1,4% – 3,3% người từng thú nhận đã tái sử dụng một bao cao su tới ít nhất 2 lần trong một cuộc “giao ban”. Họ đã quên rằng, “áo mưa” là sản phẩm dùng một lần. Việc tiết kiệm, tái sử dụng một “áo mưa” nhiều lần trong một cuộc “yêu” sẽ gia tăng nguy cơ lây lan vi khuẩn gây hại vào “vùng kín”, gây bệnh cho đôi tình nhân.
 
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
 
Lỗi sử dụng bao cao su: Đừng trách đã dùng mà vẫn... dính
Combo áo ngực nữ Relax chỉ từ 99.000đ.Giảm 13% cho Combo 10 vớ gót Relax.
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình