Lê Hoàng tư vấn cho chàng trai thất kinh khi thấy người cũ của vợ quá “ngầu”

Lê Hoàng khuyên anh chồng này tuyệt đối không được nhìn ai và đánh giá ai theo cái tiêu chuẩn bên ngoài. "Xin nhắc để anh nhớ, trong một hai vụ án mạng kinh hoàng gần đây, hung thủ có bề ngoài đẹp trai và thư sinh vô cùng, nhưng lại ra tay rất tàn bạo đấy thôi" là lý luận của Lê Hoàng.
Lê Hoàng tư vấn cho chàng trai thất kinh khi thấy người cũ của vợ quá “ngầu”
Lê Hoàng tư vấn cho chàng trai thất kinh khi thấy người cũ của vợ quá “ngầu”

 Anh Lê Hoàng thân mến,

Tôi mới cưới vợ đã được năm năm, và đã có một con trai. Gia đình êm ấm, hạnh phúc. Trước khi cưới tôi, vợ có thổ lộ đã từng yêu một người, sau đó chia tay do nhiều lý do. Là đàn ông hiện đại, tôi thấy chuyện đó chả có gì phải bận tâm. Tôi chưa khi nào tra khảo, hỏi kỹ vợ về mối quan hệ này.
 
Nhưng cách đây vài hôm, hoàn toàn tình cờ, tôi nhìn thấy anh chàng cũ của vợ trong một đám đông. Và tôi vô cùng hoảng sợ khi thấy anh ta quá bất thường! Tóc dài, râu đen sì, ăn mặc ngổ ngáo, tay chân đầy hình xăm. Nói rất thật lòng là nhìn như tướng cướp.
 
Từ lúc đó tới nay tôi cứ bị băn khoăn mãi. Tại sao một cô gái ngoan hiền như vợ tôi lại có thời gian yêu một kẻ như thế? Rất nhiều khả năng cô ấy cũng có một quá khứ ghê gớm, một lý lịch bất hảo hoặc một thẩm mỹ phức tạp mới chấp nhận gã trai đó, và liệu sau này, kiểu suy nghĩ, kiểu nổi loạn đó có quay lại không? Xin anh Lê Hoàng giúp tôi khẩn cấp.
 
Phi Hùng (Quận 1, TP.HCM)

Thân gửi anh Phi Hùng,

Xin nói ngay rằng chuyện này chả có gì khẩn cấp đâu anh Phi Hùng ạ. Nó cũng bình thường, thậm chí cũng vui vui thôi mà. Nói chung, các đôi nam nữ bây giờ đến với nhau hầu như ai cũng từng trải qua vài ba mối tình nào đó. Nhiều mối tình để lại cho chúng ta những kỷ niệm rất đẹp, rất đáng trân trọng khi nhớ lại.

Vợ anh Phi Hùng cũng thế thôi, cũng từng yêu một trai trẻ trước anh. Chị không hề giấu giếm, đã kể cho anh nghe nhưng anh không để ý lắm. Mọi đàn ông hào sảng đều như thế. Và chắc chính anh cũng đã kể về vài cô người yêu xưa, chị cũng chả dò xét gì. Bây giờ bất ngờ anh gặp chàng trai kia, và hơi thất kinh khi thấy chàng ta “ngầu” quá. Đấy là chuyện chúng ta cần bàn.
 
Chắc anh Hùng cũng đồng ý hôm nay không thể đánh giá con người qua ngoại hình. Rất nhiều người nổi tiếng và tài năng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt các nghệ sĩ có ngoại hình rất khác người. Kẻ thì để tóc dài như đuôi ngựa, kẻ thì nhuộm tóc xanh tóc đỏ, kẻ lại mặc quần rách rưới hoặc đeo trên thân mình nhiều mảnh da có đính đinh. Những phụ kiện ấy nhiều khi nói lên cá tính, quan niệm về thẩm mỹ, về cuộc sống của chủ nhân, nhưng cũng nhiều khi chả nói lên gì hết, chẳng qua họ phá phách cho vui.
 
Do đó, anh Phi Hùng tuyệt đối không được nhìn ai và đánh giá ai theo cái tiêu chuẩn bên ngoài. Xin nhắc để anh nhớ, trong một hai vụ án mạng kinh hoàng gần đây, hung thủ có bề ngoài đẹp trai và thư sinh vô cùng, nhưng lại ra tay rất tàn bạo đấy thôi.
 
 
Lê Hoàng khuyên người chồng tuyệt đối không được nhìn ai và đánh giá ai theo cái tiêu chuẩn bên ngoài (ảnh minh họa)
 
Anh cũng chưa kể vợ anh đang sống chung có ngoại hình ra sao. Nếu cô ấy có dáng tiểu thư, mềm yếu, trong sáng, ẻo lả cô ấy thích một chàng trai có tính đàn ông bặm trợn, nam nhi cũng là điều dễ hiểu. Ngược lại, nếu cô ấy có vẻ cá tính, ngang tàng nhiều chất nổi loạn, cô ta yêu anh kia càng hợp. Nói rất thực lòng, anh Phi Hùng ạ, mặc dù Lê Hoàng theo chủ trương thư sinh, nho nhã, tóc cắt cao, da không hề có hình thù gì lại luôn bỏ áo vào trong quần nhưng Lê Hoàng cũng cay đắng thừa nhận đó không phải là một lựa chọn quá hoàn hảo. 
 
Phần lớn các thiếu nữ Lê Hoàng quen, chỉ ngồi với Lê Hoàng vài buổi và sau đó đều chuồn theo các trai dáng có vẻ “men”, có vẻ “ngầu” và “bụi”. Cho nên nếu có khả năng lựa chọn lại, chắc Lê Hoàng sẽ thay đổi ngoại hình, sẽ mặc áo phanh ngực để lộ cơ bụng sáu múi, bên trong có hình chim đại bàng và đeo một lưỡi dao lam ở cổ, đeo một dây xích bằng bạc ở tay, đi giày có đinh, như vậy chắc chắn sẽ thành công hơn nhiều. Nhưng muộn mất rồi!
 
Nói như vậy chả phải để anh Phi Hùng làm theo, mà chỉ để anh yên tâm. Bồ cũ của vợ anh không xấu và không có gì bất lương thiện cả. Thế nếu như khả năng tệ nhất, chàng ta là du đãng thì sao? Ơ, thì vợ anh đã bỏ rồi mà, đã đi theo anh Phi Hùng thư sinh nho nhã rồi mà. Chưa cần phải được anh nhắc nhở, được anh giáo dục, cô ấy đã nhận ra ai mới là đàn ông đích thực, ai mới là kẻ cô cần lấy làm chồng.
 
Cho nên, nói theo kiểu thanh niên hiện nay, anh Phi Hùng có việc gì đâu mà phải xoắn? Anh Phi Hùng đã tốt hơn thì mới khiến cô gái theo mình. Nếu chàng kia xấu, cái xấu đấy cô gái cũng đã nhận ra và cũng đã bỏ đi theo anh Phi Hùng. Hoàn toàn yên tâm, hoàn toàn lành mạnh.
 
Chưa kể anh Phi Hùng trước kia đã từng yêu vài thiếu nữ ra sao? Có phải áo dài tha thướt, áo trắng tinh khôi không? Hay là đã từng có cô mặc váy ngắn, mặc áo hai dây hoặc xỏ khuyên tai trong lỗ mũi.  Các cô gái ấy cũng hấp dẫn đấy chứ, đâu phải đàn ông hễ nhìn thấy là co giò bỏ chạy? Và nếu anh đã từng có một cô như thế, vợ anh hôm nay bắt gặp chả lẽ phải ngã lăn quay ra kêu khóc?
 
Nói chung, quá khứ là quá khứ, dù có tốt đẹp hay xấu xa thì cũng đã lùi vô dĩ vãng. Chúng ta chỉ nên nhìn vào những gì tốt đẹp của nhau hiện tại thôi. Ngay cả khi chàng trai kia có một chút giang hồ, thì tôi tin chắc, khi nghĩ về bạn gái cũ và thấy cô ấy đang hạnh phúc, anh ta cũng có một chút máu trượng phu, cũng sẽ kính trọng anh Phi Hùng và xứng đáng để anh kính trọng lại. Anh cứ yên tâm nhé. Chúc anh và vợ sống vui vẻ, đoàn kết và tin tưởng lẫn nhau.
 
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình
Từ khóa: lê hoàng