Lê Hoàng: “Trong cuộc chiến với ngoại tình… tránh dùng vũ khí hạng nặng”

Ngoại tình không thể huỷ diệt loài người! Nó là căn bệnh nan y, nhưng tự mỗi cá nhân đều có khả năng chữa trị được.
Lê Hoàng: “Trong cuộc chiến với ngoại tình… tránh dùng vũ khí hạng nặng”
Lê Hoàng: “Trong cuộc chiến với ngoại tình… tránh dùng vũ khí hạng nặng”

Lê Hoàng: “Trong cuộc chiến với ngoại tình… tránh dùng vũ khí hạng nặng”

Ngày nay tỷ lệ ngoại tình trong xã hội loài người tăng chóng mặt

PV: Thưa anh, câu hỏi đầu tiên, vì sao anh ngoại tình?

Chồng: Vì cả ngàn lý do. Và tôi cũng công nhận trong đó nhiều lý do không tốt. Nhưng phần lớn đàn ông cũng như tôi, nghĩa là tốt xấu lẫn lộn.

PV: Anh có biết ngoại tình là xấu không?

Chồng: Biết chứ. Cũng như bia là xấu, thuốc lá là xấu, và rượu cũng xấu luôn. Nhưng đa số đàn ông… vẫn dùng.

PV: Thưa anh, anh không nên lợi dụng báo chí để bao biện.

Chồng: Tôi không bao biện. Tôi chỉ nói lên một…thực trạng.

PV: Tôi cũng đành công nhận ngày nay, tỷ lệ ngoại tình trong xã hội loài người ngày càng tăng.

Chồng: Không những người, mà ngay cả số vụ ngoại tình trong cá sấu, hà mã, voi hay đười ươi cũng tăng.

PV: Xin lỗi, chúng ta không phải đười ươi.

Chồng: Tất nhiên. Nhưng chúng ta cũng không phải thiên nga, tuy nhiều truyền thuyết có nói thiên nga chung thủy, song chưa ai chứng minh điều này.

PV: Theo anh, nguyên nhân chính của ngoại tình là gì? Ở đàn ông?

Chồng: Không thể tổng kết được. Vì cái chính ở ông chồng này có thể là phụ ở ông chồng kia.

PV: Cá nhân anh thì sao?

Chồng: Cá nhân tôi ngoại tình vì thấy… nhiều kẻ xung quanh cũng thế. Khi ta làm điều gì với số đông, ta luôn có cảm giác… nhẹ nhàng.

PV: Phản đối! Ngoại tình không phải bầu cử. Không thể lấy đa số ở đây.

Chồng: Tôi không nghĩ vậy! Tôi cho rằng khi ta quyết định có ngoại tình hay không, ta đang bỏ phiếu cho cá nhân mình. Đấy cũng là bầu cử. Thậm chí loại bầu cử rất khó gian lận.

Lê Hoàng: “Trong cuộc chiến với ngoại tình… tránh dùng vũ khí hạng nặng”

Cuộc chiến tranh với ngoại tình là cuộc chiến tranh nên tránh dùng vũ khí hạng nặng, đặc biệt là các vũ khí vi trùng và vũ khí hoá học

PV: Còn những ông chồng khác?

Chồng: Có ông ngoại tình vì vợ ngoại tình. Có ông ngoại tình vì phát hiện ra ngoại tình không khó. Có ông làm thế vì cần sự khác biệt trong cảm giác. Trong kinh doanh, có một từ mà ai cũng phải biết “khác biệt hay là chết”.

PV: Tình nghĩa vợ chồng không phải kinh doanh.

Chồng: Dạ vâng.

PV: Dạ vâng là sao?

Chồng: Là tôi nhận lỗi. Rồi tôi… tiếp tục.

PV: Cảm giác chung của những người ngoại tình là gì, thưa anh?

Chồng: Hồi hộp. Như mọi người đều biết, thích hồi hộp là một bản năng sẵn có của đàn ông. “Đàn ông đích thực”, theo như quảng cáo trên ti vi, đến chọn dùng loại dầu gội đầu nào cũng thích khi nó gây cảm giác chiến đấu, gây căng thẳng. Mà ngoại tình luôn luôn nằm trong số hồi hộp đỉnh cao.

PV: Trộm cắp cũng hồi hộp, vậy tại sao đa số đàn ông không mắc?

Chồng: Khác cơ bản với ngoại tình, trộm cắp không hồi hộp liên tục. Khi ta lấy được món đồ, sự hồi hộp sẽ mất đi. Còn ngoại tình là thứ hồi hộp lâu dài đầy cảm xúc, đã vậy còn ngọt ngào.

PV: Ngọt ngào?

Chồng: Tôi xin mách nhỏ các bà vợ điều này: Hễ ông chồng nào ở nhà hay cười một mình thì ông ấy 90% đang ngoại tình, 10% còn lại là bị hâm. Mà đàn ông chỉ cười khi có gì ngọt ngào đang kìm nén.

PV: Cám ơn. Tôi sẽ nhắc các bà lưu ý. Nếu có thể anh chia ngoại tình thành mấy loại?

Chồng: Rất đa dạng. Loại vô tình, loại cố tình, loại do thiếu tình cảm gia đình, loại do hoàn cảnh xô đẩy, loại theo phong trào, loại theo tuổi tác…

PV: Tuổi tác?

Chồng: Ừ. Nhiều ông đứng đắn sắp trọn đời, một ngày nào đó chợt hốt hoảng nhận ra mình sắp lìa thế gian mà chưa có… mảnh “ngoại tình” vắt vai. Thế là sa ngã.

PV: “Ăn bánh trả tiền” có phải ngoại tình không?

Chồng: Có. Nhưng đó là dạng ngoại tình thô thiển nhất, chỉ dành cho những đứa kém tài, tâm hồn cằn cỗi, những gã quen dùng thức ăn nhanh. Không đẹp.

PV: Thôi đi. Ngoại tình mà cũng có xấu và đẹp?

Chồng: Có chứ. Tôi tin chắc, rất nhiều vụ ngoại tình đã được lên phim, lên sân khấu, lên văn học và trở thành tác phẩm bất hủ “Othello”, “Cuốn theo chiều gió”, “Jane Eyre” và vô số kiệt tác của nhân loại đã không ra đời nếu các nhân vật, hay đúng hơn, các tác giả không có gan ngoại tình.

Lê Hoàng: “Trong cuộc chiến với ngoại tình… tránh dùng vũ khí hạng nặng”

Khi ta quyết định có ngoại tình hay không, ta đang bỏ phiếu cho cá nhân mình

PV: Chết, chết. Anh làm như ngoại tình là văn hoá.

Chồng: Tôi không dám bảo có văn hoá ngoại tình. Nhưng tôi tin có ngoại tình một cách văn hoá. Ai phản đối giơ tay?

PV: Tôi không giơ.

Chồng: Điều ấy chả hề nói lên nhà báo trong sạch, mà chỉ là ký hiệu nhà báo có thể đang ngoại tình một cách… phổ thông. Nghĩa là nhạt nhẽo và tầm thường. Nói cách khác, ngoại tình cũng có dạng vớ vẩn. Nó làm cho những ai đang trong đó thấy hèn và tầm thường đi. Có nhiều kiểu ăn vụng khác nhau, nhưng ăn vụng cơm nguội thì quá chán.

PV: Tốt nhất là không ngoại tình.

Chồng: Vâng. Cám ơn anh. Anh cứ việc.

PV: Xin anh giải thích điều này: Tại sao có nhiều kẻ ngoại tình với người phụ nữ vừa già vừa xấu hơn vợ mình?

Chồng: Như tôi đã nói, một trong những nguyên nhân của ngoại tình là họ cần sự khác biệt, chứ không cần sự hơn thua. Điều ấy khiến ta hiểu vì sao có khi nhà vua ngoại tình với cô thợ may chứ không chọn nữ bá tước.

PV: Nếu bị bắt quả tang ngoại tình, anh sẽ giải quyết thế nào?

Chồng: Không kẻ nào ngoại tình mà dự tính trước trường hợp này. Ngoại tình không phải lái xe, không ai nghĩ đến có ngày gây ra tai nạn.

PV: Nhưng thực tế, số vụ án do ngoại tình gây ra ngày càng tăng và ngày càng nghiêm trọng, đúng không?

Chồng: Đúng. Nhưng như Christopher Colombus có nói: “Người ta không thể ăn trứng mà không đập vỡ vỏ”, kẻ ngoại tình đáng ra phải chịu được hiểm nguy. Nhưng thực tế đã chứng minh, đa số sức chịu đựng này rất kém. Thủ phạm thường ít khi ngoan cố cầm cự mà thường… bỏ chạy.

Theo tôi biết, phần lớn các vụ ngoại tình do đàn ông tiến hành đều lặng lẽ trôi qua, nên các bà vợ cần hết sức thận trọng. Đừng “ném chuột vỡ lộc bình”.

PV: Đâu phải bình. Vại.

PV: Ừ thì vại. Nhưng vại vẫn còn cần trong cuộc sống cơ mà. Ít nhất khi người ta muối dưa. Nói kiểu khác, cuộc chiến tranh với ngoại tình là cuộc chiến tranh nên tránh dùng vũ khí hạng nặng, đặc biệt là các vũ khí vi trùng và vũ khí hoá học. Cuộc chiến tranh ấy cũng đừng xét hỏi tù binh mà nên chủ yếu kêu gọi đầu hàng.

PV: Tại sao càng thành đạt, khả năng ngoại tình càng cao?

Chồng: Vì người thành đạt hiểu được giá trị thành công, và với bản chất chiến đấu, họ muốn thành công liên tục. Càng có địa vị, có tiền bạc, người ta càng muốn có nhiều cảm xúc, và ngoại tình không thể bỏ lỡ điều này.

PV: Cứ như anh nói, thì ngoại tình là một tội lỗi không thể hết sạch và cũng không có vác xin chích ngừa.

Chồng: Từ đáy lòng mình, tôi tin thế. Nhưng tôi có một điều an ủi: Ngoại tình không thể huỷ diệt loài người! Nó là căn bệnh nan y, nhưng tự mỗi cá nhân đều có khả năng chữa trị được. Thêm vào đó, ngoại tình không phải là một chỉ số, nhìn vào đấy đo được độ văn minh. Rất nhiều quốc gia có tỷ lệ ngoại tình cao vẫn phát triển vượt bậc và có một nền văn hoá, khoa học đáng kính trọng. Đấy là niềm an ủi lớn của chúng ta!

(Theo Người Giữ Lửa)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình