Là trai tân, tôi lại yêu say đắm 'gái nạ dòng'

Với mẹ, những cô gái từng lỡ dở trong hôn nhân là... có vấn đề, không biết vun vén gia đình nên mới bị chồng bỏ.
Là trai tân, tôi lại yêu say đắm 'gái nạ dòng'
Là trai tân, tôi lại yêu say đắm 'gái nạ dòng'

Vì thế, em rất sợ phải nói với mẹ sự thật rằng, em đang yêu người phụ nữ đã qua một lần đò. Đã một đôi lần cô ấy ngỏ ý, “đường ai nấy đi” để giải thoát cho em khỏi sự dằn vặt... Nhưng em rất yêu và muốn cưới cô ấy làm vợ.

Là trai tân, tôi lại yêu say đắm gái nạ dòng

Em rất sợ phải nói với mẹ sự thật rằng, em đang yêu người phụ nữ đã qua một lần đò

Em có một chuyện rất khổ tâm, em đang không biết phải làm thế nào với tình yêu của mình. Em mong chuyên gia hãy cho em lời khuyên! 

Em yêu một cô gái đã 2 năm rồi. Cô ấy từng có một đời chồng nhưng đã ly hôn. Cô ấy đang nuôi bé gái, con chung với người chồng trước. 

Chẳng biết trời xui đất khiến thế nào, ngay từ lần gặp đầu tiên em đã rất quý mến cô ấy. 

Công ty em thường xuyên có chương trình hợp tác với phía doanh nghiệp nơi cô ấy công tác nên tụi em cũng có nhiều cơ hội gặp nhau. Dần dà, em yêu cô ấy lúc nào chẳng hay. Kể cả khi em biết cô ấy đã qua một lần đò.

Hai năm qua, chúng em đã trải qua đủ cung bậc hỉ, nộ, ái, ố và lúc này đây, em rất muốn đi đến hôn nhân nhưng lại sợ đối diện với bố mẹ, sợ mọi người phản đối. 

Cô ấy rất tốt tính, lại là người tháo vát, năng động và cũng khá ưa nhìn. Ai giao tiếp với cô ấy đều có thiện cảm. 

Mọi chuyện sẽ là bình thường nếu như trong quá khứ cô ấy chưa lập gia đình. Em vốn là con một, lại cũng có nhiều triển vọng trong công việc nên bố mẹ tuyệt đối tin tưởng và đặt nhiều hy vọng nơi em. 

Là trai tân, tôi lại yêu say đắm gái nạ dòng

Đứa con riêng của cô ấy cũng rất quý mến em

Mẹ thường chia sẻ về mẫu con dâu lý tưởng với em. Nếu chiếu theo thang điểm của mẹ thì cô ấy cũng đạt đến 8/10 điểm. Vậy nhưng, em rất hiểu tính mẹ, mẹ bảo thủ và luôn cố chấp. 

Với mẹ, những cô gái từng lỡ dở trong hôn nhân là... có vấn đề, không biết vun vén gia đình nên mới bị chồng bỏ. 

Vì thế, em rất sợ phải nói với mẹ sự thật rằng, em đang yêu người phụ nữ đã qua một lần đò. 

Nhiều đêm nghĩ đến việc nói với mẹ sự thật này, em mất ăn mất ngủ, thậm chí đó là nỗi ám ảnh đeo bám em trong mỗi giấc mơ. 

Em quá yêu cô ấy nhưng cũng không muốn làm tổn thương mẹ. Em phải làm sao đây?

Thật ra, nhiều bạn bè của em đã gặp cô ấy và đều khen cô ấy là mẫu người của gia đình. Thế nhưng, phần lớn khi biết về hoàn cảnh trước đây của người em yêu đều thẳng thừng phản đối, khuyên em không nên đi đến hôn nhân

Thậm chí, cậu bạn thân còn nói em như bị bỏ bùa mê thuốc lú, trai tân sao phải lấy gái nạ dòng. Tính có tốt mấy thì ly hôn cũng là “có tì vết”. Lại thêm đèo bòng nuôi đứa con riêng. Bạn bè nói nhiều quá nên đôi lúc em cũng thấy hoang mang.

Bình thường em là người quyết đoán, nhưng trong tình yêu, em cảm thấy mình nhu nhược, yêu một người mà không dám vượt qua rào cản. Yêu thật lòng mà đắn đo, mang tình yêu đặt lên bàn cân với sự phiền lòng của mẹ, sự phản đối của bạn bè. 

Là trai tân, tôi lại yêu say đắm gái nạ dòng

Em tính khi tổ chức đám cưới xong, mới cho gia đình biết chuyện của vợ

Yêu nhau đã 2 năm rồi, thời gian không quá dài nhưng cũng đủ để cả hai hiểu về nhau. Đứa con riêng của cô ấy cũng rất quý mến em. Thật lòng, em luôn có cảm giác như có một sợi dây liên kết vô hình với cháu bé. 

Trong 2 năm đó, em đã từng dẫn cô ấy về nhà chơi đôi ba lần với tư cách là bạn đồng nghiệp. Mẹ em cũng hết mực khen gợi về ngoại hình, cách ứng xử và trình độ của cô ấy. 

Cô ấy muốn em nói với gia đình tất cả sự thật về cô ấy. Hôm mùng 8/3 vừa rồi, em định sẽ dẫn cô ấy về ra mắt với tư cách là bạn gái nhưng em lo bố mẹ biết chuyện sẽ phản đối. Cuối cùng em lại trở thành người thất hứa với người mình yêu.

Cô ấy cũng biết em là con trai một nên gia đình sẽ không chấp nhận việc cô ấy từng có chồng và con. Đã một đôi lần cô ấy ngỏ ý, “đường ai nấy đi” để giải thoát cho em khỏi sự dằn vặt. 

Thế rồi, hờn dỗi, giận hờn cũng lại qua, hai đứa càng gắn bó hơn. Em tính sẽ che giấu chuyện quá khứ, để khi tổ chức đám cưới xong mới cho gia đình biết nhưng bạn gái em không đồng ý. 

Em mong chuyên gia hãy cho em một lời khuyên. Em không biết phải làm sao với tình yêu của mình. 

                                                                           Mạnh Kỳ (Hà Nam)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình