Lá thư gửi người tình bí mật của vợ

Tôi rất cảm ơn cậu vì đã yêu thương vợ tôi, việc mà không phải ai cũng làm được… trừ tôi.
Lá thư gửi người tình bí mật của vợ
Lá thư gửi người tình bí mật của vợ
loading...

Lá thư gửi người tình bí mật của vợ

Đầu thư, cho phép được giới thiệu, tôi chính là chồng của người mà cậu đang cặp kè. Vì thế, dù có không muốn thì cậu hãy bỏ đôi chút thời gian đọc hết lá thư mà tôi đã phải thức cả đêm để viết nhé. 

Thanh niên ạ, mặc dù đã biết tên cậu nhưng khi thốt lên từ đó tôi cảm thấy khá gượng gạo. Thôi thì cứ xưng hô thế này, chứ nếu lấy tên riêng ra thì chẳng may tôi nhỡ lời thì cũng tội cho sự kỳ vọng của bố mẹ dành cho cái tên của cậu. Dù sao tôi cũng là người đàn ông biết nghĩ trước nghĩ sau. 

Thời gian tôi biết đến cậu cũng gần đây thôi, cái ngày mà sau một trận cãi nhau gay gắt, vợ tôi đã lôi tên cậu ra để so sánh với tôi – một người đàn ông hơn cậu cả chục tuổi. Mà cậu biết rồi đấy, tôi thì làm sao so sánh được với sức trẻ, sự chiều chuộng cũng như hiểu tâm lý phụ nữ như giới thanh niên bây giờ. 
 
Như cậu thấy, báo đài cũng phân tích rồi đấy, một thằng đàn ông thì có thể cơi nới nhưng ít khi phá móng nhà để xây lại nhà. Còn một khi người phụ nữ đã ngoại tình thì họ sẵn sàng bỏ chồng con để đi theo tiếng gọi của tình yêu. Tôi hiểu và chấp nhận như vậy. 
 
Vì thế, bức thư này tôi viết không phải để dằn mặt như cậu đang nghĩ mà chỉ để nhắc nhở cậu hãy cư xử tốt với vợ tôi – một người không biết bao lâu nữa sẽ dứt áo ra đi. Hơn nữa tôi cũng nhờ cậu chăm sóc vợ tôi chu đáo hơn những gì tôi đã làm để cô ấy thực sự có một chỗ dựa vững chắc. 
 
Ngoài là một người phụ nữ khá đảm đang, vợ tôi cũng có những tính xấu như rất nhiều bà vợ khác. Ở nhà tôi thường gọi cô ấy là Mrs Nhăn vì lúc nào cũng thấy nhăn nhó. Chồng đi nhậu - nhăn, con khóc - nhăn, cơm khê - nhăn, quần áo chưa giặt - nhăn, dọn dẹp nhà cửa - nhăn. 
 
Nhiều lúc tôi tự hỏi sao cuộc sống của vợ lại hay nhăn nhó như thế. Hôm nào đi làm về mà thấy mặt vợ tôi không bị ‘đồi núi nhấp nhô’ là tôi đã sướng như điên, thấy cuộc sống quả thật là thư thái và thanh thản. Nhưng những ngày như vậy chắc tôi chỉ đếm trên đầu ngón tay.
 
Nguyên nhân về căn bệnh nhăn của vợ, tôi cũng đã tìm hiểu kỹ và ra sức khắc phục nhưng có khi đó là sở thích của cô ấy nên cũng hết thuốc chữa. 
 
Vì thế tôi luôn tươi cười khi cô ấy nhăn nhó – làm như vậy cô ấy sẽ hạ hỏa hơn. 
 
Lá thư gửi người tình bí mật của vợ
 
Đặc tính thứ 2 cậu nên biết là vợ tôi nói luôn mồm và lớn tiếng.
 
Thế này cậu ạ, có một lần tôi đã tâm sự với thằng bạn chí cốt thế này: “Ngày xưa thấy cô ấy hiền lành tôi mới cưới. Bây giờ về làm mẹ tôi rồi!" thì chắc cậu cũng hiểu mức độ của vợ tôi ở cỡ nào. Những lời nói thủ thỉ vợ chồng tình cảm nay chẳng thấy, giờ hễ cứ nhìn mặt nhau, nói dăm ba câu là cãi nhau như cháy nhà. Giờ á, toàn xưng trống không, hoặc thì cũng toàn tôi- anh. 
 
Những lúc như thế, tôi lại bảo: “Anh–em chứ, ai lại xưng hô như thế bao giờ” 
 
Một đặc trưng nữa ở cô ấy chính là máu Hoạn Thư. Mà tôi nghĩ Hoạn Thư có sống lại cũng không đọ được với vợ tôi vì còn thêm cái tật đay nghiến cả tháng trời. Cậu xem, cứ hôm nào tôi về nhà muộn là y như rằng một bài ca muôn thưở: “Anh đi với con nào?", "Hai người làm chung rồi liếc mắt đưa tình với nhau chứ gì?”. Y như rằng, sau những câu chì chiết đó, tôi bị cấm vận ít nhất 1 tuần. 
 
Tôi biết tình dục là một điều không bao giờ nên… mặc cả hay cắt xén. Nó không phải là trò chơi, thích thì chơi, không thì thôi, nó là nền tảng cho hôn nhân nhưng vợ tôi không chịu hiểu điều đó. Cô ấy luôn cho đó là hình thức đích đáng dành cho một người đàn ông như tôi.
 
Những lúc nước sôi lửa bỏng như thế, chờ đến đêm, tôi lại rón rén lại giường, ôm chầm lấy cô ấy rồi thủ thỉ: “Anh xin lỗi nhé. Anh chỉ có mình em thôi”. 
 
Đọc đến đây cậu lại nghĩ tôi là thằng đàn ông nhu nhược đúng không. Nhiều người cũng nói như vậy nhưng tôi nghĩ họ không phải là mình nên không hiểu. Yêu vợ, chiều vợ thì có gì là sai đúng không cậu. 
 
Nhưng nay rất may có cậu cứu cánh cho tôi, giúp tôi giải thoát hết được những khó khăn bấy lâu mà tôi phải gánh chịu. Tôi rất cảm ơn cậu vì đã yêu thương vợ tôi, việc mà không phải ai cũng làm được… trừ tôi. 
 
Còn nếu sau khi đọc những dòng tâm sự của tôi mà cậu thay đổi ý định với vợ tôi thì hãy để cô ấy về với gia đình. Và vì tôi vẫn chờ cô ấy trở về sau mỗi buổi tan sở.
 
Cảm ơn cậu đã dành thời gian đọc hết lá thư của tôi. 
 
Người đàn ông cậu đã biết mặt, biết tên.
 
Minh Khuê
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình