Khốn khổ vì lấy phải vợ tính trẻ con

Ngày kỷ niệm 5 tháng trở thành vợ chồng của tôi và Khánh, cũng là ngày cô ấy quyết định "đẩy cuộc hôn nhân của mình xuống vực thẳm" (như lời cô ấy nói).
Khốn khổ vì lấy phải vợ tính trẻ con
Khốn khổ vì lấy phải vợ tính trẻ con
loading...

Khốn khổ vì lấy phải vợ tính trẻ con

Người ta bảo, chuyện xảy ra là do "tại anh, tại ả, tại cả đôi bên" nhưng thực lòng tôi không biết mình có gì sai trong chuyện này. Tôi và cô ấy đến với nhau trong sự tự nguyện của đôi bên. Vợ tôi vốn là cô con gái cưng trong một gia đình gia giáo, bố mẹ cô ấy đều là công chức nhà nước, kinh tế gia đình thuộc hàng trung bình nhưng sống rất có trên dưới, luôn yêu thương nhau.  

Nhận được sự giáo dục từ nhỏ nên vợ tôi sống chuẩn mực, từ lúc yêu đã tỏ rõ thái độ cứng rắn giữ gìn trinh tiết. Chẳng thế mà mấy lần tôi đã bị cô ấy cho ăn tát vì dám để tay tự do đi du lịch trong khi cô ấy chỉ giới hạn ở nụ hôn. Mà đó là lúc vợ tôi đã nhận lời yêu được gần 2 năm, chứ trước đó, tôi có năn nỉ thế nào cô ấy cũng chỉ cho cầm tay rồi hôn lên tóc là cùng. Là đàn ông, khi ở gần người mình yêu ai chẳng có ham muốn, ai chẳng thích được sống trong những cảm giác đê mê tình ái nhưng tôi vẫn cố kìm nén trước em, phần vì muốn giữ hình ảnh một người chân chính, phần cũng nghĩ kiểu gì em chẳng thuộc về mình, "cơm không ăn thì gạo còn đó", lo gì. 
 
Còn nhớ một lần, cả nhóm chúng tôi gồm 4 cặp đôi đi du lịch với nhau, khi ấy gia đình nhà tôi đã qua bên nhà em đặt vấn đề cưới hỏi rồi. Nghĩ là chúng tôi sắp cưới nên các bạn cố ý đặt riêng một phòng cho tôi và em (thật lòng tôi không biết gì). Thế mà khi vừa vào phòng em đã giãy nảy lên bảo tôi sở khanh, định "lừa con gái nhà lành". Báo hại tôi đêm đó phải nằm co ro dưới sàn, đến ghế cũng không được ngủ vì theo cách nghĩ của em thì "Anh ngồi đó để nhìn trộm em hớ hênh lúc ngủ say à".  Đến khổ, sao vợ không hiểu là nếu em đã ngủ say rồi thì tôi nằm hay ngồi ở đâu có quan trọng gì nữa.
 
Lạ ở chỗ những lúc em giận hờn, quá quan trọng hóa mọi việc lên như thế khiến tôi càng yêu em hơn. Bởi bên cạnh sự nhu mì, chân thành, hiền thảo thì sự giận dỗi làm con người em thêm thú vị.  
 
Lấy nhau về rồi em cũng khiến tôi đứng ngồi không yên bởi sự đáng yêu nhưng vẫn đầy nữ tính của mình. Tôi yêu em, chăm lo cho em từng chút một vì em tuy ngoan nhưng rất vụng về. Bình thường tôi là người nấu ăn chính trong nhà, vợ chỉ phụ giúp việc rau cỏ xung quanh. Dẫu vậy tôi vẫn rất hạnh phúc, mỗi khi đang làm mà được cô ấy nhẹ nhàng "thưởng" cho một cái ôm từ phía sau hay những nụ hôn bất chợt.
 
Hai vợ chồng tôi ở riêng, việc tề gia nội trợ đều do hai người tự sắp xếp, bố mẹ tôi thi thoảng mới đảo qua nhà thăm nom. Thế mà lần nào ông bà sang là y như rằng cô ấy cũng gây ra "phốt" nào đó. Một lần bố mẹ ở lại ăn cơm, tôi bảo vợ vào bếp, đến lúc dọn cơm thì tá hỏa thấy trên mâm chỉ có mỗi con gà được chặt làm 2 nửa. Vợ tôi cười hồn nhiên bảo "ăn gà xé tay mới ngon bố mẹ ạ".
 
Lần khác, mẹ tôi đi vệ sinh, hình như chợt nghĩ ra đã hết giấy vệ sinh, cô ấy năng nổ đẩy cửa mang giấy thế nào mà làm bà ngã dúi dụi, may không bị làm sao. Thêm lần nữa, ông bà cho con bé 4 tuổi nhà anh trai tôi sang chơi, vợ tôi chăm cháu kiểu gì mà để tóc nó bị cháy nguyên một mảng khiến cả nhà được phen hú vía.
 
Khốn khổ vì lấy phải vợ tính trẻ con
 
Biết cô ấy tốt tính, nhiệt tình nên gia đình tôi không ai trách mắng, chỉ nhỏ nhẹ bảo tôi "dạy vợ cẩn thận kẻo sau này không nuôi được con" vì ông bà bị ám ảnh vụ việc con bị thiệt mạng do mẹ ngủ quên mà báo chí đưa tin gần đây. Về phía tôi, phần vì mới cưới nhau chưa đầy nửa năm, còn muốn tận hưởng nốt thời kỳ son rỗi để tập trung cho sự nghiệp, phần vì muốn "đào tạo" cho vợ trưởng thành hơn nên chưa muốn sinh con ngay.
 
Tôi nghĩ vợ cũng muốn như thế vì từ lúc kết hôn, chính vợ chủ động bảo tôi dùng bao cao su mỗi lần gần gũi nên tôi rất đồng tình. Thế mà mấy ngày gần đây, không hiểu sao cô ấy bóng gió nghi ngờ tôi lăng nhăng bên ngoài, sợ có con vướng bận tay chân nên mới chủ động dùng biện pháp tránh thai như thế. Tôi vừa nói suy nghĩ của mình thì cô ấy đùng đùng giận dỗi, bảo rằng tôi chê vợ, chán vợ...
 
Cách đây 2 hôm, đi làm về tôi thấy vợ chìa ra một hộp quà bảo tặng ngày Valentine trắng. Tôi mở ra thấy bên trong là 2 chiếc bánh socola, một đen, một trắng. Cô ấy ẩn ý nói muốn tình yêu ‘tinh khiết’ hay ‘vẩn đục’ tất cả do tôi lựa chọn. Vợ còn dọa dẫm, nếu tôi không phối hợp với cô ấy để sớm có con thì sẽ đẩy cuộc hôn nhân của chúng tôi xuống vực thẳm. 
 
Việc có con sớm muộn cũng phải tính, nhưng Khánh còn trẻ con quá, sinh con lúc này chắc chỉ khổ tôi, mà không sinh vợ lại nghi ngờ này nọ. Tôi nên chiều theo ý cô ấy hay là thử một lần xem 'vực thẳm' của vợ sâu đến mức nào nhỉ? 
 
Nguyễn Thương
 
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình