Khoe chồng trên Facebook: Bạn thân không có lỗi, lỗi là ở... chồng hay

Các chị ạ! Thiên hạ người lớn người bé cũng ra rả khuyên các chị rồi mà các chị chẳng chịu kìm hãm cái sự viên mãn tròn đầy của mình lại, cứ hả hê khoe hạnh phúc với chồng giỏi con ngoan trên facebook cho lắm rồi có ngày lại ôm gối khóc thầm!
Khoe chồng trên Facebook: Bạn thân không có lỗi, lỗi là ở... chồng hay
Khoe chồng trên Facebook: Bạn thân không có lỗi, lỗi là ở... chồng hay
loading...
 
Khoe chồng trên Facebook: Bạn thân không có lỗi, lỗi là ở... chồng hay
 
Hôm trước tôi có đọc một bài viết của một đạo diễn nổi tiếng, ông ấy nói Bồ bịch cũng như kim cương, nhất định là phải giấu cho kĩ”. Nghe cái câu đấy, tôi thấm thay cho các chị. Đấy, chẳng phải vợ chẳng phải chồng, thậm chí là bồ bịch thôi cũng phải giấu cho kĩ, nếu như bồ quý như kim cương! Thời buổi bây giờ, khoe ra là vạn phần nguy hiểm rập rình! Sểnh ra là vào tay đứa khác ngay chứ chả chơi!
 
Vốn tôi cũng chẳng phải loại đàn ông tài ba, nhưng được cái vợ tôi cũng thấm nhuần vài ba cái bí quyết sống, và cô ấy “trộm vía” cũng đã nhìn thấy một vài người bạn, trước từng rất hạnh phúc vì chồng giỏi lại tài, con đẹp lại ngoan, bỗng một ngày ngửa mặt lên trời than khóc: “Tại sao tôi lại có sừng trên đầu?” nên cũng biết cách giữ chồng ghê lắm!
 
Vợ  tôi kể chuyện nhà cô Nga. Cô này rất xinh đẹp, cũng nhanh nhẹn thông minh, thức thời. Năm đó vừa đạt cái giải hoa khôi cấp tỉnh là lập tức đã có các đại gia, tiểu gia đưa rước đêm ngày. So bó đũa chọn được cái cột cờ là một anh giàu có, cô về làm vợ anh và bỏ dở sự nghiệp học hành khi đang làm sinh viên năm thứ 2 đại học.  
 
Cô ấy bảo “Mình là phụ nữ, cứ xinh đẹp ngoan ngoãn, lấy được người chồng yêu thương, bao bọc là được rồi, Học chi nhiều cho mệt đầu!”. Nói sao làm vậy, chồng cô Nga già hơn cô Nga 2 con giáp, tài hoa hơn người, lại thêm gia thế, nhìn chung đôi lứa xứng đôi.
 
Cô Nga hãnh diện về chồng lắm, ngày nào cũng thấy lên facebook khoe chồng giỏi, khoe con xinh, khoe mình đẹp, số mình hên, khoe đủ thứ. Các bạn cô vào tung hoa ác liệt, trong đó có vợ tôi. Mỗi lần xem facebook các bạn, ngắm chồng các bạn thì lại chép miệng: “Chồng người đánh Bắc dẹp Đông…” rồi thở dài, những lúc ấy có lẽ vợ tôi chưa biết tôi thực sự là một cục vàng mà cô ấy chả bao giờ lo mất!
 
Lại kể chuyện cô Nga, một hôm tự dưng thấy cô ấy đến nhà tôi, mặt mũi sưng vù hết cả. Nhìn điềm biết không lành nên tôi thoái lui lên phòng riêng để hai cô tâm sự. Lát sau mới biết hoá ra chồng cô Nga có bồ, mà bồ lại chả ở đâu xa, là bạn thân của cô Nga trong hội bạn sang chảnh ngày xưa.
 
Cô Nga bắt được tin nhắn trên facebook của hai đứa “gian phu dâm phụ” trong một lần chồng cô quên thoát nick facebook. Cô gào khóc, dằn vặt, chì chiết chồng và lồng lộn lên đánh ghen với cô bạn thân.
 
Khoe chồng trên Facebook: Bạn thân không có lỗi, lỗi là ở... chồng hay
 
Kết quả là cô thua nặng, chồng cô nhảy vào bênh bồ và đe doạ sẽ bỏ cô nếu không an phận, bạn thân kiêm bồ của chồng thì cười vào cái mặt cô vì nhiều lẽ mà cô không dám kể. Thế là cô điên quá, cô cả giận mất khôn, cô lao vào cào cấu chúng nó, thế là mặt mũi cô sưng vù sưng vều lên… cô mất cả chì lẫn chài vì cái thói thích khoe chồng đẹp trên facebook.
 
Chả riêng gì chuyện cô Nga, tôi cũng nghe được chuyện cái cô ca sỹ nào đấy, bớ được anh bồ kim cương nào đấy, anh ấy yêu cô lắm, cung phụng cô đủ thứ, vẽ cho cô cả trời thơ mộng, cô ca sỹ yên phận làm bồ, cũng không dại gì mà đòi soán ngôi bà cả, sinh cho anh này một đứa con là cuộc đời êm ấm rồi. Mọi sự có lẽ sẽ an lành nếu như cuộc đời cô cứ sống “ẩn dật” và an phận như thế, nếu như cô không mắc bệnh khoe bồ trên facebook. 
 
Cô ca sỹ này cũng giống cô Nga người đẹp, khoe kim cương, khoe biệt thự, khoe xe đẹp… khoe “tay ải tay ai” yêu đương nồng thắm để cho thiên hạ ngưỡng mộ và lồng lên vì ghen ăn tức ở với cô. Thấy chưa? Cứ bảo cô hát không hay, không có thế không có lực thì làm sao mà nổi tiếng được?
 
Cô thì cần gì nổi tiếng, cô chỉ cần tiền đè chết người là cuộc đời sang trang. Thật đúng cuộc đời chả ai nắm tay từ sáng đến tối, một ngày đẹp trời cô bạn thân của cô lại biết đến danh tiếng của anh bồ cô. Thế là… trách ai bây giờ “tình yêu không có lỗi”, lỗi tại …thích khoe bồ thôi mà!
 
Có lẽ vợ tôi cũng thấm nhuần chuyện liên quan đến chủ đề khoe chồng giỏi khoe chồng tài là mất như chơi nên cô ấy chả bao giờ thấy khen chồng một câu trên facebook. Thi thoảng tôi có lương có thưởng mang về cúc cung tận tuỵ cho cô ấy thì cũng được nàng thưởng cho một câu: “Bố Cu ngoan lắm!” chứ chả thấy khoe tiền chồng đưa lên facebook bao giờ.
 
Chắc cô ấy cũng hiểu, khoe tiền của chồng đồng nghĩa với khoe chồng, mà bị cướp chồng chả khác gì bị cướp đi một nguồn thu đáng kể. Thế nên đến giờ phút này, chúng tôi vẫn vô vàn yên ổn và hạnh phúc vì tôi chả bao giờ có cơ hội nhận được sự ngưỡng mộ của các cô bạn vợ cả. 
 
Thế nên các chị ạ, nói đi nói lại cũng chỉ nhẹ nhàng thủ thỉ với các chị một câu: “Chớ khoe chồng giỏi – chồng đẹp trai trên facebook. Mất như chơi, mất như chơi đấy các chị ơi!”.
 
Diệu Quỳnh
(Theo Màn Ảnh Sân Khấu)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình