Để trở thành đại gia, hãy đọc 6 bí quyết này!

Bạn có muốn làm việc năng suất, hiệu quả hơn?
Để trở thành đại gia, hãy đọc 6 bí quyết này!
Để trở thành đại gia, hãy đọc 6 bí quyết này!
loading...
Có rất nhiều cuốn sách giảng giải về bí quyết thành công, nếu bạn có nhiều thời gian thì tất nhiên hãy tìm đọc thêm nhiều sách để tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích. Nhưng trong trường hợp bạn là người bận rộn, và chỉ muốn học nhanh được vài bí quyết tóm lược, thì hãy đánh dấu 6 lời khuyên dưới đây.
 
1. Bình tĩnh hơn khi đối mặt với áp lực
 
Để trở thành đại gia, hãy đọc 6 bí quyết này!
 
Khi căng thẳng, bạn sẽ thấy đôi vai mình thường hơi rướn lên. Khi đã bắt bài được dấu hiệu này, hãy chủ động hạ vai xuống, trước hết động tác này sẽ giúp thể chất của bạn tìm được sự bình tĩnh, và từ đó ảnh hưởng ngược lại đến cảm xúc và suy nghĩ.
 
Đây chính là cách tác động dây chuyền theo chiều ngược lại, khá hiệu quả, vì thông thường thì cảm xúc sẽ tác động tới hành vi, nhưng chủ động thay đổi hành vi cũng có thể một phần kiểm soát cảm xúc.
 
2. Quản lý email
 
Để trở thành đại gia, hãy đọc 6 bí quyết này!
 
Ngay khi ngồi vào bàn làm việc vào mỗi buổi sáng, hãy cố gắng tập trung tinh thần và động lực trước, rồi mới đăng nhập vào hòm thư điện tử của bạn. Hãy đặt đồng hồ hẹn giờ, và trả lời tất cả email chỉ trong vòng 15 phút.
 
Sau 15 phút, hãy tạm dừng việc trả lời email, vì ngoài khoảng thời gian này, não bộ của bạn sẽ thiếu đi khả năng tư duy tốt nhất, giảm mất năng lượng sáng tạo. Hãy tạo một thói quen thay thế, nếu những email nào quá dài và cần tốn quá 15 phút để viết thì tốt nhất là hãy gọi điện thoại trực tiếp để trao đổi nhanh hơn.
 
3. Tăng khả năng tự tin
 
Để trở thành đại gia, hãy đọc 6 bí quyết này!
 
Khi cần tự trấn an bản thân để tìm kiếm thêm sự tự tin, hãy hình dung về khoảng thời gian vui vẻ, thành công nhất của bạn, rồi ngón tay ấn chặt giống như bạn đang cầm một chiếc điều khiển vô hình.
 
Cách này sẽ giúp tô đậm lại cảm xúc trong quá khứ của bạn, và tái hiện nó ở thời điểm hiện tại, giống như việc bạn hoàn toàn có thể tua đi tua lại những khoảnh khắc tốt, tích cực và đưa nó vào những tình huống bạn đang cần đối mặt. Tự tin cũng giống như một bài tập thể dục, càng luyện tập nhiều thì sẽ càng quen thuộc và nhớ lâu.
 
4. Tiết kiệm thời gian làm việc
 
Để trở thành đại gia, hãy đọc 6 bí quyết này!
 
Không phải lúc nào làm việc ở môi trường yên tĩnh tuyệt đối cũng khiến bạn dễ tập trung hơn. Đôi khi, ngồi làm việc ở một quán cà phê ồn ào còn đem lại hiệu suất tốt hơn, giúp bạn rút ngắn thời gian hoàn thành công việc.
 
Vì thế, nếu thấy khó tập trung, bạn có thể tìm đến một không gian đông đúc, chỉ cần đảm bảo những người xung quanh không làm phiền bạn, thì dòng chảy tư duy sẽ được khơi mở dễ dàng và nhanh chóng hơn.
 
5. Nhiều người lắng nghe bạn hơn
 
Để trở thành đại gia, hãy đọc 6 bí quyết này!
 
Một bí quyết tưởng như khá kỳ cục, nhưng lại rất hiệu quả khi thuyết trình, đó là hãy co chặt cơ mông khi nói. Bạn cứ yên tâm là hành động này của bạn sẽ không bị lộ ra dưới lớp áo quần đâu, nhưng nó lại giúp hạ thấp trọng tâm của cơ thể, nên giúp tạo phong thái tự tin hơn, lời nói cũng có vẻ vững vàng, uy lực hơn.
 
Để thu hút thêm sự chú ý và tập trung của mọi người đối với lời nói của bạn, điều quan trọng không phải là âm lượng to hay nhỏ, mà chính là sự dứt khoát, nhấn nhá và một phần nhờ yếu tố ngôn ngữ hình thể như vậy.
 
6. Làm chủ cuộc sống nhiều hơn
 
Để trở thành đại gia, hãy đọc 6 bí quyết này!
 
Khi cảm thấy mình sắp trở thành nô lệ cho cuộc sống công sở, bạn sẽ bị choáng ngợp vì phải đảm nhận quá nhiều nhiệm vụ. Khi đó, hãy tập một thói quen tìm cách từ chối một điều gì đó thật lịch sự.
 
Hôm nay, có thể là hãy nói “không” khi có người nhờ bạn trả lời hộ một cuộc điện thoại. Ngày mai, có thể nói “không” khi đồng nghiệp rủ rê bạn đi uống mừng sắp ký được hợp đồng. Đây không phải là lời xúi dại khiến bạn thoái thác công việc đâu, mà nhờ cách thanh lọc này, bạn sẽ biết được công việc gì là thực sự quan trọng đối với sự nghiệp của bạn.
 
Eve Nguyễn
(Dịch từ Esquire)
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình