Đau khổ vì vợ yêu vàng... hơn yêu tôi!

Thu nhập của cả hai vợ chồng, cô ấy đều quy ra vàng cất đi chứ không được hưởng thụ khiến tôi thấy vô cùng chán nản.
Đau khổ vì vợ yêu vàng... hơn yêu tôi!
Đau khổ vì vợ yêu vàng... hơn yêu tôi!
loading...

Đau khổ vì vợ yêu vàng... hơn yêu tôi!

Vợ tôi tiết kiệm một cách thái quá theo kiểu, cái gì cũng quy ra tiền, ra vàng khiến tôi giận tới mức muốn nổ tung đầu

Hai vợ chồng tôi lấy nhau được 5 năm rồi và đã có với nhau hai mặt con. Mới đầu, cuộc sống của chúng tôi khá viên mãn, điều kiện kinh tế không phải quá sung túc, nhưng tôi thấy hài lòng vì cũng có “của ăn, của để”.

Vợ tôi là công chức Nhà nước, còn tôi làm kinh doanh nhỏ nên kinh tế chưa bao giờ là vấn đề lớn với hai vợ chồng. Hơn nữa, công việc làm ăn của tôi mấy năm qua khá thuận buồm, xuôi gió nên lúc nào tôi cũng có suy nghĩ kiếm được tiền thì cũng phải biết hưởng thụ để cuộc sống bớt nhàm chán và có điều kiện gần gũi gia đình, xả stress. Thế nhưng, vợ tôi lại không như vậy!

Hồi mới cưới nhau, bất kỳ dịp nghỉ lễ hay những ngày đặc biệt như dịp 8/3, 20/10, ngày lễ tình nhân, cô ấy đều đề xuất tổ chức các cuộc picnic, tiệc tùng để cả gia đình được sum vầy. Khi đó, tôi vui lắm vì thấy vợ mình quá tâm lý. Nhưng rồi sự tâm lý của cô ấy dần mất đi nhường chỗ cho những thói quen mà tôi cho rằng đó là lạ đời. 

Sau khi có con, dường như mọi thói quen, nếp sống của cô ấy bắt đầu thay đổi. Hai vợ chồng dần dần có khoảng cách, lối sống cũng trái ngược nhau. Trong khi tôi bận rộn túi bụi với công việc kinh doanh, bù đầu với tiếp khách thì vợ tôi dành 8 tiếng trên cơ quan làm mấy công việc văn phòng. 

Công việc nhàn nhã và tẻ nhạt khiến cô ấy cũng chây ỳ và lười thay đổi. Thậm chí, cô ấy cũng ít khi đổi món các bữa ăn trong gia đình, một món ăn cô ấy cứ nấu đi nấu lại đến mức bố con tôi không muốn ăn nữa thì mới thôi. 

Nhiều khi tôi phải thốt lên rằng: “Tiền để làm gì mà suốt ngày chỉ cá với trứng?”. Thế nhưng, cô ấy chỉ cười mỉm: “Không tiết kiệm thì chẳng mấy mà thủng két. Anh đi tiếp khách ăn nhiều sơn hào hải vị rồi, về nhà ăn mấy món đơn giản cũng có sao”.

Tôi có thể hiểu, cô ấy tiết kiệm là vì lo lắng đề phòng cho những lúc công việc của tôi không suôn sẻ. Tôi hiểu rằng cô ấy lo cho tương lai nhưng nói thật là tôi thấy rất bực mình. Đành rằng tiết kiệm là tốt nhưng tiết kiệm đến mức ki bo, keo kiệt từng miếng ăn thì tôi không thể chấp nhận được.

Việc ăn uống đã khiến tôi điên đầu rồi. Đằng này, cô ấy còn tiết kiệm một cách thái quá theo kiểu, cái gì cũng quy ra tiền, ra vàng khiến tôi giận tới mức muốn nổ tung đầu. 

Đau khổ vì vợ yêu vàng... hơn yêu tôi!

Khi tôi vừa đưa cô ấy 20 triệu đồng thì ngay ngày hôm sau cô ấy đi mua vàng về tích trữ

Kỷ niệm ngày cưới, lễ tình nhân…, tôi muốn dành cho vợ sự bất ngờ nên đặt trước tiệc ngoài nhà hàng và dự định mua cho cô ấy một món quà. Thế nhưng, dù tôi đã đặt lịch, cô ấy cũng kiên quyết lấy số điện thoại nhà hàng rồi tự ý huỷ đi. Cô ấy nói tôi lãng phí.

Thay vào đó, vợ bảo tôi quy tiền đặt tiệc và quà đưa cho cô ấy. Tôi quá bất ngờ nhưng cũng muốn biết xem vợ mình muốn làm gì. Khi tôi vừa đưa cô ấy 20 triệu đồng thì ngay ngày hôm sau cô ấy đi mua vàng về tích trữ. Thu nhập của cả hai, cô ấy đều quy ra vàng cất đi chứ không được hưởng thụ khiến tôi thấy vô cùng chán nản.

Hôm 14/2 vừa rồi, tôi bận tiếp khách và có đưa tiền cho cô ấy bảo ra tiệm mua chiếc điện thoại Iphone 6 về dùng, mỗi lần đi “đối ngoại” cũng nở mày, nở mặt. Vì nghĩ là vợ chồng nên có thể thông cảm cho nhau những lúc bận rộn nên tôi đã để cô ấy tự đi mua quà. 

Tối hôm đó, trái ngược với sự hào hứng của tôi, về đến nhà tôi hỏi: “Em đã đi mua điện thoại chưa?”. Lập tức cô ấy liền xị mặt rồi giáo huấn tôi một “bản tình ca” rằng, công việc của cô ấy không cần đến điện thoại xịn, để tiền lo cho tương lai, cho con cái. Tôi ức chế quá nói mãi không được nên đã bỏ đi uống bia với bạn bè. Thực sự tôi quá buồn với người vợ cổ lỗ sĩ như vậy.

Chưa hết, hôm rồi vừa thu tiền đặt cọc lô đất được hơn 300 triệu đồng, tôi đưa cô ấy cất két. Thay vì việc hỏi tôi số tiền đó chi vào việc gì, đợi đến ngày Thần Tài (10/1 Âm lịch), cô ấy đã mang hết đi mua vàng.

Mặc cho tôi nghĩ gì, cô ấy hào hứng khoe: “Ngày Thần Tài em đi mua vàng rước lộc về cho chồng. Hy vọng công việc làm ăn sẽ phất như diều gặp gió”. Vừa nghe thấy cô ấy nói vậy, tôi đã nổi điên, mắng cô ấy thâm tệ. Cô ấy khóc lóc, nói tôi là người đàn ông tệ bạc. Thấy vợ nói vậy, cơn giận của tôi càng dâng trào, có lẽ cô ấy yêu vàng hơn tôi?

Tương lai cho con, tôi cũng sẽ lo đủ, đâu phải để con thiếu thốn. Tôi cũng đâu phải là thằng chỉ biết tiêu không biết kiếm tiền hay lo xa. Tiền nong trong túi tôi liên tục bị cô ấy kiểm soát, thấy có nhiều thì cô ấy sẽ tự động cất bớt, lắm hôm đi tiếp khách tôi mới ngã ngửa khi tiền không cánh mà bay. 

Tôi giận cô ấy nên nhiều khi không muốn về nhà, có lẽ nào tình cảm vợ chồng lại rạn nứt chỉ vì cô ấy “keo kiệt” đi. Đắn đo lắm tôi mới quyết định gửi đến chuyên gia những khúc mắc chất chứa trong lòng tôi. Tôi phải làm sao, xin chuyên gia hãy cho tôi lời khuyên?

Mạnh Tuấn (Quảng Ninh)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình