Cú lừa của gã trai 25 tuổi cưới người phụ nữ đáng tuổi mẹ mình làm vợ

Để lấy người phụ nữ đã qua hai lần đò làm vợ, cậu con trai 25 tuổi đã dựng nên một màn kịch công phu qua mắt gia đình.
Cú lừa của gã trai 25 tuổi cưới người phụ nữ đáng tuổi mẹ mình làm vợ
Cú lừa của gã trai 25 tuổi cưới người phụ nữ đáng tuổi mẹ mình làm vợ
loading...

Để rồi, khi biết được sự thực, người mẹ nuôi chỉ còn nước quỳ lạy van xin con thống thiết. Bỏ ngoài tai những lời mẹ nói, cậu ta lấy chân hất tay mẹ ra, dẫn vợ sắp cưới vào nhà…

Cú lừa của gã trai 25 tuổi cưới người phụ nữ đáng tuổi mẹ mình làm vợ

Bà Lý Chiêu quỳ lạy cậu con trai Vương Khải, đứng đối diện Vương Khải là “cô dâu” 43 tuổi, đã qua hai lần đò

Được cưng nựng hơn con đẻ

Cư dân mạng Trung Quốc đang cực kỳ phẫn nộ khi nhiều trang báo đăng tải câu chuyện vô tình vô nghĩa của cậu thanh niên 25 tuổi, Vương Khải. Anh này được cho là cự tuyệt chính gia đình mình, lừa bố mẹ để lấy hộ khẩu, cưới bằng được người tình năm nay đã ngoài tứ tuần vài niên. 

Bà mẹ Lý Chiêu vốn là người tần tảo, chịu thương chịu khó và yêu con hết mực đã ra sức ngăn cản cuộc hôn nhân đũa lệch ấy. Trước khi cùng đường phải quỳ lạy cậu quý tử, bà Lý Chiêu đã khuyên can, phân tích phải trái về mối tình không bình thường này. Nhưng bỏ ngoài tai, Vương Khải vẫn làm theo ý mình. Tệ hơn, hắn còn mắng mỏ mẹ mình không thương tiếc.

Theo nhiều nguồn tin từ mạng xã hội Trung Quốc, Vương Khải quyết định kết hôn với Cầm Vân Thùy, một phụ nữ đã dang dở hai lần và có con… gần bằng tuổi Vương Khải. Người ta bảo, Cầm Vân Thùy năm nay 43 tuổi, kém bà Lý Chiêu 1 tuổi, hành nghề buôn bán tự do ở huyện Trung Mâu, thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Cô ta quen biết Vương Khải khi anh này chạy hàng điện tử bán buôn cho những mối nhỏ lẻ. Hai người đến với nhau đã là sự cọc cạch. Nhưng tệ nhất là thái độ bất chấp của cả hai, nhất là khi dám “vượt qua tất cả” để bước vào gia đình bà Lý Chiêu. 

Vương Khải thực chất không phải là con đẻ của bà Lý Chiêu. Năm 6 tuổi, anh ta cùng mẹ từ nơi khác đến, ăn xin khắp huyện Trung Mâu. Được một thời gian, bà mẹ không biết bị bệnh gì trước đó, đã qua đời ở một con hẻm gần nhà bà Lý Chiêu. Chính quyền thành phố Trịnh Châu lúc ấy đã giao  cho một tổ chức từ thiện lo đám tang cho người mẹ bất hạnh của Vương Khải. Vương Khải sau đó được vợ chồng bà Lý Chiêu nhận làm con nuôi. 

Tuy không phải con đẻ, nhưng Vương Khải được bố mẹ nuôi hết mực yêu thương, chiều chuộng. Thậm chí, bà Lý Chiêu còn chăm bẵm anh ta hơn cô con gái dứt ruột đẻ ra. Những người ở chợ huyện Trung Mâu còn bảo, Lý Chiêu nuôi “tò vò” mà như chăm “gà đẻ trứng vàng” khi bà đối xử với Vương Khải ân tình còn sâu nặng hơn mẹ đẻ

Năm Vương Khải 9 tuổi, cậu ta bị sốt rét và bệnh tả suýt chết. Hơn 20 ngày trời, bà Lý Chiêu cùng chồng tất tả túc trực ở bệnh viện, bán nhiều đồ đạc trong gia đình mới cứu được mạng Vương Khải. Hơn một năm sau đó, ngày nào, vợ chồng bà cũng nấu canh hải sâm, hoặc hầm đuôi bò tẩm bổ cho Vương Khải vì đôi chân cậu ta đi lại rất khó khăn do di chứng cơn sốt rét.

Những ngày tháng đó, chiều nào người ta cũng thấy bà Lý Chiêu dắt tay cậu con trai nuôi tập đi, rồi bà lại dỗ dành yêu thương mỗi khi Vương Khải cảm thấy tủi thân vì bệnh tật. 

Năm Vương Khải 18 tuổi, cậu ta không muốn đi học. Cũng lại là bà Lý Chiêu nhờ quan hệ của cậu em trai làm quan trên huyện, xin cho con làm chân giao hàng ở công ty điện tử gần nhà.

Làm được một thời gian, Vương Khải được giao ít việc hơn, đi lại cũng ít hơn nhưng hưởng lương ưu đãi. Thời điểm này, vợ chồng ông bà Lý Chiêu bắt đầu già đi, cô con gái lấy chồng ở tận trên tỉnh nên cũng ít về. Căn nhà chỉ còn ba người. 

Tuy nhiên, dù được trả lương cao nhưng Vương Khải chỉ đóng góp cho cha mẹ 500 tệ (tương đương 1,7 triệu đồng) tiền ăn một tháng. Còn lại, hắn lao vào ăn chơi, chi dùng cho bản thân. Thậm chí, nhiều khi hắn còn tìm cách moi tiền của ông bà Lý Chiêu để mua hết thứ này đến thứ nọ. Ông bà Chiêu không thể không đáp ứng.

Cú lừa của gã trai 25 tuổi cưới người phụ nữ đáng tuổi mẹ mình làm vợ

Người phụ nữ Vương Khải đăng kí kết hôn tên là Cầm Vân Thùy năm nay 43 tuổi, kém bà Lý Chiêu 1 tuổi (Ảnh minh họa)

Cú lừa ngoạn mục

Đầu tháng 3 vừa rồi, Vương Khải đưa về nhà một cô gái trẻ chừng 21 tuổi để ra mắt ông bà Lý Chiêu. Hắn ta giới thiệu cô gái này là người yêu, hai người sắp lấy nhau nên về xin phép bố mẹ. Cô gái ở lại nhà ông bà hơn một tuần lễ. Bà Lý Chiêu và chồng ưng cô gái này lắm, vì không chỉ trẻ người đẹp nết, cô con dâu tương lai còn tỏ ra vô cùng tháo vát, đảm việc nhà và biết làm rất nhiều thứ. 

Chính vì vậy, khi Vương Khải đề nghị mượn hộ khẩu để đi đăng ký kết hôn, điền tên vợ mới vào, ông bà Lý Chiêu đồng ý ngay tức khắc. Tuy vậy, đây chỉ là màn kịch được Vương Khải dựng nên. Cô gái trẻ được hắn ta thuê về để che mắt bố mẹ nuôi, còn người tình thực sự của gã là Cầm Vân Thùy – tức người phụ nữ 43 tuổi, đã qua hai lần đò. 

Khi biết được sự thật, bà Lý Chiêu đau đớn không nói nên lời. Quyển sổ hộ khẩu giờ điền tên cô con dâu già gần bằng tuổi bà. Từ người chạy chợ không chốn nương thân, người phụ nữ ấy bỗng nhiên trở thành “thành viên cứng” trong gia đình. Hơn nữa, cô ả còn là… vợ hợp pháp của Vương Khải thì coi như tương lai của con trai bà vô cùng mờ mịt.

Quá hiểu bản chất của gái nạ dòng, bà Lý Chiêu đã hết mực khuyên con, phân tích đủ lý lẽ nhưng vô ích. Không những không nghe lời mẹ, Vương Khải còn tỏ thái độ thách thức, đưa luôn Cầm Vân Thùy về nhà mà chẳng cần báo cáo. Cả hai cứ diễn trò yêu đương suốt ngày trong căn nhà của bố mẹ nuôi. 

Cực chẳng đã, sáng 2/4 vừa rồi, khi đôi uyên ương đưa nhau về tới cửa, bà Lý Chiêu đã dùng nốt giải pháp cuối cùng: Quỳ lạy con trai, mong anh ta hiểu lý lẽ mà dừng lại. Bà bảo, rồi căn nhà này bà cũng sẽ nhường lại cho anh ta vì cô con gái cũng đã yên bề gia thất.

Điều bà mong muốn là Vương Khải đừng vứt bỏ tương lai của mình mà cắm đầu vào yêu người đàn bà đã qua hai lần đò và chỉ kém bà có 1 tuổi. Chua chát hơn, “vợ” của Vương Khải bằng đúng tuổi người mẹ đã khuất của hắn!  

Đáp lại tình thương của bà Lý Chiêu, gã con nuôi lạnh lùng đứng đút tay vào túi cười khẩy. Bên cạnh, cô con dâu cũng bàng quan như thách thức, thi thoảng còn mỉm cười sung sướng. Bà Lý Chiêu rạp mình xuống đất một lúc lâu, nức nở không đứng dậy.

Phải đến khi người hàng xóm Châu Hòa đến khuyên can bà mới ngẩng đầu lên. Nhưng cũng lúc ấy, Vương Khải lấy chân hất tay mẹ ra, dẫn người tình vào nhà bất chấp sự đàm tiếu của đám đông hiếu kỳ. 

Sau sự việc này, dư luận Trung Quốc bắt đầu truy tìm mọi thông tin của Vương Khải và cô dâu già. Họ gọi cặp đôi đũa lệch này là “mặt dày”, là “không có lương tâm” và tất tật những gì có thể. Tuy nhiên, ở góc độ pháp luật, dù dư luận dậy sóng, nhưng các cơ quan chức năng lại đang bế tắc trong việc tìm ra các phương án giải quyết sự việc này.

Vì người ta không thể xử tội khi hai người một mực nói rằng, họ đến với nhau vì tình yêu, bất chấp hình ảnh và đạo lý của người Á Đông là khó chấp nhận! 

Mai Siêu Phong

(Theo Người Giữ Lửa)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình