Chuyện bi hài về những cô vợ chưa thể... dứt sữa

Đời sống hôn nhân đúng là có cả tỷ chuyện bi hài. Nếu đem chuyện hôn nhân ra để kể thay cho chuyện “nghìn lẻ một đêm” thì tôi tin sẽ hoàn toàn thay thế một cách ngoạn mục.
Chuyện bi hài về những cô vợ chưa thể... dứt sữa
Chuyện bi hài về những cô vợ chưa thể... dứt sữa

Chuyện bi hài về những cô vợ chưa thể... dứt sữa

Những cô nàng “mưa nắng thất thường” như thế này, rất ít khi đặt mình vào vai người khác để hiểu cảm giác như thế nào

Thực tế cho thấy, các nhà làm phim truyền hình trên khắp thế giới cứ mang chuyện hôn nhân gia đình ra làm phim mà chiếu suốt từ ngày này sang ngày khác, từ năm này qua năm khác, từ thế kỷ này sang thế kỷ khác. 

Cho nên, câu chuyện mà một anh chồng kể lại rằng cứ hễ cãi nhau là vợ bỏ về nhà mẹ đẻ, theo tôi chỉ là một chuyện nhặt từ một nghìn lẻ một chuyện hôn nhân. 

Tại sao một người vợ, mỗi khi giận chồng, lại xách va li về nhà bố mẹ? Và, màn kịch này cứ lặp đi lặp lại đến… chán ngắt.

Tôi nói là “màn kịch”, vì thực ra ai cũng biết, hành động dọn đồ về nhà mẹ đẻ của các cô như là một cách gây áp lực cho chồng, để anh chồng phải xuống nước, năn nỉ, dỗ dành. 

Cũng có thể nhiều cô nàng không muốn chồng mình phải làm như thế, nhưng phải làm như thế thì cô mới thấy mình quan trọng, mình là người không thể thay thế. 

Tôi đồ chừng rằng, những cô nàng đỏng đảnh này chưa bao giờ biết xin lỗi người khác, cho dù thường gây ra lỗi và cũng từng nhận ra lỗi của mình. 

Tôi cũng đồ chừng rằng, những cô nàng “mưa nắng thất thường” như thế này, rất ít khi đặt mình vào vai người khác để hiểu cảm giác như thế nào. 

Nhưng đằng sau tất cả những hành động này là gì? Là mình đã có một chỗ êm ấm, dễ chịu hơn, đó là nhà bố mẹ mình. Nói đúng hơn là mình đã có bố mẹ sẵn sàng đứng về phía mình. 

Trong trường hợp này, tôi nghĩ chính bố mẹ của “cô nàng đỏng đảnh” cũng có lỗi, khi không cho con gái mình cơ hội để làm người trưởng thành. 

Chuyện bi hài về những cô vợ chưa thể... dứt sữa

Cuộc đời bề bộn, gian truân lắm nên người ta mới cần bạn đời để cùng bước qua chông gai, cùng chia ngọt, sẻ bùi

Người trưởng thành là gì? Là người phải tự giải quyết tất cả những vấn đề của mình, trong đó có cả chuyện hôn nhân. Khi mở cửa để đón cô con gái trở về, cũng có nghĩa là họ đã “tiếp tay” cho xung đột, mâu thuẫn tiếp tục tái diễn. 

Tất nhiên là tôi biết, trong nhiều trường hợp, bố mẹ không thể làm gì khác hơn là… thở dài, miễn cưỡng đón con trở về, dù biết là vô lý đùng đùng. 

Và, tôi gọi đó là những cô nàng… chưa dứt sữa. Họ, dường như chưa sẵn sàng cho một cuộc sống hôn nhân. Họ chưa sẵn sàng để điều chỉnh bản thân mình để cùng xây dựng mái ấm, sinh con, nuôi dưỡng chúng trưởng thành. Họ thường thấy tất cả như đang chống lại mình, còn mình thì đang mất đi quá nhiều thứ của thời thanh xuân. 

Đây là tâm lý ở dạng phổ biến. Nhưng, các cô nàng đỏng đảnh kia ơi, có bao giờ các cô nghĩ rằng: "Nếu như sau lần xách va li này ra đi, anh chồng cứ mặc kệ không năn nỉ gọi về, thì các cô sẽ làm gì với cuộc đời mình?" 

Các cô sẽ ở luôn nhà bố mẹ hay sao? Hay các cô, từ đây sẽ bỏ chồng, sẽ không bao giờ có chồng nữa? Hay các cô sẽ lấy một anh chồng ngoan ngoãn hơn để các cô thoải mái giận hờn? Rồi, chẳng may không lấy được anh chồng hiền lành mà vớ phải tay vũ phu thì các cô ứng xử thế nào?

Các cô ơi, đời đâu phải là sân khấu để diễn mấy trò cho nhộn. Cuộc đời bề bộn, gian truân lắm. Do vậy mà người ta mới cần bạn đời để cùng bước qua chông gai, cùng chia ngọt, sẻ bùi. Còn nếu chỉ đụng vài chuyện vặt vãnh mà đã làm đùng đùng lên như thế thì sau này nếu có bão táp phong ba, liệu có thể cùng nhau bước qua?

Ôi, các cô gái, đừng có quá lậm tiểu thuyết diễm tình, đừng quá tôn thờ cái tôi của mình, nếu như đã bước tới “hợp đồng hôn nhân”. Tôi cũng biết, có những cô nàng không có nhà bố mẹ ở gần để làm chốn nương náu, mỗi khi giận chồng cứ xách va li ra thẳng khách sạn. 

Tôi không biết, nếu như anh chồng hiền lành không ra khách sạn năn nỉ đưa về thì những cô nàng này sẽ làm gì trong những ngày tiếp theo. Còn nếu là tôi, có lẽ khi không còn kiên nhẫn nữa, thì sẽ xem đây là cơ hội tốt để cho cô nàng... dứt sữa (!)

(Theo Người Giữ Lửa)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình