Chồng tự đâm thủng tim 2 nhát vì cãi nhau với vợ

Chỉ vì to tiếng với vợ, người đàn ông này đã dùng dao gọt hoa quả đâm 2 nhát thấu tim, rất may anh đã được cứu sống.
Chồng tự đâm thủng tim 2 nhát vì cãi nhau với vợ
Chồng tự đâm thủng tim 2 nhát vì cãi nhau với vợ
loading...
Anh Hải tại bệnh viện
Bác sĩ Nguyễn Kim Anh (Trưởng khoa Ngoại lồng ngực - mạch máu Bệnh viện quận Thủ Đức, TP. HCM) cho biết, Bệnh viện quận Thủ Đức vừa kịp thời cấp cứu một trường hợp tự đâm vào tim. Bệnh nhân này là Đinh Văn Hải (23 tuổi, ngụ quận 9, TP.HCM).
Khoảng 1h ngày 3/7, anh Hải được người thân đưa tới bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Khi tiếp nhận, bệnh nhân đã rơi vào tình trạng lơ mơ, tím tái, sốc do mất nhiều máu. Huyết áp đã không thể đo được. Âm phế bào khó nghe, các đầu chi đã lạnh. 
Qua kiểm tra, bác sĩ trực cấp cứu xác định, trên người anh Hải có vết thương. Vết thương thứ nhất ở khoảng liên sườn 2 xương đòn trái, vết thương thứ hai ở khoảng liên sườn 5 xương đòn trái.
Vết dao đâm vào tim sâu khoảng 1cm khiến cả màng ngoài tim và quả tim đều bị thủng, máu từ tim theo nhịp bóp tràn ra ngoài. "Lúc này, bệnh nhân Hải đã rơi vào tình trạng nguy kịch. Nếu không kịp thời cấp cứu rất nhiều khả năng bệnh nhân sẽ tử vong", bác sĩ Anh cho biết.
Tất cả bác sĩ giỏi nhất tại khoa Cấp cứu và Ngoại lồng ngực – mạch máu, Hồi sức tim mạch được chỉ định phẫu thuật cứu sống bệnh nhân. Ca phẫu thuật kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau khi mở lồng ngực bệnh nhân, các bác sĩ đã hút ra hơn 600ml máu và máu đông ở màng ngoài tim. Các bác sĩ cũng tiến hành dẫn lưu màng phổi, màng tim cho người bệnh.
Lúc được khâu màng tim, cầm máu hiệu quả thì huyết áp của bệnh nhân đã xuất hiện trở lại. Đến sáng 3/7, sinh hiệu bệnh nhân ổn định và được cai máy thở trong vòng 24h sau phẫu thuật. 
Bà Lan - mẹ anh Hải kể lại sự việc
Theo nhận định của bác sĩ, với y học hiện đại, những trường hợp bị đâm thủng tim được cứu sống không còn quá hy hữu. Thế nhưng trường hợp bệnh nhân bị hai nhát dao đâm thủng tim như anh Hải là rất đặc biệt. Bác sĩ Anh cho biết: "May mắn gia đình bệnh nhân Hải đã đưa anh ấy đến bệnh viện kịp thời. Nếu không, rất nhiều khả năng bệnh nhân sẽ tử vong do mất quá nhiều máu hoặc lượng máu quá nhiều ở màng ngoài tim sẽ tạo áp lực khiến tim ngừng đập. Bây giờ bệnh nhân Hải đã qua cơn nguy kịch, đang được điều trị để chờ ngày xuất viện"
Khi tiếp nhận bệnh nhân, người nhà của anh Hải cho biết, thanh niên này đã tự dùng dao hoa quả đâm vào ngực mình. Những uẩn khúc về việc anh này tự đâm vào ngực được bà Nguyễn Thị Lan (mẹ của Hải) kể lại.
Cách đây 2 năm, anh Hải và chị Huệ (vợ anh Hải) quen biết rồi thương nhau. "Hải đưa Huệ về nhà thưa chuyện với tôi cho chúng nó cưới. Thấy tính nết Huệ cũng được, hai đứa lại thương nhau thật lòng, tôi vui vẻ tác hợp mối nhân duyên này”, bà Lan cho biết. 
Sau ngày cưới, chị Huệ làm công nhân cùng xưởng may với mẹ chồng. Cưới nhau năm trước, năm sau chị Huệ sinh cô con gái đầu lòng. Vào thời điểm đó, anh Hải lại thất nghiệp, buồn chán nên thường uống rượu, cuộc sống thêm phần túng quẫn. Khó khăn vật chất cùng những thói xấu phát sinh từ anh Hải khiến vợ chồng họ thường lời qua tiếng lại. Bà Lan biết chuyện, đã nhiều lần khuyên can cả hai. Tuy nhiên anh Hải vẫn không bỏ được thói nhậu nhẹt. 
Trở lại chuyện anh Hải tự đâm vào ngực mình, bà Lan cho biết, hôm ấy là sinh nhật bà. Bà có làm cơm và mời các con đến phòng trọ mình dùng bữa. Bà cho hay: "Hôm đó nó ăn uống xong cũng khuya rồi, nên tôi bảo vợ chồng nó ngủ lại. Hai đứa chuẩn bị đi ngủ thì con bé Huệ cũng nhắc chồng là nay nhậu ít thôi. Khi ấy Hải đã ngấm men trong người nên phản ứng khiến vợ chồng lời qua tiếng lại. Trong lúc nóng nảy, Huệ cũng có câu nói nặng lời khiến chồng nó bị tổn thương"
Anh Hải đã lấy con dao nhọn tự đâm vào mình, dù mọi người đứng ngay cạnh đó nhưng đều không kịp can ngăn. Bà Lan cũng hy vọng chuyện của con trai mình là bài học cho tất cả mọi gia đình. Theo bà, hạnh phúc là trân trọng những gì mình đang có. 
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình
Từ khóa: tâm sự buồn