Chăm sóc tóc cho quý ông- Đâu phải chuyện đơn giản!

Cũng như nữ giới, tóc của nam giới không thể tự hồi phục khi bị hư tổn, do đó phải được chăm sóc thích hợp để duy trì độ chắc khỏe.
Chăm sóc tóc cho quý ông- Đâu phải chuyện đơn giản!
Chăm sóc tóc cho quý ông- Đâu phải chuyện đơn giản!
loading...

Chăm sóc tóc cho quý ông- Đâu phải chuyện đơn giản!

Dưới đây là một số phương pháp dưỡng tóc cho nam giới:

1. Tóc nhờn

 Nhiều cánh mày râu than phiền về tình trạng vừa gội đầu sau vài tiếng, tóc đã bóng nhẫy trông mất cảm quan. Nhiều người đổ tội cho dầu gội đầu và đã đổi không biết bao nhiêu lần các loại từ cao cấp tới thấp cấp nhưng tình trạng vẫn không hề suy giảm. 
 
Theo các nhà tư vấn, để cải thiện tình trạng tóc nhờn của nam giới, có thể thực hiện một số cách như sau: 
 
- Dùng dầu gội đầu dịu nhẹ và chỉ gội với một lượng nhỏ dầu gội đầu. Gội kỹ phần chân tóc để ngăn tuyến dầu hoạt động mạnh khiến tóc nhờn hơn. 
 
- Hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ và có nhiều chất béo. Thay vì đó, hãy ăn nhiều rau quả và uống từ 6 – 8 ly nước mỗi ngày. 
 
- Cách tuyệt vời cho tóc nhờn: đun sôi lá bạc hà trong nước, đem trộn chung với dầu gội đầu bình thường. Hỗn hợp mới này là “kẻ thù” số một của tóc nhờn. 
 
- Cách khác nữa là hòa tan giấm ăn vào nước, cho thêm một ít muối. Rót hai muỗng lên da đầu và massage kỹ bằng các đầu ngón tay. Thực hiện 2 lần mỗi tuần để hạn chế sự hoạt động của tuyến dầu trên da đầu. 
 
- Không gội đầu quá thường xuyên và chọn loại dầu gội không có chất dầu. 
 
- Hạn chế chải tóc quá nhiều lần trong ngày.
 
2. Tóc xơ
 
Ngoài chất tóc nguyên thủy thì một trong những nguyên nhân gây ra tóc xơ ở nam giới chính là sử dụng nhiều hóa chất cũng như do tác động của môi trường như: nắng, gió, môi trường ô nhiễm, nước biển, nước hồ bơi…
 
Chăm sóc tóc cho quý ông- Đâu phải chuyện đơn giản!
 
Để hạn chế tình trạng tóc khô, có thể thực hiện những biện pháp dưới đây: 
 
- Ngừng tất cả các biện pháp làm đầu bằng hóa chất cho đến khi tóc phục hồi hoàn toàn.
 
- Việc gội đầu là rất cần thiết nhưng quan trọng hơn là bạn cần giữ chế độ đều đặn, khoảng cách giữa các lần gội là cân bằng và hợp lý, sử dụng phần đệm ngón tay để làm sạch tóc, chỉ nên sử dụng móng tay khi cần tạo sự kích thích tuyến bã nhờn và tuần hoàn máu một cách nhẹ nhàng. Và gội đầu bằng nước lạnh để tóc không bị mất đi độ ẩm.
 
- Sau khi gội đầu nên dùng thêm dầu xả để bổ sung dưỡng chất cho tóc, nhất là dầu xả có chứa tinh dưỡng chất serum vì đây là tinh dưỡng chất đặc trị giúp phục hồi tóc bị hư tổn.
 
- Một tuần 1 đến 2 lần nên ủ dưỡng với kem ủ cùng bộ để tăng cường dưỡng chất và độ ẩm cho tóc, giúp tóc trông khỏe và bóng mượt hơn. 
 
3. Tóc hỗn hợp
 
Tóc hỗn hợp là sự kết hợp giữa tóc dầu và tóc khô. Khoảng 5-6 giờ sau khi gội đầu, tóc bắt đầu có dấu hiệu của dầu xung quanh chân tóc trong khi đuôi tóc vẫn khô. 
 
Để chăm sóc tóc hỗn hợp cần chú ý những điểm sau:
 
- Xả trước gội sau: Đây là cách làm trái với quy trình bình thường. Nam giới có mái tóc hỗn hợp có thể dùng dầu xả trước, massage toàn mái tóc để dưỡng chất thấm vào tóc. Tiếp theo, xả nước rồi gội lại với dầu gội như bình thường.
 
- Ngoài ra có thể dùng hỗn hợp sữa chua không bơ và chuối. Bạn sẽ cần 4 thìa sữa chua, 3 thìa bơ nghiền và một quả chuối nghiền cỡ vừa. Sau khi có thứ bột hỗn hợp này, ủ lên tóc từ 15-20 phút rồi gội sạch đầu với nước và dầu xả bình thường. Chắc chắn bạn sẽ có một mái tóc ưng ý. 
 
Tổng hợp 
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình