Cả nhà luôn trong tình trạng báo động vì chứng… sợ kiến, ruồi của vợ

Họ có chồng tên Phi Hổ vẫn còn chưa hài lòng, muốn chồng tên Siêu nhân diệt kiến nữa mới vui thú.
Cả nhà luôn trong tình trạng báo động vì chứng… sợ kiến, ruồi của vợ
Cả nhà luôn trong tình trạng báo động vì chứng… sợ kiến, ruồi của vợ

Cả nhà luôn trong tình trạng báo động vì chứng… sợ kiến, ruồi của vợ

Nếu như phát hiện ra một thức ăn gì có kiến là cô ấy hét lên, làm như gia đình sắp lâm nguy

Anh Lê Hoàng thân mến. Là đàn ông với nhau, xin anh giúp tôi vụ này. Tôi chả biết chúng ta có cùng nỗi khổ không, nhưng tôi tin rằng phần lớn các ông chồng đều gặp những vấn đề tương tự.

Đó là vợ tôi đặc biệt ghét kiến và ruồi. Sự ghét ấy có vẻ như không hại gì vì cho tới nay chưa thấy gia đình nào tan vỡ vì nhà nhiều ruồi quá, nhưng thực ra vấn đề không đơn giản như vậy.

Vợ tôi hầu như không xem phim đọc sách hay hưởng thụ văn hoá gì cả. Phần lớn thời gian cô ấy chỉ dùng để kiểm tra chai lọ, nồi niêu xoong chảo xem có đậy kỹ chưa, có bị kiến hay ruồi bu không? Nếu như phát hiện ra một thức ăn gì có kiến là cô ấy hét lên, làm như gia đình sắp lâm nguy khiến tôi vô cùng mỏi mệt. Thú thực với anh, nếu giết hết được bọn kiến tôi đã làm rồi nhưng dù tôi có khoẻ tới đâu cũng không thể làm được. Vì lũ sâu bọ này mà gia đình tôi lúc nào cũng có báo động, vợ lúc nào cũng thấp thỏm. Theo anh, tôi phải làm sao?

 Phi Hổ (Hải Phòng)

Anh Phi Hổ thân mến!

Dù anh có là hổ hay cọp, báo hay sư tử thì anh cũng có thể trừng trị bọn cá sấu, đười ươi hoặc rắn hổ mang là cùng. Anh không có cách nào giẫm bẹp hết bọn ruồi và kiến được. Câu chuyện của anh chứng tỏ cuộc sống gia đình vô cùng phức tạp. Có hàng ngàn, hàng vạn lý do ảnh hưởng tới hạnh phúc, và bọn kiến, bọn ruồi là một ví dụ.

Đối với rất nhiều phụ nữ, nỗi khổ là chồng rượu chè, con lêu lổng. Đối với rất nhiều phụ nữ khác, nỗi khổ là gạo lên giá, thịt nhiều mỡ, nhưng với nhiều phụ nữ còn lại, nỗi khổ là ruồi bu kiến đậu vào thức ăn thức uống. Với tư cách là đàn ông, tôi đồng ý với anh rằng ruồi muỗi chả là cái quái gì cả. Ai trong số chúng ta cũng đủ sức giết hàng trăm tên ruồi và hàng nghìn tên muỗi nếu cần phải chiến đấu trực tiếp. Chúng ta sợ là sợ lũ đàn ông khoẻ hơn mình, giàu có hơn mình hoặc đẹp trai hơn mình, chứ bọn vớ vẩn kia không chấp. 

Ruồi muỗi không phải Chí Phèo, càng không phải Sở Khanh. Tuy nhiên một số bà vợ lại không nghĩ thế. Họ thực sự quá tham lam hoặc quá không biết điều. Họ không hiểu chồng khỏe mạnh, uống rượu vừa phải, bồ bịch vừa phải, phần lớn lương đều nộp cho họ là hạnh phúc. Họ cứ nghĩ cuộc đời cần phải sạch ruồi, sạch muỗi, sạch kiến thì mới công bằng.

Rõ ràng cuộc kháng chiến chống kiến và ruồi tàn phá thức ăn là một cuộc chiến vô cùng gian khổ, kéo dài

Hậu quả của những cảm xúc sai trái ấy là bọn kiến mỗi năm chưa chắc đã ăn hết nửa ký đường nhưng lại làm cho các gia đình căng thẳng thường trực, một bầu không khí chiến tranh, khủng bố luôn luôn lơ lửng trong bếp, bất cứ lúc nào một bà vợ đều có thể mở nắp chai, hét lên rồi ngã lăn ra bất tỉnh.

Cũng như trên tôi đã trình bày với anh Phi Hổ, nếu như lũ kiến đó là thú dữ thì chúng mình sẵn sàng chiến đấu đến hơi thở cuối cùng, có một sống một chết cũng không tiếc thân trai, để cho vợ con vui lòng. Tuy nhiên, bọn kiến ruồi rất chi tiểu nhân, hễ thấy bóng chúng mình là chạy tán loạn,  chả khi nào dám đối đầu trực tiếp hay ngồi xuống nói chuyện đàng hoàng, thành ra cuộc chiến tranh giữa hai phe cứ kéo dài vô tận.

Rõ ràng cuộc kháng chiến chống kiến và ruồi tàn phá thức ăn là một cuộc chiến vô cùng gian khổ, kéo dài, và chỉ có thể chiến thắng theo kiểu AQ, nghĩa là chúng ta tự an ủi mình là lũ đấy chả đáng quan tâm, giết lúc nào chả được. Tuy vậy, các bà vợ không chịu đồng ý như thế, đấy mới là bi kịch.

Chả biết anh thế nào, chứ bản thân tôi mỗi khi vợ la làng về kiến là tôi lại muốn điên lên, áp giải vợ ra toà án thành phố để xem những gia đình đang lôi nhau trước toà vì chồng nghiện hút, vì vợ bài bạc hoặc vì con cái phá làng phá xóm. 

Ngày nào cũng phải xuống bếp, kiểm tra xoong nồi, kiểm tra tủ lạnh... thì mới sống được với các bà

So với những nỗi khổ đó, những nỗi khổ do bọn kiến gây ra thật nhỏ bé và tầm thường biết bao. Nhưng có vẻ họ suốt đời không chịu hiểu, họ có chồng tên Phi Hổ vẫn còn chưa hài lòng, muốn chồng tên Siêu nhân diệt kiến nữa mới vui thú. 

Nói tóm lại, vấn đề sâu bọ trong nhà tưởng như nhỏ, và không còn nghi ngờ gì nữa, nó nhỏ thật nhưng, trong con mắt phụ nữ bỗng vụt trở thành khổng lồ, bỗng trở nên vĩ đại và rắc rối khiến chúng ta không thể nào dứt bỏ được.

Để giải quyết chuyện này, thưa anh Phi Hổ đáng thương và đáng kính, tôi nghĩ chúng ta chỉ còn cách coi mình như con sâu con kiến trước mặt các bà. Chúng ta hoặc ra sức thấy kiến đâu ruồi đâu là chửi bới đánh đập, hoặc ngày nào cũng phải xuống bếp, kiểm tra xoong nồi, kiểm tra tủ lạnh, chai lọ, đóng chặt nắp lại để lũ kiến không còn đất sống, lũ ruồi không còn cơ hội vo ve, như thế chính chúng ta mới sống được với các bà.

Tuy nhiên, tôi xin cảnh báo trước, dù anh có nỗ lực tới đâu thì cũng khó an toàn, bởi vợ có khả năng thần kỳ, tìm ra kiến ở những vị trí bí hiểm nhất, tăm tối nhất và chật hẹp nhất. Đã thế, cô ấy còn có giác quan phi thường, chỉ một cái chân kiến thôi cũng ngửi thấy hoặc nhìn thấy rõ hơn chân khủng long, do đó bất cứ lúc nào cũng có thể hét lên và kêu lên vì lũ sinh vật quỷ quái, ranh ma này!

Lê Hoàng

(Theo Người Giữ Lửa)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình