Bức thư 'sốc' gửi vợ ngày Valentine trắng

Tình yêu trao đi thì sẽ được nhận lại, theo anh đó mới là ý nghĩa thực sự của ngày này.
Bức thư 'sốc' gửi vợ ngày Valentine trắng
Bức thư 'sốc' gửi vợ ngày Valentine trắng
loading...

Bức thư sốc gửi vợ ngày Valentine trắng

Em thân mến!

Lời đầu tiên, cho anh xin phép em chửi bỏ bố thằng nào nghĩ ra cái ngày Va lung tung vớ vẩn để tiếp tay cho những thứ vô bổ mà em là một tín đồ sùng đạo. Lời thứ 2 là anh muốn quỳ gối trước mặt em – người phụ nữ của đời anh - người đã lôi anh chịu trận tất cả những thứ em nghĩ ra trong cái ngày được gọi là lễ tình yêu này. Và cuối cùng xin cho anh thốt lên một lời từ đáy lòng rằng: “Em hãy tha cho anh”.
 
Thú thật với em, từ nhỏ tới giờ anh chỉ biết có một ngày duy nhất mà đàn ông phải tặng hoa phụ nữ, đó là ngày 8/3. Hồi đó, mẹ anh – vốn là một nông dân chân đất cũng đâu biết đến bông hoa nào từ ông chồng và các ông con. Nhưng mẹ anh chẳng thấy đó làm khó chịu, vì bà đã quen như thế rồi. Bố mẹ anh rất yêu thương nhau, và vì thế đối với bà, hôm nào cũng là 8/3. 
 
Nhưng từ khi yêu em, anh đã ghi nhớ rất rõ các ngày lễ, từ 14/2, đến 8/3, rồi đến ngày Valungtung trắng. Thậm chí cái ngày chúng ta cầm tay nhau, hôn nhau lần đầu… em cũng đều cho đó là ngày trọng đại và cần phải tổ chức long trọng. Vì là yêu nên anh chấp tất để chiều ý em. Có thể đây cũng là một trong những lý do mà em đã đồng ý lấy anh chăng?
 
Nhưng em à, yêu và lấy là hai khái niệm và phạm trù khác nhau. Khi yêu người ta còn hứa lấy cả sao trên trời xuống được cơ ạ. Còn đã lấy nhau về rồi, thì những thứ viển vông, xa tít tắp đó không thể nào so sánh được với lương tháng này anh mang về cho em là bao nhiêu; Tiền điện nước, học hành của con tháng này có nhiều hơn tháng trước không…Đó là một thực tế phũ phàng nhưng gia đình nào cũng phải trải qua. 
 
Em lại không chấp nhận thực tế. Em vẫn muốn anh ngoài việc đưa tiền về đầy đủ hàng tháng còn phải đưa em đi ngắm trăng, sao khi em buồn. Em bắt anh phải nhớ mấy cái ngày yêu đương nhăng nhít nào đó, thậm chí anh chẳng biết phát âm sao cho đúng. Anh cam đoan, ngày sinh của bố mẹ anh chắc gì em đã nhớ, nhưng mấy cái dịp lễ tình nhân, lễ phụ nữ, Valung tung trắng… em chẳng khi nào quên. 
 
Nếu chỉ để nhớ không thì không nói làm gì, em còn bắt anh phải thể hiện bằng những hành động cực kỳ lãng mạn mà bọn sửu nhi bây giờ vẫn hay làm. Em muốn anh giăng đèn nhấp nháy trên khoảng sân trước nhà và gây bất ngờ cho em bằng một bó hồng nhung trên tay vào ngày 14/2. Em muốn anh nhảy flashmob giữa đường gây choáng váng thiên hạ, cho bọn trẻ trâu lác mắt vào ngày 8/3. Anh cũng đã chiều em. Nhưng yêu cầu của em vào ngày hôm nay 14/3 - tức là ngày Valentine trắng đen gì đó thì anh dự là sẽ không làm được. Vì anh là đàn ông và anh không muốn bôi son hay trát phấn gì cả.
 
Bức thư sốc gửi vợ ngày Valentine trắng
 
Yêu cầu của em vào ngày này cực kỳ quái dị. Em yêu cầu anh giả gái, còn em giả trai để chụp một bộ ảnh mà em tạm đặt tên là “Một ngày tráo đổi giới tính”. Em muốn bộ ảnh của chúng ta sẽ gây bão mạng, các báo sẽ dẫn lại ầm ầm và em trở nên nổi tiếng. Theo ý tưởng của em, anh sẽ tô son, bôi phấn rồi làm tóc, thậm chí còn phải khoác lên người những bộ váy mẹ mướp từ hồi em mới sinh con. Trời đất thiên địa ơi, có nằm mơ anh cũng không bao giờ nghĩ em lại có ý tưởng kỳ quặc đến như vậy. 
 
Khi anh không làm theo ý em thì em khóc lóc, bảo anh không biết chiều chuộng vợ. Em bảo chồng người ta thế này thế kia. Rồi em còn lu loa là anh lạc hậu, không biết Valentin trắng là ngày những người yêu nhau đáp lễ nhau. "Em đã hy sinh cho anh quá nhiều, đã phá bỏ thân hình thon gọn để sinh con cho anh. Giờ anh chiều em một tý mà không được à", em đã nói như thế và la khóc như thể nhà vừa bị cháy. 
 
Em ơi, đã là vợ chồng thì ai lại tính thua thiệt như vậy hả em. Con em sinh ra cho mình anh chắc, sao lại bảo hy sinh vì anh? Anh đã chiều em hết mức có thể, nhưng những thứ anh không thể làm được thì anh nhất quyết không làm. Anh không muốn biến mình thành một thứ dị hợm để rồi bạn bè cười nhạo, bố mẹ thì gọi anh là “Thằng sợ vợ”. 
 
Anh đã đạp lên dư luận để sống, để chiều chuộng hết những trò mà em gọi với 2 từ ‘lãng mạn’. Nhưng em cũng phải biết nghĩ cho anh chứ, anh là chồng em chứ không phải là một diễn viên đóng thế, em nhé.
 
Viết đến đây anh mệt quá. Thôi thì vào cái ngày mà mọi người gọi là Valentine trắng này, anh có đôi dòng tâm sự gửi em. Tình yêu trao đi thì sẽ được nhận lại, theo anh đó mới là ý nghĩa thực sự của cái ngày này. 
 
Chúc em một ngày tốt lành. 
 
Chồng của em. 
 
Hải Hiền
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình