Bi hài chàng rể đòi bồi thường sau đêm động phòng hụt

Một tuần chờ mãi không thấy vợ về, anh Hinh liền tìm đến nhà cha mẹ vợ để hỏi rõ sự tình nhưng nào ngờ lại bị hắt hủi không thương tiếc. Quá tức giận, anh đã tìm đến... già làng nhờ phân xử.
Bi hài chàng rể đòi bồi thường sau đêm động phòng hụt
Bi hài chàng rể đòi bồi thường sau đêm động phòng hụt

Bi hài chàng rể đòi bồi thường sau đêm động phòng hụt

Anh Hinh kể lại sự việc oái oăm của mình

Bỗng dưng mất… vợ

Sự việc bi hài trên xảy ra tại làng Plei Dư (xã Ia Hrú, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai). Hai nhân vật chính là anh Đinh Hinh (SN 1990) và chị Rơ Châm Pa (SN 1992). 

Trò chuyện với chúng tôi, anh Hinh cho biết: “Pa là cô sơn nữ có vẻ đẹp mặn mà, lại giỏi giang, hiền lành nên được nhiều trai tráng trong làng, trong xã đến tán tỉnh. Trong số đó, có không ít chàng trai đặt vấn đề cưới Pa làm vợ, nhưng tất cả đều bị từ chối. Và dù chúng tôi một người đầu làng, một người cuối làng nhưng lại có duyên gặp nhau”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, anh Hinh không có ngoại hình bảnh bao nhưng lại rất chăm chỉ, suốt ngày chỉ lo làm lụng, làm hết việc nhà mình lại đi làm giúp cho người làng nên ai cũng yêu quý, ai cũng muốn anh về làm rể nhà mình. 

Cha mẹ chị Pa cũng không ngoại lệ. Thế rồi, sau lần gặp nhau, nói chuyện khi đi làm nương rẫy, anh Hinh đến nhà chị Pa thăm chơi, rồi qua vài lần hò hẹn, đôi nam nữ yêu nhau lúc nào không hay. Quen nhau cuối năm 2013 thì đến tháng 4/2014, anh Hinh và chị Pa chính thức làm hôn lễ. 

Thế nhưng, hạnh phúc đến với đôi vợ chồng trẻ này thật ngắn ngủi. Bởi sau đó ngay trong đêm tân hôn, chị Pa đã từ chối tất cả những lời yêu thương, cũng như cử chỉ thân mật của anh Hinh. 

“Đêm tân hôn hôm ấy, tôi năn nỉ thế nào Pa cũng không cho tôi đụng vào người. Cứ nghĩ là Pa ngại nên tôi cũng thông cảm, rồi trong cơn say tôi thiếp đi lúc nào không hay. Khi trời gần sáng, tôi tỉnh dậy thì thấy Pa đã ngồi đó, tôi liền nói những lời yêu thương ngọt ngào thì cô ấy đẩy tôi qua một bên rồi đi ra ngoài”, anh Hinh cho biết.

Ngày hôm sau vợ chồng anh vẫn nói chuyện bình thường. Tuy nhiên, “bi kịch” một lần nữa lại xảy ra với người đàn ông này khi đêm đến. 

Anh cho biết: “Hôm ấy, chúng tôi đi ngủ sớm. Nằm xuống giường được một lát thì tôi đưa tay qua ôm Pa nhưng lại bị đẩy ra. Tôi tức giận nên hỏi cô ấy tại sao lại như thế. Cô ấy không nói gì rồi bảo tôi đi ngủ.

Tôi liền kéo cô ấy dậy hỏi cho ra lẽ nhưng chỉ nhận lại sự im lặng. Đến giờ tôi cũng không hiểu chuyện gì đã xảy ra với mình. Nếu không yêu tôi thì ngay từ đầu Pa nói ra, chứ làm như thế thì tội cho tôi”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, sau đêm thứ hai không cho chồng đụng vào người mình, chị Pa đã lẳng lặng thu xếp đồ đạc rồi nói với anh Hinh là đi về nhà cha mẹ ruột chơi ít bữa. Vì thương vợ, anh Hinh cũng gật đầu đồng ý. 

Trước khi vợ đi, anh còn dặn dò rằng không có việc gì phải buồn nản, chuyện gì cũng có thể giải quyết vì hai người giờ đã là vợ chồng. Chị Pa nghe chồng nói thì gật đầu và hứa khi quay về sẽ không làm anh Hinh buồn phiền nữa.

Anh Hinh cho biết: “Pa nói với tôi là vì con gái mới lớn lên, chưa biết gì đến chuyện vợ chồng nên mới làm tôi buồn lòng. Cô ấy sẽ từ từ thay đổi. Nghe những lời nói đó, tôi ấm bụng lắm. 

Tôi nghĩ vợ chồng sống với nhau cả đời, chứ không phải ngày một ngày hai nên sẵn sàng bỏ qua cho cô ấy. Tôi nghĩ cô ấy về nhà cha mẹ vài hôm rồi sẽ khác, chúng tôi sẽ có những giây phút vợ chồng thật sự…”.

Cứ tưởng vợ mình về thăm cha mẹ vài ngày rồi quay trở lại nhưng nào ngờ anh Hinh chờ đợi cả tuần mà chị Pa vẫn bặt vô âm tín. Lúc này, thấy trong người nôn nao khó chịu, anh Hinh đành sang nhà cha mẹ vợ để tìm hiểu thực hư. Anh vừa đến nơi thì chị Pa lại lảng đi chỗ khác. 

Tôi thấy thái độ của Pa khác lạ, không còn tình cảm như lúc yêu nhau nên tôi xuống giọng hỏi chuyện cho rõ ràng. Nhưng tôi hỏi gì cô ấy cũng không nói, làm tôi tức giận không chịu nổi. Hai đứa đứng vòng vo một lát thì cô ấy bỏ mặc tôi mà đi vào nhà”, anh Hinh tâm sự.

Sáng hôm đó, cha mẹ của chị Pa đi làm nên anh Hinh phải ở lại chờ đợi cha mẹ vợ về hỏi cho rõ ràng. Khi gặp được cha mẹ vợ, anh Hinh liền trình bày sự việc và mong muốn cha mẹ vợ khuyên nhủ con gái. 

Tuy nhiên, điều anh Hinh nhận lại là những lời mắng chửi của phía gia đình vợ. Anh cho biết: “Tôi nghĩ mình không làm gì có lỗi cả nhưng khi vừa nói xong thì cha mẹ vợ lại chửi mắng tôi xối xả. Họ bảo là tôi đối xử tệ bạc với Pa, không quan tâm tới cô ấy. 

Tôi giải thích thế nào họ cũng không chịu nghe. Họ còn tuyên bố là không cho Pa làm vợ tôi nữa. Tôi bảo nếu tôi có làm sai điều gì thì mong gia đình bỏ qua nhưng họ nhất quyết không chịu”.

Anh Hinh cứ nghĩ chỉ cha mẹ vợ mới nói như thế, nào ngờ chính người vợ mới cưới của mình cũng từ chối một cách thẳng thừng. 

“Lúc đó, tôi không biết nói gì với cha mẹ vợ nên chạy vào nhà tìm Pa để cầu xin cô ấy quay về. Tuy nhiên, cô ấy bảo là không thể sống chung với tôi được nữa. Cô ấy không còn yêu tôi nữa. 

Lúc đó, tôi như bị con ma cướp đi cái hồn, chỉ còn cái xác, chỉ muốn chết cho xong. Nhưng khi bình tĩnh lại, tôi hỏi cô ấy có phải vì thương ai mà bỏ tôi hay không thì cô ấy chỉ lắc đầu. Đến bây giờ, cô ấy vẫn ở như vậy. Tôi không hiểu chuyện gì xảy ra với cô ấy nữa”, anh Hinh buồn rầu tâm sự.

Bi hài chàng rể đòi bồi thường sau đêm động phòng hụt

Già làng Đinh Ya Thia

Đòi bồi thường để có tiền đi tìm vợ mới

Cả tuần sau đó, anh Hinh chẳng làm được việc gì, suốt ngày chỉ biết nằm ở nhà thơ thơ thẩn thẩn như người mất hồn. Được gia đình động viên, khuyên nhủ, anh Hinh mới lấy lại được tinh thần. 

Thế rồi, sau nhiều ngày vắt óc suy nghĩ, thấy sự vô lý trong cách hành xử của gia đình nhà vợ, anh tức lắm nên đã tìm đến già làng nhờ phân xử.

Già làng Đinh Ya Thia cho biết: “Thằng Hinh nó cho rằng gia đình nhà con Pa đã lừa nó. Bắt nó đến làm nương rẫy không công rồi giả vờ để con Pa lấy nó làm chồng nhưng không cho động phòng. 

Nó yêu cầu gia đình con Pa phải trả công làm nương rẫy cho nó, rồi khoản tình phí nó bỏ ra để quen con Pa. Chưa hết, nó còn buộc gia đình con Pa phải để cho làng phạt vạ vì dám lừa gạt nó, lừa gạt dân làng”.

Trước sự bức xúc của anh Hinh, già làng Thia liền họp dân làng để phân xử vụ việc oái oăm này. 

Tại “phiên xử”, cha mẹ chị Pa cho rằng việc con gái không muốn làm vợ anh Hinh nữa là vì anh Hinh đối xử không tốt với con gái họ. 

Họ nhất quyết không trả các khoản phí vì con gái họ đã mất duyên, coi như đã có một đời chồng nên đó là khoản đền bù thiệt hại.

Cũng tại “phiên xử” hôm đó, anh Hinh lí luận rằng, bên gia đình nhà chị Pa đã lừa gạt anh. Anh cũng “chưa làm gì được” chị Pa vì hai đêm động phòng liên tiếp, anh luôn bị chị Pa xua đuổi. Từ những lí lẽ đó, anh yêu cầu gia đình chị Pa phải đền bù thiệt hại cho anh. 

“Gia đình nhà vợ phải đền bù thiệt hại cho tôi, để tôi có khoản tiền mà đi tìm vợ mới. Tôi không có lỗi gì trong việc này cả, lỗi là ở gia đình nhà vợ. Bây giờ nếu Pa muốn quay về với tôi, tôi cũng đồng ý vì tôi còn thương cô ấy lắm”, anh Hinh cho biết.

Già Thia cho biết: “Hôm đó, con Pa bảo với già là đã hết thương thằng Hinh rồi. Mà hết thương rồi thì làm sao chung sống với nhau được. Cuối cùng, già phân xử cho thằng Hinh và con Pa chưa là vợ chồng. 

Đồng thời yêu cầu gia đình nhà con Pa nộp cho thằng Hinh 1 triệu đồng xem như là đền bù thiệt hại. Thấy cũng chẳng to tát gì nên gia đình con Pa đồng ý, thằng Hinh cũng hài lòng. Bây giờ thằng Hinh cũng chưa có vợ, mà con Pa cũng chưa có chồng. Già vẫn hy vọng đôi lứa sẽ thành vợ thành chồng vì thấy chúng nó vẫn còn thương nhau lắm”.

(Tên nhân vật đã được thay đổi)

Đình Kim

(Theo Người Giữ Lửa)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình