Nam thanh niên chui vào gầm xe ôtô CSGT "ăn vạ" vì bị tạm giữ xe do vi phạm giao thông

Bị tạm giữ xe máy vì không đội mũ bảo hiểm, không xuất trình được giấy tờ xe, đến khi CSGT đẩy xe máy lên thùng xe để đưa về công an huyện, nam thanh niên bất ngờ chui vào gầm ô tô để "ăn vạ" và vu cho CSGT đánh mình.
Nam thanh niên chui vào gầm xe ô tô CSGT để ngăn cản không cho lực lượng chức năng đưa xe máy của mình về trụ sở (Ảnh cắt từ clip).
Nam thanh niên chui vào gầm xe ô tô CSGT để ngăn cản không cho lực lượng chức năng đưa xe máy của mình về trụ sở (Ảnh cắt từ clip).
loading...

Mới đây trên mạng xã hội Facebook xuất hiện 1 đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một nam thanh niên chui vào gầm xe ô tô của CSGT nằm ăn vạ. Các chiến sĩ CSGT ra sức khuyên can, thuyết phục người này ra khỏi gầm xe nhưng không được.

Thông tin trên mạng xã hội còn cho rằng, nam thanh niên này làm như vậy để ngăn cản không cho CSGT đưa xe máy của mình về trụ sở.

Liên quan đến vụ việc, sáng 24/5, Đại úy Nguyễn Thế Quyết, Đội trưởng Đội CSGT công an huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc) cho biết, chiều 22/5, tổ tuần tra làm nhiệm vụ tại xã Bạch Lưu phát hiện một nam thanh niên chở bạn gái trên máy mang BKS 19P1-190.67 không đội mũ bảo hiểm, xe không có gương chiếu hậu nên đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện.

Khi tổ công tác kiểm tra hành chính, nam thanh niên này chỉ xuất trình được giấy đăng ký xe và không có giấy phép lái xe. Theo quy định, không có giấy phép lái xe thì lực lượng CSGT sẽ lập biên bản để tạm giữ phương tiện.

Sau khi tổ công tác lập biên bản tạm giữ phương tiện và tiến hành đẩy phương tiện lên thùng xe để đưa về Công an huyện xử lý theo quy định thì đối tượng đã có hành vi giằng co, cản trở lực lượng CSGT đưa phương tiện vi phạm lên thùng xe.

"Quá trình xô đẩy, nam thanh niên này đã ngã ra và vu cho là công an đánh người. Chúng tôi khẳng định không hề có việc đó.

Sự thực khi đó, chúng tôi đã buộc phương tiện chắc chắn và nổ máy xe ôtô để đi thì nam thanh niên bất ngờ chui, nằm vào gầm xe để "ăn vạ", không cho xe di chuyển.

Trước sự việc đó, chúng tôi đã mời công an xã Bạch Lưu đến để chứng kiến, lập biên bản và ghi nhận vụ việc", Đại úy Nguyễn Thế Quyết cho hay.

Qua quá trình xác minh ban đầu sau đó, cơ quan công an xác định nam thanh niên lái xe là Hoàng Đình Minh (SN 1996, trú tại xã Tử Đà, Phù Ninh, Phú Thọ) và cô gái ngồi phía sau xe là Đỗ Thị H. (SN 1999, trú tạiSơn Dương, Tuyên Quang).

Công an xã cũng lấy lời khai, lập biên bản vụ việc có xác nhận của chính quyền địa phương.

Cũng theo Đại úy Nguyễn Thế Quyết, để xác định việc lực lượng CSGT có đánh bị thương lái xe Hoàng Đình Minh hay không, Đội CSGT công an huyện Sông Lô đã đề nghị công an xã Bạch Lưu cùng đại diện chính quyền địa phương đưa anh này đến Trạm Y tế xã Bạch Lưu để khám.

Tại đây, Trạm trưởng Trạm y tế xã Bạch Lưu đã tiến hành khám sơ bộ ở bên ngoài, phần tim mạch và xác định nam thanh niên này sức khỏe hoàn toàn bình thường.

"Do quá trình làm việc đã muộn, CSGT đã mua bánh mì, sữa, nước uống nhưng anh này không ăn. Sau đó, Minh cũng đã nhận thức ra lỗi của mình và gọi cho người nhà sang đón về.

Ngoài ra, qua xác minh từ công an xã 2 địa phương, chúng tôi được biết đôi nam nữ này là đối tượng chơi bời", Đại úy Nguyễn Thế Quyết thông tin.

Đội CSGT huyện Sông Lô đã lập biên bản với các lỗi vi phạm: không đội mũ bảo hiểm, chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm, không có gương chiếu hậu, không có giấy phép lái xe, không có bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, không chấp hành hiệu lệnh của CSGT.

Đồng thời, hẹn 1 tuần sau sang sang nộp phạt.

Đừng bỏ lỡ

Lắp đặt hệ thống giám sát, xử lý vi phạm giao thông trên QL 1A

Hà Nội phạt vi phạm giao thông hơn 1 tỷ đồng trong dịp nghỉ lễ

Hà Nội: Không xử lý vi phạm giao thông vào giờ cao điểm ngày Tết

loading...
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Tâm Sự Gia Đình