18 giáo viên Trường tiểu học Nam Trung Yên đồng loạt phản đối ban giám hiệu

18 giáo viên Trường tiểu học Nam Trung Yên đã gửi “Thư bày tỏ” đến cơ quan báo chí, nêu rõ những điểm sai sự thật trong vụ học sinh lớp 2 bị gãy chân trong trường nghi do xe chở hiệu trưởng gây ra.
Cháu Trần Chí Kiên những ngày điều trị tại bệnh viện vì bị gãy chân trong trường
Cháu Trần Chí Kiên những ngày điều trị tại bệnh viện vì bị gãy chân trong trường
loading...

Liên quan đến vụ việc cháu Trần Chí Kiên (7 tuổi), học sinh lớp 2A4, Trường tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội) bị gãy xương đùi trong sân trường nghi do xe chở cô hiệu trưởng gây nên, đã có 3 giáo viên đứng lên phản đối một số điểm sai sự thật trong thông tin ban giám hiệu cung cấp cho báo chí.

Cô Trần Thị Thu Nhung, cô Nguyễn Thanh Tú và cô Vũ Thị Mừng cho biết, cô Nhung là chủ nhiệm lớp cháu Kiên nhưng lại là người biết vụ việc sau cùng.

Các cô giáo thông tin, ngày 6/2, sau khi ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch TP.Hà Nội chỉ đạo xem xét đình chỉ chức vụ của hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Trung Yên, cô Hương hiệu phó trường cùng một số người đã vận động khoảng 20 giáo viên “thân tín” với cô hiệu trưởng ký vào thư ngỏ xin minh oan và giữ lại hiệu trưởng. 

Cô Mừng cho biết, từ khi sự việc xảy ra, chưa có cuộc gặp nào giữa toàn thể giáo viên trong trường và ban giám hiệu mà ban giám hiệu chỉ gặp những người "thân thiết". Cô bảy tỏ mong muốn có một buổi làm việc công khai giữa ban giám hiệu trường và toàn thể giáo viên để sự thật được làm sáng tỏ. 

Vết thương ở chân cháu Trần Chí Kiên

Liên quan đến sự việc, mới đây, 18 giáo viên Trường tiểu học Nam Trung Yên tiếp tục gửi “Thư bày tỏ” đến cơ quan báo chí, nêu rõ những điểm sai sự thật trong vụ việc đang gây xôn xao dư luận này.

Theo đó, điểm sai đầu tiên, trước khi phát phiếu khảo sát về vụ việc, cô Nguyễn Thị Hương, Phó hiệu trưởng nhà trường đã phổ biến với học sinh mục đích của việc làm này để phục vụ báo cáo an toàn trường học và thanh tra của sở.

Điểm thứ hai, trước khi nhận được phiếu khảo sát, 18 giáo viên này không biết gì về vụ tai nạn của cháu Kiên. Trong phiếu khảo sát, các giáo viên xác nhận không nhìn thấy cháu Kiên bị tai nạn và không thấy ô tô vào trường.

Việc gửi báo cáo này lên cấp trên và thông báo cho báo chí ra sao, giáo viên không được biết. Như vậy, việc phản ánh 100% giáo viên trong trường đồng ý với hiện tượng không có xe taxi chở hiệu trưởng và hiệu phó gây tai nạn là không đúng.

Phiếu khảo sát nhà trường phát cho học sinh sau khi xảy ra vụ tai nạn

Điểm thứ ba, bản “Báo cáo sự việc cần xem xét” nhân danh tập thể cán bộ nhà trường gửi cơ quan báo chí là không đúng, bởi các giáo viên đều không biết nội dung trong đó như thế nào. Và chỉ có 3 người ký vào báo cáo này, là hiệu trưởng, hiệu phó và chủ tịch công đoàn trường. 

Điểm thứ 4, theo một Đảng viên, có hiện tượng Đảng viên bị lôi kéo viết đơn xin ra khỏi Đảng và viết thư kêu oan cho hiệu trưởng.

Trong “Thư bày tỏ”, 18 giáo viên này mong muốn cơ quan chức năng nhanh chóng giải quyết vụ việc để ổn định tâm lý cho học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Chiều ngày 17/2, nhiều cơ quan báo chí đã tới Trường tiểu học Nam Trung Yên tuy nhiên bảo vệ trường không đồng ý cho phóng viên vào với lý do ban giám hiệu không có tại đây.

loading...
Tổng hợp
(Ảnh Dân trí)
(Theo Tuổi trẻ thủ đô)
Tâm Sự Gia Đình