Giá vàng hôm nay ngày 23/11: Vàng thế giới đổ dốc trên thị trường New York

Giá vàng hôm nay ngày 23/11, Giá vàng thế giới đêm qua đổ dốc trên thị trường New York do giới đầu tư lo ngại một nguy cơ mới đang hình thành và có thể tác động tiêu cực ngang tầm với “cú sốc Nixon” năm 1971.
Vàng giảm giá trong thời gian gần đây, ngoài lý do USD tăng vọt sau khi ông Donald Trump trúng cử tổng thống, còn do sự thay đổi trong chính sách của Ấn Độ
Vàng giảm giá trong thời gian gần đây, ngoài lý do USD tăng vọt sau khi ông Donald Trump trúng cử tổng thống, còn do sự thay đổi trong chính sách của Ấn Độ
loading...

Giá vàng hôm nay ngày 23/11, tính tới 5h10 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.212,1 USD/ounce sau một phiên nỗ lực tăng bất thành trên thị trường châu Âu trước đó. Đêm qua, giá vàng trên sàn New York lao dốc nhanh từ sát ngưỡng 1.220 USD có lúc xuống sát 1.200 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York tăng 2,4 USD lên 1.212,3 USD/ounce. Hiện giá vàng cao hơn 14,1% (+150 USD/ounce) so với đầu năm. Vàng thế giới quy đổi hiện có giá 33 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 2,9 triệu đồng/lượng.

Mở cửa phiên giao dịch sáng sớm nay vào lúc 8h30, giá vàng SJC được niêm yết ở chiều mua vào là 35,75 triệu đồng/lượng và bán ra là 35,82 triệu đồng/lượng. Giá vàng Rồng Thăng Long có mức 33,89 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 34,34 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Vàng Thế giới 999,9 dao động ở mức 33,05 triệu đồng/lượng.

Tuy giá vàng thế giới lao dốc, thế nhưng so với phiên giao dịch ngày hôm qua 22/11, giá vàng trong nước hôm nay lại chưa hề có dấu hiệu sụt giảm và vẫn giữ được mức giá ổn định.

Giá vàng hôm nay ngày 23/11, vàng trong nước vẫn giữ được mức giá ổn định

Giá vàng thế giới đêm qua đổ dốc trên thị trường New York do giới đầu tư lo ngại một nguy cơ mới đang hình thành và có thể tác động tiêu cực ngang tầm với “cú sốc Nixon” năm 1971. Sau cú sốc đổi tiền với tính chất không khác gì một cuộc kiểm tra kê khai tài sản toàn dân trong vài tuần gần đây, đang có tin đồn cho rằng Ấn Độ có thể áp lệnh cấm nhập vàng.

Nếu điều này xảy ra, theo các chuyên gia trên MarketWatch, giá vàng có thể giảm 200 USD/ounce trong một ngày, ngang cú sốc Nixon hồi 1971 khi mà tổng thống Mỹ Richard Nixon chấm dứt việc neo chặt đồng USD với tiêu chuẩn vàng, vốn được duy trì từ khi có Hiệp ước Bretton  Woods năm 1944 cố định giá vàng ở mức 35 USD/ounce.

Vàng giảm giá trong thời gian gần đây, ngoài lý do USD tăng vọt sau khi ông Donald Trump trúng cử tổng thống, còn do sự thay đổi trong chính sách của Ấn Độ. Đất nước tiêu thụ vàng đứng thứ 2 thế giới này đang áp một mức thuế phí 12 USD/ounce, trong đó bao gồm 10% thuế nhập khẩu.

Vàng giảm giá còn do đồng USD tiếp tục đứng ở mức cao nhất 13 năm và chứng khoán Mỹ lên mức cao kỷ lục. Chỉ số công nghiệp Dow Jones của Mỹ vọt qua ngưỡng 19.000 điểm - mức cao kỷ lục mới.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, xu hướng giảm giá trong ngắn hạn vẫn là chủ đảo. Ngưỡng kháng cự gần nhất là đỉnh cao hôm qua: 1.220,9 USD/ounce và sau đó là 1.225 USD. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là điểm thấp nhất hôm qua: 1.205,6 USD/ounce và sau đó là điểm thấp nhất tuần qua: 1.201,3 USD/ounce.

Giá vàng vẫn đang dùng dằng giữa tăng, giảm nhưng chủ yếu biến động trong biên độ nhẹ. Hiện tại vàng trong nước được nhiều chuyên gia và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên có thể mua vào.

loading...
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn