Hôn nhân đổ vỡ, tình cũ cứ bám riết lấy chồng em để bù đắp sự thiếu thốn tình cảm

Em nghĩ nếu cứ sống thấp thỏm, buồn bã thế này thì chia tay còn hơn, mặc anh ấy muốn đi với ai thì đi. Thế nhưng, em lại thương bọn trẻ vô cùng, em phải sống sao đây?
Hôn nhân đổ vỡ, tình cũ cứ bám riết lấy chồng em để bù đắp sự thiếu thốn tình cảm
Hôn nhân đổ vỡ, tình cũ cứ bám riết lấy chồng em để bù đắp sự thiếu thốn tình cảm
loading...

Em đang rất đau lòng vì chồng lúc nào cũng nghĩ em ích kỉ, hẹp hòi. Anh ấy không hồ hởi trò chuyện, cười đùa với em như xưa, giữa em với chồng dường như có một bức tường vô hình ngăn lại, một bóng ma nào đấy đang đè lên hạnh phúc gia đình em.

Vợ chồng em đang sống rất yên ổn, tinh thần thoải mái không phải lo chuyện nhà cửa con cái vì kinh tế đã chúng em khá tốt, các cháu đều đã đi học và rất ngoan ngoãn. Trong đời sống vợ chồng, chúng em thỏa thuận là sẽ tôn trọng tự do cá nhân của nhau, vợ hay chồng không can thiệp sâu vào mối quan hệ công việc, bạn bè của người kia. 

Thế nhưng tình cờ em biết, hai tháng gần đây, chồng em và người yêu cũ liên lạc lại với nhau, hẹn gặp gỡ thăm hỏi riêng mà không có em. Khi em dò hỏi thì chồng em giải thích đấy là bạn bè xưa. Chị ấy gặp thất bại trong hôn nhân và chợt nhận ra vẫn còn rất yêu anh nên tìm đến. Tuy nhiên, chồng em quả quyết chỉ coi chị ấy như anh em kết nghĩa mà thôi.
Dù tin tưởng chồng nhưng em vẫn cảm thấy rất buồn vì bị giấu giếm. Em đã nói chuyện với anh ấy về những bất an lo lắng trong em. Chồng em động viên em là anh không còn tình cảm gì. Chị ấy còn rất yêu anh, sẵn sàng đón nhận anh khi anh quay lại, còn anh ấy thì không thể đến với chị ấy nữa vì còn em và hai đứa con. Rồi em lại càng buồn hơn khi chồng em nói, anh không thể không quan tâm đến chị ấy vì chị ấy vẫn còn yêu anh. Em không hiểu, tại sao chồng em lại có thể có suy nghĩ như vậy? 

Em chấp nhận làm bạn với chị ấy, nhờ anh ấy làm cầu nối để tình cảm bạn bè thân thiết hơn, vì em nghĩ chị ấy hiểu biết thì sẽ tôn trọng gia đình em, sẽ không lấn sâu vào mối quan hệ tình cảm với chồng em nữa. Còn chồng em thì nói cũng mong quan hệ của hai chị em tốt đẹp để anh ấy nhẹ lòng. Anh ấy khẳng định chỉ yêu em thôi.

Chồng em vốn ít nói, đằm tính nên ít khi thể hiện tình cảm hay trò chuyện với mọi người trong gia đình. Thế nhưng, với chị ấy thì ngược lại. Anh ấy rất hay liên lạc, tâm sự, sẻ chia. Em biết rằng anh ấy không thể bỏ gia đình, nhưng em tự thấy tình cảm của mình bị tổn thương. Tim em nhói đau. Em không biết sẽ chịu đựng được bao lâu với tình trạng này.

Con em còn nhỏ, em thương các con và yêu chồng em vô cùng, em cố gắng tạo ra mối quan hệ tốt, muốn chồng em được vui vẻ, nhưng dường như mọi thứ không như em tưởng. Chồng em đóng cửa lòng lại với em, anh ấy không hồ hởi trao đổi, cười đùa với em như xưa. Giữa em với chồng dường như có một bức tường vô hình ngăn lại, một bóng ma nào đấy đang đè hạnh phúc gia đình em.

Em nghĩ nếu cứ sống thấp thỏm, buồn bã thế này thì chia tay còn hơn, mặc anh ấy muốn đi với ai thì đi. Thế nhưng, em lại thương bọn trẻ vô cùng, em phải sống sao đây? Giờ đây em chỉ mong chồng em hướng mối quan hệ riêng tư kia trở thành quan hệ bình thường không phải che giấu. Mong chuyên gia chỉ dẫn giúp, em phải làm gì để người phụ nữ kia hiểu rằng chị ấy đang xâm phạm vào tình cảm của em nhằm thỏa mãn sự thiếu thốn của chị ấy? Còn chồng em anh ấy đang đáh giá em là người ích kỷ, hẹp hòi. Em đang rất chán nản. Xin giúp em lấy lại thăng bằng.

                                                                                                        Trần Kiều Linh (Cần Thơ)

 

Chuyên gia tâm lý tư vấn:

Linh thân mến! 
 

Sau khi chia tay, có nhiều người lựa chọn chấm dứt và cắt đứt mọi liên hệ nhưng cũng có người lại quan niệm không yêu được thì vẫn có thể làm bạn bè. Chồng bạn cũng vậy, anh ấy vẫn muốn tiếp tục giữ mối quan hệ bạn bè với người yêu cũ. Tuy nhiên, anh ấy không hiểu được rằng, khi đã có gia đình, mối quan hệ giữa anh ấy với người yêu cũ cần có một giới hạn nhất định.

Tôi rất chia sẻ với những lo lắng, thấp thỏm của bạn. Không người phụ nữ nào có thể ngồi yên khi thấy chồng quan tâm người yêu cũ một cách thái quá, nhất là khi người ấy còn rất nhiều tình cảm với chồng mình. Chính vì buồn bã nên bạn suy nghĩ mọi chuyện theo hướng tiêu cực và tự giam mình vào trong những suy nghĩ ấy. Tôi nghĩ, điều bạn cần làm ngay lập tức là lấy lại tinh thần và có những cuộc nói chuyện thẳng thắn với chồng. 

Bạn có thể trao đổi với chồng về việc có thể hiện tại anh ấy không còn tình cảm với người đó. Tuy nhiên, dù chia tay tốt đẹp và văn minh đến đâu thì trong lòng mỗi người vẫn còn chút vương vấn của tình yêu và chút đau khổ của đổ vỡ. Nếu tiếp tục trò chuyện, chia sẻ, tâm sự hàng ngày với người có tình cảm với mình thì sẽ có nhiều vấn đề phức tạp, gây nên hiểu lầm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Nếu chồng bạn lựa chọn gia đình thì anh ấy cũng cần hạn chế, giảm bớt việc nhắn tin qua lại với người phụ nữ kia để tránh việc chị ấy nuôi hi vọng cả hai sẽ nối lại tình cưa. 

Ngoài ra, sự tin tưởng lẫn nhau trong mối quan hệ vợ chồng là rất cần thiết. Nếu chồng bạn đã muốn quay lại với người yêu cũ thì bạn có làm gì cũng không thể kéo anh ấy về bên mình được và anh ấy cũng không thể giấu giếm mối quan hệ riêng tư kia vì có che giấu thì đến một lúc nào đó cái kim trong bọc cũng lòi ra. Nhưng nếu thực sự mối quan hệ giữa hai người chỉ là bạn bè thì bạn cũng cần tin tưởng chồng hơn. Vì nếu chồng bạn và người phụ nữ kia không vượt quá giới hạn mà bạn lại luôn nghi ngờ thì sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, còn chồng thì thất vọng vì bạn không tin tưởng anh ấy. Như vậy, cuộc hôn nhân của bạn sẽ có nhiều vết nứt khó có thể hàn gắn được.

Thay vì suốt ngày lo lắng, âu sầu bạn nên dành nhiều thời gian chăm sóc bản thân để mình đẹp hơn trong mắt chồng. Bạn cũng có thể tạo điều kiện để hai vợ chồng có nhiều thời gian bên nhau hâm nóng tình cảm bằng việc đi du lịch, hẹn hò…

Trong trường hợp mọi sự trao đổi thỏa hiệp với chồng đều thất bại thì chính bạn sẽ xem xét về giới hạn chấp nhận của mình khi chung sống với một người chồng luôn dành sự thương cảm,quan tâm với người yêu cũ. Tôi biết rằng, bạn không muốn đánh mất gia đình, không muốn con phải khổ nhưng nếu đã cố gắng hết sức mà không thay đổi thì bạn nghĩ sao về việc sẽ cho hai vợ chồng một khoảng thời gian để suy nghĩ lại về mục đích hôn nhân của mỗi người. Nếu như không muốn đánh mất bạn và con, chính chồng cũng cần nghiêm túc xem xét lại hành động của anh ấy để điều chỉnh cho phù hợp. Tôi mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn phần nào! Chúc gia đình bạn hạnh phúc!

Chuyên gia tâm lý Tâm An

loading...
Người Giữ Lửa
Tâm Sự Gia Đình