160 suất học bổng du học Pháp trị giá 10.000 Euro của trường Đại học Paris-Saclay

Trường đại học Paris-Saclay dành 160 suất học bổng du học Pháp bậc học thạc sĩ trị giá 10.000 Euro/1 năm cho sinh viên quốc tế (bao gồm sinh viên Việt Nam).
160 cơ hội du học ở Pháp cho sinh viên Việt Nam
160 cơ hội du học ở Pháp cho sinh viên Việt Nam
loading...

Nhằm tăng cường hợp tác, hỗ trợ đào tạo thạc sỹ chất lượng cao, Trường Đại học Paris–Saclay trao học bổng thường niên cho sinh viên nước ngoài mong muốn học tập tại một trong số các cơ sở thuộc hệ thống của trường tại Pháp. 

Thông tin học bổng:

Đơn vị cấp học bổng: Đại học Paris-Saclay. 

Đất nước: Pháp.

Bậc học: Thạc sĩ, học tại trường Đại học Paris-Saclay.

Các ngành được cấp học bổng: Tất cả các ngành học đào tạo thạc sĩ tại trường. 

Số lượng học bổng: 160.

Giá trị học bổng: Học bổng trị giá 10.000 Euro trong một năm học và khoảng thời gian không dưới 10 tháng liên tiếp/năm. Học bổng được trao trong vòng 1-2 năm tùy thuộc vào thời gian ứng viên ứng tuyển chương trình thạc sỹ - năm đầu hoặc năm hai (chương trình M1 hoặc M2). Trường cũng trao tối đa 1.000 Euro vé máy bay và visa tùy vào quốc gia ứng viên sinh sống.

Đối tượng: Tất cả sinh viên quốc tế (không phải công dân Pháp).

Yêu cầu ứng viên:

- Sinh viên quốc tế mới đến, không quá 30 tuổi tính đến thời điểm nhập học.

- Sinh viên quốc tịch nước ngoài có mặt trên lãnh thổ Pháp không quá 1 năm, đang trong quá trình học ngoại ngữ không lấy bằng cấp (dạng FLE).

- Ứng viên không bị đình chỉ học tập trong hơn 2 năm liên tiếp. Học bổng không được tích lũy cùng bất cứ loại học bổng nào khác mà khoản tiền lớn hơn 600 Euro/ tháng.

Sinh viên học tập tại trường Đại học Paris-Saclay

Hạn cuối nộp hồ sơ: tháng 3 – tháng 4/2017. Thời hạn tuyển sinh cụ thể được công bố trên trang: https://www.universite-paris-saclay.fr/fr/formation/admission#DATES

Quá trình tuyển chọn được chia thành 2 đợt: Đợt 1 vào đầu tháng 4/2017; đợt 2 vào giữa tháng 6/2017.

Phương thức nộp hồ sơ:

Nộp đơn ứng tuyển chương trình thạc sĩ tại trường theo hình thức trực tuyến. Các ứng viên được xét vào vòng trong sẽ được giáo sư phụ trách hướng dẫn liên hệ trực tiếp.

Lưu ý: 

Ứng viên được nhận vào học master không đồng nghĩa với việc được nhận học bổng. Việc tuyển chọn sẽ phụ thuộc quyết định của hội đồng giám khảo.

Những ứng viên được nhận học bổng sẽ được thông báo trong vòng 48h sau cuộc họp hội đồng. Sau đó, ứng viên có thời hạn 8 ngày để chấp nhận hoặc từ chối học bổng. Nếu không nhận được câu trả lời trong thời gian này, ứng viên sẽ được coi như từ chối học bổng.

Ngoài ra, trường Đại học Paris-Saclay có quyền từ chối cấp học bổng nếu xét thấy thông tin khai báo không đúng sự thật. 

Học bổng sẽ bị đình chỉ nếu tiền lương thực tập của ứng viên vượt quá 600 Euro/ tháng hay ứng viên liên tục vắng mặt trong các môn học mà không có lý do.

Thông tin chi tiết xem tại website: https://www.universite-paris-saclay.fr/en/universite-paris-saclay-international-masters-scholarship-programme-academic-year-2017-2018

Cách trung tâm thủ đô Paris chưa đầy 30km về phía Nam, toạ lạc tại các tỉnh Yvelines và Essonne, Paris-Saclay được mệnh danh là một Siêu Đại học trên cơ sở sáp nhập một lượng lớn trường học và trung tâm chuyên trách nghiên cứu hàng đầu.

Khuôn viên trường Đại học Paris-Saclay

Với hệ thống cơ sở đồ sộ, trường đủ khả năng đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của các sinh viên trên nhiều lĩnh vực: 

- Đa dạng sinh học, nông nghiệp và thực phẩm, xã hội; môi trường;

- Sinh học; y – dược;

- Kỹ sư; công nghệ thông tin;

- Khoa học con người;

- Luật – chính trị;

- Khoa học cơ bản;

- Khoa học xã hội;

- Khoa học thể dục thể thao;

Từ 8 lĩnh vực này, các ngành và chuyên ngành được mở rộng theo nhiều nhánh khác nhau. Tại bậc thạc sĩ, trường có trên 50 ngành học khác nhau với các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, tiếng Pháp và song ngữ Anh/Pháp. 

loading...
Tổng hợp
(Ảnh Internet)
(Theo Tuổi trẻ thủ đô)
Tâm Sự Gia Đình